home Tin Hoa Kỳ, Tin Tức 10 thành phố đứng đầu

10 thành phố đứng đầu

Tường trình của NICB khuyến cáo người lái xe phải đề phòng trộm cắp xe bắt đầu với các biện pháp đơn giản như lấy chìa khóa xe, khóa cửa và đóng cửa kính

Trộm Cắp Xe Hơi

Trong năm 1964, California crooners Beach Boys đã hát “vui vẻ, thú vị, vui vẻ, cho đến cha cô lấy mất chiếc T-Bird đi.” Vâng, gần 50 năm sau đó, cư dân Golden State vẫn còn phải lo lắng về việc mất xe của họ. Des Plaines, Illinois dựa trên phúc trình của hãng bảo hiểm quốc gia đã phát hành một danh sách các “điểm nóng”, báo cáo xe bị trộm cắp vào năm 2012, và California lại một lần nữa chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng, như một “mảnh đất màu mỡ trong việc xe hơi bị trộm.”

Trong số 10 “điểm nóng” hàng đầu, California có đến tám thành phố, và tiểu bang Washington đứng hàng thứ 2. Danh sách của NICB xem xét vụ trộm cắp xe từ khu vực thống kê đô thị của quốc gia, dữ liệu của nó theo tài liệu FBI. Trong khi không có gì mới khi miền tây Hoa Kỳ có tên trong danh sách, nhưng năm nay, đặc biệt, các vụ mất cắp đã tăng vọt 1.3%, các báo cáo mới của NICB, FBI sẽ công bố con số cuối cùng vào mùa thu.

Các  vùng Bờ Tây – bao gồm Alaska, Arizona, California, Colorado, Hawaii, Idaho, Montana, Nevada, New Mexico, Oregon, Utah, Washington và Wyoming – vào năm 2012 có mức tăng 10,6% vụ trộm cắp xe so với năm 2011, nâng mức trung bình trong cả nước, bất chấp sự sụt giảm ở những nơi khác. Miền Trung Tây, Đông Bắc và Nam báo cáo giảm 3,1%, 7,9% và 2,9% cùng thời gian tương ứng.

Vị trí thứ hai năm ngoái, Modesto, California, đã lên vị trí số 1 thay cho Fresno, California, ở vị trí thứ 2. Modesto đã có 4,260 vụ trộm cắp , với tỷ lệ 816.52 trên 100,000 dân, trong khi Fresno 7,563 vụ trộm nhưng với mức độ thấp hơn, 797.87 trên 100,000 dân. Thành phố mới ghi vào danh sách năm nay là San Jose-Sunnyvale-Santa Clara, vủng thung lũng Hoa Vàng, Silicon Valley, khu đứng ở vị trí thứ 7, tăng từ vị trí thứ 20 năm ngoái, cũng như Redding, California, nâng lên vị trí thứ 10 từ vị trí thuư 40 trong năm 2011. The Midland, Michigan, và Kahului-Wailuku-Lahaina, Hawaii, khu vực tự hào là có ít vụ trộm cắp xe ít nhất.

Tường trình của NICB khuyến cáo người lái xe phải đề phòng trộm cắp xe bắt đầu với các biện pháp đơn giản như lấy chìa khóa xe, khóa cửa và đóng cửa kính, và đậu xe trong khu vực đèn sáng. Ngoài ra, tăng cường các biện pháp chống trộm khác và tốt hơn bao gồm đặt  thiết bị cảnh báo như còi báo động trong xe, sử dụng các thiết bị khác như chìa khóa thông minh, hoặc cắt cầu chì trong xe, và sử dụng một thiết bị theo dõi phát ra tín hiệu để nhà chức trách biết nếu chiếc xe bị đánh cắp.

10 thành phố đứng đầu trong năm có nhiều vụ trộm cắp, theo báo cáo củaNICB,

10. Redding, California (40)
9. Spokane, Thung lũng Spokane, Washington (4)
8. Vallejo-Fairfield, California (9)
7. San Jose-Sunnyvale-Santa Clara, California (20)
6. San Francisco / Oakland / Hayward, California (6)
5. Yakima, Washington (5)
4. Stockton, California (7)
3. Bakersfield-Delano, California (3)
2. Fresno, California (1)
1. Modesto, California (2)

By Matt Schmitz

(Yahoo News)