Cho đến nay, trong khi báo chí chính thống, công cụ tuyên truyền của đảng CSVN gần như im lặng, đủ loại tin tức được chia sẻ trên mạng cho thấy những tin tức hé lộ một cuộc “đảo chính cung đình”, “ám sát chính trị”, một “cuộc thanh trừng” đại tướng Phùng Quang Thanh. Người được biết là thuộc phe thân Trung quốc trong hàng lãnh đạo cao nhất tại Hà Nội.
Nghĩa là từ nay đến khi việc phân chia quyền lực ngã ngũ, dân Việt Nam vẫn sẽ còn được đọc, xem chuyện ma Phùng Quang Thanh, “đi lại, tiếp khách, ra chỉ thị…” và đội ngũ “nhà báo cách mạng” sẽ còn phải sáng tạo ra nhiều trò để đưa một bóng ma vào cuộc chơi của đời thật.
(Thử nghĩ, nếu bóng ma này do Trung quốc tạo dựng thì cuộc chơi càng ghớm ghê hơn đến mức nào)
Nghe nói là Việt nam giờ đang muốn chuyển trục sang phía Mỹ ? Trừ khi, hình nhân họ Phùng này lăn đùng ra chết vì “trở bệnh bất ngờ” trong những ngày tới thì phe Ba Dũng mới có thể thổi kèn chiến thắng trong đại hội đảng sắp tới.
Từ cái chết của Nguyễn Bá Thanh đến cái chết lâm sàng của Phùng Quang Thanh, rõ ràng: cuộc tranh dành quyền lực giữa nội bộ ĐCSVN chẳng những đang đi vào những chương hồi quyết liệt mà còn ma quái nữa.
Chỉ tội cho hơn 90 triệu dân cứ phải chịu đựng những chuyện quái gở như thế này giữa một nhân loại văn minh chung quanh.