home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng, Tin Tức Ánh Sáng Tình Thương Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập.

Ánh Sáng Tình Thương Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập.

Ánh Sáng Tình Thương (24) Ánh Sáng Tình Thương (31) Ánh Sáng Tình Thương (35) Ánh Sáng Tình Thương (38)

 

 

 

Lúc 5:30pm ngày Chúa Nhật 22/10/2017 tại nhà hàng Dynasty, San Jose; Bác sĩ Nha Khoa Nguyễn Hoàng Tuấn và một số thiện nguyện viên đã tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 5 Năm Thành Lập Hội Ánh Sáng Tình Thương. Có gần 600 đồng hương đến tham dự; trong số đó có 2 vị lãnh đạo tinh thần Phật Giáo: Thích Pháp Chơn và Thích Chơn Tịnh, cùng nhiều cơ quan truyền thông và báo chí.

 

Ban Tổ Chức dành thời gian cho đồng hương chụp hình lưu niệm và BTC tiếp tân. Chương trình bắt đầu lúc 7:00, Tỳ Kheo Thích Chơn Tịnh, đến từ Việt Nam, người trực tiếp trong việc giúp đỡ việc mổ mắt cho những người không may bị kém thị lực.  Thích Chơn Tịnh trình bày một số nguyên nhân bịnh đau mắt của đồng bào Viet Nam trong nước. Môi trường ô nhiễm, đời sống thiếu vệ sinh, ăn uống thiếu thốn…khiến cho nhiều người mang bịnh đau mắt. Trong 5 năm qua, Hội Ánh Sáng Tình Thương đã giúp cho hàng ngàn đồng bào thoát cảnh mù lòa. Vị tu sĩ Phật Giáo ngỏ lời cảm ơn đồng hương đã chung tay giúp đỡ đồng bào kém may tại quốc nội.

 

Sau đó, Nha sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn thay mặt BTC nói lời cảm ơn. Ông cho biết: “Trong 5 năm qua, được sự đồng bảo trợ và giúp đỡ của Hội ICAN, sự hướng dẫn của thầy Thích Chơn Tịnh, chương trình Ánh Sáng Tình Thương đã giúp cho hơn 5,000 người bệnh tại các tỉnh miền Nam và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tìm thấy lại ánh sáng. Chương trình Ánh Sáng Tình Thương cũng đã góp công xây dựng 1 cây cầu tình thương, và những ngôi nhà tình thương. Tham gia tặng quà cho các Hội người mù (tại Quảng Nam, & Vũng Tàu), người bị phong cùi (tại Đồng Nai), tặng quà cho các em học sinh và các trại mồ môi, các thành viên của Ánh Sáng Tình Thương cũng là những ủng hộ nhiệt tình của các chương trình học bổng trong và ngoài ICAN, Trong đợt cứu lụt 2016, Ánh Sáng Tình thương cũng đã tích cực cùng với ICAN đóng góp công sức và trực tiếp tham gia cứu trợ dưới sự hướng dẫn của thầy Chơn Tịnh. Ngoài ra, Ánh Sáng Tình Thương đã tạo được một môi trường thân ái cho nhiều người cùng chung một tâm nguyện mà đóng góp tham gia…” NS Tuấn cũng nói lên sự biết ơn những đồng hương tham dự đêm nay, những đồng nghiệp không những đến tham dự mà còn đóng góp công sức trong việc tổ chức, có 20 nha sĩ yểm trợ tích cực. Sau đó BTC đã vinh danh một số nhà hảo tâm bảo trợ. Đặc biệt là gia đình ông Phú Ly ngoài việc mua vé tham dự còn yểm trơ cho 100 ca mổ, và $2,000 cho học bổng, và nhiều người khác cho các ca mổ, mỗi ca phí tổn $35/ca.

 

Tiếp tục chương trình là phần bán đấu giá các tặng vật do các nhà bảo tâm tặng. Phẩm vật đầu tiên là bức tranh gỗ điêu khắc do chị Trương Gia Vy (Việt Tribune) tặng; chị Hồng lấy được bức tranh nầy với giá $1,350 . Cuộc xổ số rất hấp dẫn với các giải thưởng có giá trị. Sau đó là những tặng vật có giá trị được bán đấu giá gây quỹ.

 

Xen kẻ có phần chiếu những trích đoạn việc làm của nhóm Ánh Sáng Tình Thương. Nguyên nhân dẫn đến hình thành công tác cứu trợ nầy. Có điều bất ngờ và ngạc nhiên khi nghe nhạc phẩm Anh Là Đôi Mắt Của Em do Quỳnh Mai ca, và điều làm mọi người xúc động là Quỳnh Mai (một người khiếm thị) được chồng yêu thương chăm sóc. Người chồng chính là NS Nguyễn Hoàng Tuấn.

 

NS Tuấn xúc động cho biết buổi tiệc quá sự mong đợi của ông. Khi bắt đầu ông ước mong có được vài bàn của thân nhân và bằng hữu, nhưng kết thúc với 59 bàn, và nhiều người gọi trể đã không còn chỗ.

Tiệc chấm dứt khoảng 11:00pm.

 

Ghi nhận bên lề: Buổi tiệc thành công không vì số người tham dự đông, nhưng đã gieo được hạt giống từ tâm trong lòng mọi nguời. Từ em bé đến người già đều xức động và tự mở lòng yêu thương giúp đỡ. Có người “phàn nàn” là sao không thấy BTC đem thùng đến từng bàn lạc quyên. BTC cho biết “Khách đã đến tham dự sẽ biết mình làm việc gì. Họ đã bỏ công đến với mình, thì mình không thể đòi hỏi thêm hơn nữa.”

Sau buổi tiệc, kết quả đã vượt quá mức khản quan. Hiện có đủ tiền cho 4,000 ca mổ mắt. NS Tuấn tâm tình “Chỉ ước mong có được vài ngàn đề thực hiện trong tháng tời, nhưng bây giờ thì mỗi tháng có đủ tiền đển mổ mắt cho 250 người. Tiền mua thủy tinh thể và phụ phí là $35, các bác sĩ và y tá làm việc nầy cũng đóng góp công sức của họ vào việc chung. Tại VN bây giờ muốn giải phẩu đục thủy tinh thể chi phí là $500.”

NS Tuấn còn cho biết thêm: “Tất cả số tiền bà con đóng góp đều dùng vào việc mổ mắt; những chi phí khác là do những anh chị thiện nguyện viên tự bỏ tiền ra lo.”

 

Ngoài việc giúp chữa bịnh đục thủy tinh thể, Ánh sánh Tình Thương còn giúp đỡ đồng bào nghèo, giúp học bổng cho sinh viên vào đại học, học phí cho trẻ em, xây nhà tình thương và xây cầu trong thôn ấp hẻo lánh…v.v.

(Lê Bình)

Leave a Reply