home Chuyện Ngoài Phố, Thời Sự, Xe Cán Chó BỐN CHUYỆN RUỒI BU…

BỐN CHUYỆN RUỒI BU…

 

When God’s warriors go down on their knees, the battle is not over. It has just begun. Khi các chiến binh của Chúa đi xuống bằng đầu gối, trận chiến chưa kết thúc. Nó mới bắt đầu!

CHUYỆN THỨ NHẤT: QUỲ TRƯỚC SA TAN
Walter Mondale đứng thẳng lưng và la toáng lên thề thốt chứ không quỳ gối!

bốn chuyện ruồi bu 1
Ngày 8 tháng 6 năm 2020, Nancy Pelosi đã thi hành một điều chưa hề xảy ra là đọc tên các thuộc hạ, xong cùng bà quỳ đúng 8 phút 46 giây trên nền đại sảnh Hạ viện, để tưởng niệm vong hồn tên ăn cắp vặt thuốc lá là George Floyd trước khi bắt đầu phiên họp. Nancy Pelosi trong khi quỳ gối, luôn luôn bận rộn dò theo đồng hồ đeo tay, nên những ý cầu nguyện chắc chắn sẽ rối bời loạn xạ! Một nữ thuộc hạ sau lưng bà ta phải chống thêm bàn tay phải xuống nền nhà để giúp thế quỳ khỏi ngã. Một nam thuộc hạ có thế quỳ ngoặc nghẹo lung lay. Một nam thuộc hạ khác đứng hẵn dậy. Sau 8 phút 46 giây quỳ gối mặc niệm quỷ George Floyd, tuy Nancy Pelosi đã phải nhờ thuộc hạ cầm tay kéo giúp mới đứng lên được, nhưng thấy làm được như vậy như đã là quá giỏi, 80 tuổi rồi còn gì!
Muốn xem cho rõ, xin nhấn vào đây: https://www.youtube.com/watch?v=-tLZ-cBBTss
Một số cảnh sát, lực lượng cứu giải đặc biệt, toán tháo gỡ bom khủng bố, v.v. đã từ chức hay xin về hưu vì không chấp nhận quỳ gối. (Điển hình: June 13, 2020 Entire Florida city’s SWAT team resigns after police chief kneels with protesters: Officers of the Hallandale Beach Police Department were so angered by their chief kneeling to show solidarity with protesters that every member of the SWAT team resigned from those duties.)
Vừa rồi, Bằng Phong Đặng Văn Âu đã loan báo nước Mỹ đang bị quỷ ám. Quỷ có mặt khắp mọi nơi. Theo phái bái lạy quỷ dữ có đủ các thành phần: Thống đốc, Nghị viên, Thị trưởng, Sĩ quan, thường dân trí thức, lao động và giới trẻ! Áo giấy rất dễ cháy và chỉ mặc được một lần!
Theo đạo Gia Tiên thì quỳ trước bàn thờ Ông Bà. Theo đạo Phật thì quỳ trước Thích Ca. Theo Thiên Chúa thì quỳ hướng về Giê su. Khi người Mỹ muốn lấy vợ thì quỳ trước mặt người yêu. Khi muốn làm loạn thì quỳ trước mặt ác quỷ!

CHUYỆN THỨ NHÌ: LẠM DỤNG NGHI LỄ
Ngày xưa Hoa kỳ chưa có xe hơi, đám táng dùng xe ngựa. Ngày nay đưa quan tài ra nghĩa địa bằng xe hơi rất thông dụng. Các bậc quyền quý như Tổng Thống Kennedy, Tổng Thống Reagan, Tướng MacArthur, Nhạc sĩ Allpolo v.v. việc đưa quan tài bằng xe ngựa. Tổng Thống Bush (cha) đưa quan tài bằng máy bay, xe hỏa và xe hơi. Quan tài của cựu Võ sĩ Ali được di chuyển bằng máy bay và xe hơi. Các quan tài những ca sĩ Pesly, Jackson đều dùng xe hơi.
Quan tài của George Floyd di chuyển bằng xe đòn nhà hòm từ thành phố Inndianapolis của tiểu bang Indiana về thành phố Houston tiểu bang Texas. Cuộc vận chuyển trải dài trên con đường hơn 1 ngàn dặm Anh (Mile – Hơn 1 ngàn 6 trăm cây số). Dĩ nhiên đoàn xe không thèm xin phép việc di chuyển xác chết theo đúng như luật pháp rắc rối của từng tiểu bang khi băng qua các địa phương. Lộ trình đã bị giấu kín, không hề được báo chí và truyền hình đăng tải. Chỉ loan tin ồn ào ngày 9 tháng 6 năm 2020 tức là ngày đi chôn George Floyd trong nghĩa trang Houston Memorial Gardens, thành phố Pearland, tiểu bang Texas.
Hơn hai ngàn năm trước, theo Sử ký của Tư Mã Thiên, Tần Thủy Hoàng trên đường kinh lý, sau khi tế vua Hạ Vũ ở Cối Kê trở về kinh thành Hàm Dương, đến bến Bình Nguyên thì ngã bệnh. Đi đến Bình Đài thuộc Sa Khâu thì qua đời. Quan Tả Thừa tướng là Lý Tư theo hầu đã có ý riêng, giấu chuyện vua đã chết, chỉ có hoàng tử Hồ Hợi và mấy thái giám trách nhiệm chăm sóc biết chuyện, nhưng bị buộc ngồi tránh trong xe. Cứ thế, đoàn xe thong thả giữ các phép hành trình. Hàng ngày Lý Tư đứng bên cạnh xe loan trình tấu, dâng thuốc uống, thức ăn, lễ vật địa phương như thường lệ. Lại cho một thái giám ẩn trong xe nói vài tiếng khi quan địa phương theo phép đến chầu xa giá. Phải mất hai tháng để đi từ Bình Đài về đến kinh thành, nên xác của Tần Thủy Hoàng bị thối rửa. Lý Tư phải cho hai xe ngựa chở đầy cá thối, đi trước và sau long xa để hòa lẫn với mùi phát ra từ xác chết. Trong hoàn cảnh này, đoàn người tùy tùng thật đáng thương, nhất là tên hoạn quan ngồi trong xe hoàng đế. Không biết đàn ruồi nhặng nhiều đến chừng nào đã đánh mùi bu tới nhỉ?!
Thân phận tên ăn cắp thuốc lá George Floyd lại được gần như cả thế giới đưa đi chôn bằng xe ngựa sang trọng một cách trớ trêu chưa từng có trên quả địa cầu! Chi phí từ $20 đô la giả mạo tăng lên ước chừng trên $20 ngàn tỷ mỹ kim. Nếu lẩn thẩn làm chuyện ruồi bu, dùng $5 đô la mua thức ăn đủ cho một em học sinh từ 4 tuổi lên 18 tuổi để sống trong một ngày theo tiêu chuẩn của American Food Bank trong thời gian phải ở nhà vì dịch Cô Vy Vũ Hán, thì số tiền trên $20 ngàn tỷ mỹ kim này có thể nuôi trên 4 ngàn tỷ học sinh trong một ngày, hay 11 tỷ học sinh trong 365 ngày, hay trên 110 ngàn học sinh trong 100 năm! Trường hợp nếu có một em siêu học sinh mang dòng máu DNA tuyệt vời, gấp triệu lần dòng máu của ông Bành Tổ, thì với giá thực phẩm hôm nay luôn giữ mãi không tăng, em có thể sống thoải mái suốt 4 ngàn tỷ ngày, tức 11 tỷ năm, già hơn quả đất rất nhiều lần! Nếu viết số chi phí ước tính này ra giấy thì con số phải ghi như thế này: $20,000,000,000,000.00

Bốn chuyện ruồi bu 2
Phí tổn cho đám tang George Floyd quá vĩ đại, kể luôn số những người đưa tang bằng chân cũng như bằng tai, bằng mắt, bằng trí tưởng tượng, bằng ý nghĩ phản loạn, bằng a dua, điên khùng lếu láo, ca hát diễn tuồng, đập phá, trộm cắp, mất của, thất nghiệp, v.v. sẽ thấy đông chưa từng có trong lịch sử loài người!
CHUYỆN THỨ BA: MỘT XÁC HAI HÒM
Chuyện bắt đầu vào chiều 25 tháng 6 năm 2020 trước địa chỉ của siêu thị Cup Foods số 3759 Chicago Ave, Minneapolis, MN 55407. Tên bất lương xì ke ma túy George Floyds từng vào tù ra khám cả chục lần, hiện đang thất nghiệp vì nạn dịch Cô Vy Vũ Hán, đói rách dùng tiền giả mua gói thuốc lá, nhưng say rượu không biết trốn tránh nên bị cảnh sát bắt và bị cả thế giới cho là y đã chết dưới đầu gối của cảnh sát viên Derek Chauvin.

Bốn chuyện ruồi bu 3
Buổi viếng xác đầu tiên đã được tổ chức ở Minneapolis tại North Central University’s Frank J. Lindquist Sanctuary 1400 Elliot Ave., Minneapolis, MN 55404 vào ngày 4 tháng 6 năm 2020 lúc 1PM giờ địa phương, với nắp hòm đậy kín. Thị trưởng Minneapolis là Jacob Frey khóc trước quan tài George Floyd.
Ngày 6 tháng 6 năm 2020, tổ chức thăm viếng CÁI HÒM ĐẬY NẮP CÓ LẼ VÌ “GIÓ” từ 11 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Cape Fear Conference B Headquarters, 10225 Fayetteville Rd, Raeford, North Carolina 28376
Từ North Carolina đến Connecticut xa 600 dặm (hay 960 km). Lái xe mất 9 tiếng đồng hồ. Cái hòm tượng trưng gây nhiều phản cảm. Đài truyền hình địa phương băng tầng 8 phải lên tiếng giải thích.

Cái hòm tượng trưng trống rỗng không có xác của George Floyd bên trong đang được đưa vào Hopewell Baptist Church số 280 Windsor Ave, Windsor, Connecticut 06095.

Bốn chuyện ruồi bu 4
Cái hòm tượng trưng không có xác của George Floyd nhưng cũng đầy ruồi bu, đặt trong cái sân trước của Hopewell Baptist Church. George Floyd theo đạo gì nhỉ?

CHUYỆN THỨ TƯ: SỐNG NGHÈO CHẾT GIÀU
George Floyd sinh ngày 14 tháng 10 năm 1973 tại thành phố Fayetteville, nằm về phía Bắc của tiểu bang Carolina, USA. Tên trong khai sinh là George Perry Floyd Jr. (Jr. là Junior là Trẻ, Bé, Đời thứ nhì…) Cha cũng là George Perry Floyd, nhưng sau khi ông dùng tên mình đặt cho con trai thì tên ông thêm chữ Sr. (Sr. là Senior: Già, Cha, Đời thứ nhất…) thành George Perry Floyd Sr. Mẹ là bà Larcenia “Cissy” Jones Floyd.

Bốn Chuyện Ruồi Bu 5
George Floyd là người con thứ năm trong gia đình. Bốn người đầu là Terrence Floyd, LaTonya Floyd, Rodney Floyd, (thiếu tên một người) và em của George Floyd là Philonise Floyd, (thiếu tên một người).
Không rõ cha của George Floyd làm nghề gì. Mẹ của George Floyd làm việc cho một cửa hàng bán bánh với đồng lương quá thấp nên cả nhà phải nương nhờ vào nguồn trợ cấp của chính phủ.
Sau khi cha mẹ ly dị, tất cả bảy người con thuộc về bà Larcenia. Năm 1975, George Floyd được 2 tuổi, theo mẹ và 6 anh chị em vào sống trong vùng nghèo nhất thành phố có biệt danh là “Brick”, thuộc Third Ward, Houston, Texas. Tám mẹ con được ở trong chung cư Cuney Homes của chính phủ. Địa chỉ: 3260 Truxillo St, Houston, TX 77004. Trong thời gian này đời sống ở Third Ward, Houston, Texas luôn luôn bị thảm cảnh của những sự nghèo khó, ma túy, băng đảng và bạo lực.
Thành phố Houston có 6 ward (phường). Third Ward là phường thứ 3. Ngày xưa, nó là khu xóm của người da đen nghèo khổ do Norris Wright Cuney dẫn đầu, thành lập vào cuối những thập niên 1800 tại tiểu bang Texas. Năm 1939, một chung cư mang tên Cuney Homes của chính phủ do sở Housing & Redevelopment dựng nên và kiểm soát, cho thuê với giá tùy theo lợi tức của từng gia đình. (California là “Chương trình Housing”). Trước năm 1997, trong khu vực tồi tàn khốn khó của Third Ward, có xóm MacGregor nổi tiếng với những bất an nguy hiểm vào hàng thứ 15 của Hoa Kỳ. Cứ 1 ngàn người sống trong vùng, có trên 75 người bị côn đồ quấy phá từ cướp giựt đến giết chết. Hầu như mọi người dân trong xóm MacGregor đều bị các tay anh chị hỏi thăm mỗi tháng ít nhất là một lần.
Sống và lớn lên trong chung cư Cuney Homes thuộc vùng đầy tội lỗi nhất tiểu bang Texas, George Floyd vẫn có khả năng chơi Football, Basketball, sáng tác vài bản nhạc Rap. Hoàn tất trung học tại Yates High School 3650 Alabama St, Houston, TX 77004 năm 1993. George Floyd đã được học bỗng của trường South Florida Community College ở Quận Highlands, tiểu bang Florida vì có chân trong đội thể thao của trường. Địa chỉ: 600 W College Dr, Avon Park, FL 33825. Năm 1995 trường này cấp cho George Floyd văn bằng hai năm đại học AA (Associate degree hay Undergraduate degree).
Với bằng này, George Floyd trở về lại Texas xin vào đại học Texas A&M University–Kingsville địa chỉ 700 University Blvd, Kingsville, TX 78363; cách chung cư Cuney Homes 236 miles.
Lúc này George Floyd 22 tuổi và bắt đầu đi vào con đường ma túy. Từ xao lãng việc học, George Floyd rời đại học A&M University, sa lầy vào nghiện ngập chất trắng. Một nguồn tin cần kiểm chứng là George Floyd đã bỏ ngang việc học năm 1996 trong khi đang theo học năm thứ ba đại học để về chăm sóc cho mẹ vì mẹ bị đột quỵ cho đến khi mẹ mất. Từ đây, George Floyd đi vào con đường nghiện ngập đầy tội lỗi.
Tháng 8 năm 1997, George Floyd lần đầu tiên chính thức bị đưa ra tòa vì tàng trữ và liên hệ với đường dây ma túy. Từ đây, George Floyd liên tiếp vào tù nhiều lần. Đáng kể nhất là vụ án thứ 10 vào ngày 11/27/2007: Bị bắt và nhận tội đã xông vào nhà dí súng vào bụng một người phụ nữ đang mang thai để đòi thuốc phiện và tiền, nhưng không được gì cả thì bị bắt. Tòa kết án 5 năm tù, giam tại trung tâm cải huấn tư nhân dành riêng cho nam giới được chính phủ thuê là Diboll Correctional Center gọi tắt là Diboll Unit ở quận Angelina, tiểu bang Texas. Địa chỉ: 1604 S 1st St, Diboll, TX 75941. Sau gần 4 năm bị giam trong trại trừng giới và cải huấn, George Floyd đã được tha trước thời gian phải chịu án lệnh.
Ra tù, George Floyd cố dựng lại cuộc đời hoàn lương. Năm 2014, George Floyd lên sống tại Minneapolis thuộc quận Hennepin. Minneapolis, là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tiểu bang Minnesota. Hiện giờ, địa chỉ của George Floyd vẫn chưa được tiết lộ ngoài tin cho hay là đã định cư trong một hẻm cụt đầy bụi lùm tại vùng ngoại ô St. Louis nghèo nàn và bất an của hạt Minneapolis Park & Recreation rộng lớn quê mùa với diện tích 1,186 dặm vuông hay 1909 cây số vuông (1909km2).
Với thân hình đẹp như một lực sĩ cao trên 6 feet (1m92), nặng 225 lb (102kg), ngoài nghề lái xe tải, lại làm thêm công việc bảo vệ tiệm ăn El Nuevo Rodeo tại 2709 E Lake St, Minneapolis, MN 55406.
Chủ nhà hàng El Nuevo Rodeo là Maya Santamaria cho KSTP-TV hay George Floyd đã từng làm bảo vệ cho nhà hàng suốt 17 năm qua. Như vậy tính ra năm 2003 là năm đầu tiên George Floyd làm bảo vệ cho nhà hàng. Tuy nhiên mãi đến năm 2014 George Floyd mới đi trên 1000 miles lên định cư tại Minneapolis. Sự sai lệch 11 năm là quá đáng, cho dù Maya Santamaria nói tiếng Mỹ với giọng Mễ cũng không thể nào nghe lầm từ hai âm “xe vần” thành ba âm “xe vân tin” được. Âm mưu gì đây.
Con trai của George Floyd là Quincy Mason Floyd, 27 tuổi, con gái Connie Mason Floyd, 26 tuổi, con gái út là Gianna Floyd, 6 tuổi. Thiếu tên hai người con còn lại. Không ai đề cập tới mẹ của 5 đứa con. George Floyd cũng có hai người cháu, không rõ danh tánh.
Cuối tháng 4 năm 2020, George Floyd bị lây nhiễm Cô Vy Vũ Hán nhưng đã bình phục.
Lần cuối cùng George Floyd bị cảnh sát bắt vì tội dùng tiền giả để mua thuốc lá vào lúc gần 8 giờ tối ngày 25 tháng 5 năm 2020 bên cạnh siêu thị Cup Foods. Truyền thông loan tin George Floyd đã bị chết trong lúc đang bị cảnh sát bắt.
Getty Images Pallbearers carry George Floyd’s casket out after services Tuesday
at The Fountain of Praise church in Houston.

Cái chết của George Floyd khiến người dân trong vùng biểu tình chống đối chánh quyền, từ ôn hòa dẫn đến bạo động nổi loạn, đốt phá và hôi của, lan rộng cả nước Mỹ, sang đến tận châu Âu! Ngoài sự náo động khủng khiếp này, còn có một chuyện bất ngờ khác là đột nhiên làm giàu cho những người còn sống trong gia đình Floyd trên 10 triệu đô la qua quỹ “A GoFundMe for Floyd’s family”. Riêng phần Gianna Floyd thì lại có riêng một ngân quỹ mới trên 2 triệu đô la tài trợ cho đến ngày hoàn tất bậc đại học.

Chắc chắn phải có một thế lực ngầm nào đó đã hổ trợ cho những đám ruồi bu khủng khiếp này!

Thái Cát
California – June 19, 2020

Tham khảo:
https://www.oxygen.com/crime-news/officer-derek-chauvin-worked-same-nightclub-as-george-floyd
https://www.usatoday.com/story/news/nation/2020/06/01/george-floyd-protests-officer-killed-near-oakland-protest-identified/5308024002/


https://blacklivesmatter.com/about/

https://www.huffpost.com/entry/george-floyd-funeral-service-houston-family-changes_n_5ee003fec5b6c7462e002894

https://www.youtube.com/watch?v=Fz9SYd8rvxo


George Floyd protests: George’s son speaks at makeshift memorial to his father in Minneapolis

Leave a Reply