home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ Anna Song, Người Phụ Nữ Đại Hàn Trên Đường Đến Hạ Viện California.

Anna Song, Người Phụ Nữ Đại Hàn Trên Đường Đến Hạ Viện California.

Anna Song lgAnna's Mom 1967.jpg.opt228x328o0,0s228x328

Lê Bình
(Tổng Hợp)

Người Á Châu ngày càng tham dự nhiều trong lãnh vực chính trị từ cấp Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang và Liên Bang. Họ đã và đang thành công, họ có mặt trong cả 3 ngành: Lập Pháp, Hành Phsp và Tư Pháp. Họ có năng lực, trình độ; có sự hiểu biết nền văn hoá Á Châu…rất xứng đáng để cộng đồng Mỹ gốc Á tìm hiểu và bầu làm đại diện cho mình trong các chức vụ dân cử.

Một gương mặt mới đối với CĐ Việt Nam, người phụ nữ Đại Hàn sẽ ứng cử trong khu vực có nhiều người Việt. Cô Anna Song, Ủy viên Hội đồng Giáo dục của Hạt Santa Clara 5 nhiệm kỳ, là ứng cử viên hàng đầu cho Hạ Viện Tiểu Bang đơn vị 25. Chức vụ này hiện tại do Kansen Chu đảm nhận, ông Kansen quyết định không tái ứng cử.

Ứng Cử Viên Anna Song Là Ai?

Cô Anna Song phục vụ cử tri hơn 19 năm, lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng Giáo dục Quận Hạt vào năm 2000 và được tín nhiệm trong những nhiệm kỳ sau đó. Trước đây cô đã được đề cử chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị 3 lần, và hiện giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng Giáo Dục đơn vị 5 bao gồm nhiều khu vực nằm trong đơn vị 25 Dân Biểu Tiểu Bang CA, bao gồm Milpitas, Santa Clara, San Jose, Berryessa và Alviso. Với các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc với các vùng lân cận như Quận Hạt Alameda, người ta thấy rằng Anna hiểu biết nhu cầu cần thiết của cư dân trong vùng, cho nên Anna Song rất phù hợp để đại diện cho đơn vị này.

Với trách nhiệm giám sát một ngân sách 254 triệu Mỹ kim, Anna đã làm việc công bằng trong lãnh vực điều hành, cân bằng ngân sach giáo dục cho quận hạt trong thời gian đảm nhận chức vụ. Anna Song không ngại đặt ra các trường hợp giả định và sẵn sàng đứng lên bảo vệ trước những kẻ vì lợi ích cá nhân của họ đã chi dụng không hợp lý các ngân sách chi phí dành cho trẻ em. Là một người luôn sẵn sàng lắng nghe, Anna không bao giờ ngại ngùng khi phải đứng lên vì những lợi ích phù hợp với từng đứa trẻ.

Anna là người Mỹ gốc Hàn đầu tiên được bầu tại Quận Hạt Santa Clara và người phụ nữ gốc Hàn đầu tiên được bầu vào chức vụ dân cử ở California. Trên thực tế, Anna Song là nữ viên chức dân cử được bầu là người Mỹ gốc Hàn tại vị lâu nhất tại Hoa Kỳ. Nếu được tín nhiệm, Anna Song sẽ là người phụ nữ Mỹ gốc Á và người Mỹ gốc Hàn duy nhất trong cơ quan lập pháp tiểu bang.

Bên cạnh đó, Anna Song đã được bầu là thành viên của Ủy ban Trung ương Dân chủ Hạt Santa Clara và là thành viên của Đảng Dân chủ Tiểu Bang. Cô đã được Đảng Dân chủ liên bang trao tặng Giải thưởng JFK Jr.

Anna có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức phi lợi nhuận cho vị trí được giao nhiệm vụ, bao gồm cố vấn, giáo dục thanh thiếu niên, các vấn đề bạo lực gia đình và thực thi chính sách nhà ở công bằng. Về chuyên môn, Anna hiện là đại lý bảo hiểm cho New York Life.

Anna có bằng Cử nhân về Thần học và Sức khỏe Tâm thần tại Đại học Franciscan ở Ohio. Một bà mẹ của hai cậu bé rất năng động, đang theo học tại các trường công lập địa phương.

Với sự chu đáo và liêm chính, Anna Song chính là lựa chọn tốt nhất để đại diện cho người dân của Khu vực bầu cử địa hat 25 trong Cơ quan lập pháp tiểu bang California.

Một Đôi Nét Về Anna Song

Cô bé Anna, 14 tuổi, và anh trai cô, cùng gia đình 10 người di cư sang Hoa Kỳ sau khi mẹ cô, một người mẹ độc thân, đưa ra quyết định thay đổi cuộc sống để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn cho con cái của họ. Không ai trong gia đình nói được tiếng Anh. Nước Đại Hàn, vào thời gian đó, đang ở trong tình trạng biến động chính trị và giáo dục đại học quá khó khăn để đạt được ước mơ. Mẹ cô tin rằng việc tìm cơ hội cho con cái học hành sẽ là món quà quan trọng nhất mà bà có thể cung cấp cho con mình. Bà đã sẵn sàng hy sinh những nhu cầu cần thiết để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Gia đình bà Anna Lau định cư tại Quận Cam nơi cô Anna Song theo học tại các trường công lập. Bắt đầu từ năm lớp 7 trong ba năm với tư cách là một học sinh nói tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai, Anna Song thành thạo Anh ngữ trong khi vẫn nói thông thạo tiếng Đại Hàn.

Khi mẹ Anna mang bệnh, cô phải nghỉ học vào năm cuối để chăm sóc cả mẹ và anh trai. nhưng sau đó vẫn hoàn tất học trình để lấy bằng tốt nghiệp, bằng GED.

Khi gia đình đến Hoa Kỳ, Anna và gia đình rất cảm kích về sự giúp đỡ mà họ nhận được từ nhà thờ và cộng đồng. Vào thời gian này, Anna đã có suy nghĩ và coi việc trở thành một nữ tu như là một cách để trả ơn. Cô đã được thu nhận vào Đại học Franciscan ở Steubenville, Ohio, và nhận bằng B.A. về Thần học và một bằng về ngành Sức khỏe Tâm thần và Dịch vụ Xã Hội vào năm 1994.

Trong mùa Hè năm 1992 và 1993, Anna đã hoàn tất hai đợt thực tập trong Chương trình “Việc lạm dụng ma túy” của người Mỹ gốc Á (AADAP) tại Los Angeles. Anna làm cố vấn xã hội cho chương trình phục hồi sức khoẻ cho các bịnh nhân trong vùng dân cư đa văn hóa tại Nam CA. Làm việc tại LA, và sau các cuộc bạo loạn ở LA đã cho Anna thấy được thực trạng nghèo đói, nhiều định kiến và xung đột giai cấp trong thành phố to lớn nhiều người giàu có, nhưng cũng có những khoảng tối trong xã hội đa sắc dân.

Công việc đầu tiên của Anna sau khi tốt nghiệp đại học là Giám đốc Thanh niên Trung học tại Nhà thờ Công giáo St. Raphael, ở Paramount, California.

Anna đến Thung lũng Santa Clara năm 1995 khi cô được người Mỹ gốc Á thuê vì sự tham gia của cô trong cộng đồng (AACI) với tư cách là một người đã làm việc trong các chương trình xã hội trong các lãnh vực: Lạm dụng chất kích thích/ma tuý / Bạo lực gia đình / Cố vấn sức khỏe tâm thần. Cô đã làm cố vấn cho giới phụ nữ và con cái của họ đã bị bạo hành, lập kế hoạch điều trị, phối hợp quản trị và lượng giá cho các nạn nhân về vấn đề sức khỏe tâm thần và thanh thiếu niên có nguy cơ sa ngã .

Sau đó, Anna được thuê để thực hiện “mục vụ giới trẻ” cho 3 giáo xứ ở Los Altos cho các nhà thờ St. Nicholas, St. Williams và St. Simon.

Anna kết hôn vào năm 1997. Cô nhận được học bổng của Lilly, theo học cao học (MA) tại Trường Thần học Franciscan ở Berkley vào năm 1999. Sau đó làm việc cho Dự án Sentinel tại Palo Alto với tư cách là Chuyên Viên cho chương trình Công bằng Gia Cư, cô đã điều hành một tổ hợp gồm 15 người trong việc phân xử một cách khách quan các khiếu nại phân biệt đối xử về nhà ở.

Cô có đứa con đầu lòng vào năm 2002 và lần thứ hai vào năm 2006. Cả hai đều là trai.

Anna bắt đầu sự nghiệp trong ngành bảo hiểm để cô có thể có một công việc với lịch trình linh động cho phép cô cân bằng giữa việc làm mẹ và một vị dân cử.

Anna ly dị vào năm 2014 với quyền nuôi con, cả hai con đều theo học tại các trường công lập địa phương.

Hoạt động trong Đảng Dân chủ, Anna từng là thành viên của Ủy ban Trung ương Đảng Dân chủ California, Thành viên Hội đồng hoạt động Dân chủ cho Phụ nữ hiện nay (DAWN), và là cựu Chủ tịch Câu Lạc Bộ Dân chủ Thành phố Santa Clara Mission. Đảng Dân chủ California đã trao cho cô giải thưởng JFK Jr. SEIU, Local 715, đã trao tặng Anna Song, Thành viên của Hội đồng trường trong năm 2002.

Những Nhân Vật Bảo Trợ cho Anna Song ra ứng cử:

DELAINE EASTIN
CA SUPERINTENDENT OF PUBLIC INSTRUCTION (RET.) nóivee Anna:

“Tôi nhiệt tình ủng hộ Anna Song trong việc ứng cử của cô ấy vào chức vụ Dân Biểu TB California vì tôi biết cô ấy sẽ đại diện cho khu vự 25 của chúng ta với sự thông minh, liêm chính, nhiệt tình và lòng trắc ẩn. Anna sẽ đại diện cho toàn bộ khu vực và sẽ mang lại sự tuyệt vời cho khu vực. Tiểu bang của chúng ta cần một “chiến binh” cho trẻ em về giáo dục và nền tảng giáo dục, chăm sóc trẻ em, sức khỏe tâm thần và dịch vụ công cộng. Anna sẽ đại diện khu vực chúng ta ở Sacramento. Đây không phải là một người sẽ làm việc cùng chúng ta trong sự hòa đồng, mà hơn nữa là một “chiến binh” đầy dũng cảm chiến đấu cho những gì đúng đắn và vì tương lai của California. Là một người đã đại diện cho cư dân trong Hạ Viện CA, và tất cả với tư cách là Tổng Giám đốc Hướng dẫn Công cộng California, tôi rất vinh dự được hỗ trợ cho cô ấy. ”

MIKE HONDA
U.S. HOUSE OF REPRESENTATIVES (RET.)

“Tôi đã quan sát và nhìn thấy Anna phát triển trong lĩnh vực chính trị … Cô ấy là một nhà lãnh đạo chu đáo, có sức mạnh và sự chính trực chuyển những kinh nghiệm cá nhân thành chính sách công cộng đáp ứng nhu cầu của con người. Anna Song sẵn sàng phục vụ tại Sacramento. ”

Những Hội Đoàn Organizational Endorsements:

Legislative Women’s Caucus
Asian Pacific Islanders Legislative Caucus (API Caucus)
California Teachers Association (CTA)
California Federation of Teachers (CFT)
Democratic Activists for Women Now (DAWN)
Korean American Political Alliance of Silicon Valley (KAPA-SV)
Korean American Cultural Foundation
Korean American Veterans Association, SF
LiUNA! Laborers’ Local 270
Santa Clara Korean American Senior Citizen League
Những vị dân cử Elected Officials:

Delaine Eastin, California State Superintendent of Instruction (Ret.)
Mike Honda, Member, U.S. House of Representatives (Ret.)
Lorena Gonzales, California State Assembly Member
David Chiu, California State Assembly Member
Phil Ting, California State Assembly Member
Rob Bonta, California State Assembly Member
Paul Fong, California State Assembly Member (Ret.)
Mark Keam, Virginia House of Delegates
Rich Tran, Mayor, City of Milpitas
Jose Esteves, Mayor (Ret.), City of Milpitas
John McKay, Council Member, Morgan Hill City Council
Rosemary Kamei, President, Santa Clara County Board of Education
Joseph DiSalvo, Trustee, Santa Clara County Board of Education
Peter Ortiz, Trustee, Santa Clara County Board of Education
Claudia Rossi, Trustee, Santa Clara County Board of Education
Darcie Green, Trustee, Santa Clara County Board of Education (Ret.)
Andres Quintero, Trustee, Alum Rock Union Elementary School District
Thelma Boac, Trustee, Berryessa Union School District
David Cohen, Trustee, Berryessa Union School District
Hugo Jimenez, Trustee, Berryessa Union School District
Susan Mayer, Trustee, Campbell Union High School District; First Five Commissioner (Ret.)
Marisa Hanson, Trustee, Evergreen School District
Manuel Herrera, Trustee, East Side Union High School District
Lan Nguyen, Trustee, East Side Union High School District
Patricia Martinez Roach, Trustee, East Side Union High School District (Ret.)
Rosa Kim, Trustee, Fremont Union High School District
Doug Smith, Trustee, Los Altos School District (Ret.)
Jessica Speiser, Trustee, Los Altos School District
Julie Reynolds-Grabbe, Trustee, Moreland School District
Ellen Wheeler, Trustee, Mountain View Whisman School District
Frank Biehl, Trustee, Mt. Pleasant Elementary School District; Trustee, East Side Union High School District (Ret.)
Brian LoBue, Trustee, Oak Grove School District
Teresa Castellanos, Trustee, San Jose Unified School District
Brian Wheatley, Trustee, San Jose Unified School District
Reid Myers, Trustee, Sunnyvale School District
Rod Hsiao, Trustee, San Mateo County Board of Education
Tony Estremera, Director, District 6, Santa Clara County Water District
Những vị Lãnh Đạo Cộng Đồng-Community Leaders:

Judy Pipkin, Director, Santa Clara County Democratic Party
Rolando Bonilla
Danico Boac
Marlou Bitcon
Jackie Heffner
Jason Kim, Partner, MiraKle51, Korean American Entrepreneur Association in SV and Korea
John Lin
Jennie Meehan
Darby Meehan
Daniel Woo
Minho Shin
Won Yi, Chairman, The Board of International Foundation for Korea University
Sungdug (Green) Chang, Korean American Community Center of San Francisco & Bay Area
James K. Lee, President, Korean American Veterans Association, SF
Munja Lee, President, Santa Clara Korean American Senior Citizen League
Dr. Smita Garg
Christine Cusack
Trella Davis
Christie Schauer
Heather Noble
Connie Fisher
Danielle Yango
Ramona Snyder
Kristi Thraves
Ann Fitzgerald
N. Michelle Kay
Stephanie Brooks
Dr. Shon Grabbe
Ike Shulman

Qua một đôi nét về UCV Anna Song, qua những việc làm và được những hội đoàn, cá nhân, những vị dân cử có uy tín tiến cử; Anna Song rất xứng đáng là vị đại diên cho cư dân Khu Vực 25 (Dist. 25) trong cơ quan Lập Pháp Tiểu Bang California trong cuộc bầu cử 2020./.

Leave a Reply