home Bếp Hồng, Gia Đình CÁ LÓC HẤP SẢ

CÁ LÓC HẤP SẢ


Ẩm thực gia đình xin giới thiệu một món ăn bổ dưỡng mà thực hiện rất đơn giản, nhanh là món cá lóc hấp sả. Nếu bạn là người bận rộn thì có thể thực hiện món ăn bổ dưỡng mà tốn ít thời gian này cho gia đình

Nguyên liệu cho món cá lóc hấp sả

Một con cá lóc khoảng 500 – 700 gam
5 của sả, ớt
Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, chanh
Nguyên liệu cá lóc

Thực hiện món cá lóc hấp sả

Cá lóc đem đánh vẩy, tùy cách trình bày mà bạn có thể bỏ đầu, đuôi, vây hoăc để nguyên con cá. Chà cá với chanh cho sạch nhớt rồi đem rửa sạch. Sau đó lấy khăn khô lau cá,gói cá lại để 15 phút trong tủ lạnh.
Dùng dao khứa thành những đường chéo lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng khứa cách nhau từ 3 – phân. Khứa so le 2 bên thân cá để khi hấp cá bung ra nhìn sẽ rất đẹp mắt.
Lấy một ít muối và tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần mà bạn khứa ra. Củ sả chẻ dọc, đập dập rồi cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào xửng đang đun sôi nước hấp khoảng 15 – 20 phút là được.

Pha nước chấm cho cá: Nếu cá bạn ăn với cơm thì chỉ cần pha nước mắm ngon với tiêu là được. Nếu bạn ăn cuốn với bánh tráng thì pha nước chấm gồm: sả, ớt băm nhỏ, 2 muỗng đường, 1 muỗng cafe cốt chanh, nước mắm rồi hòa tan ra.


Bày món cá lóc hấp sả ra đĩa kèm với ớt tỉa hoa, hoặc tỉa hoa cà chua trông sẽ đẹp mắt. Món ăn này ăn có vị ngọt bùi của cá cùng với vị thơm của sả. Bạn có thể ăn món này với rau sống cuốn bánh tráng hoặc chấm nước mắm tiêu ăn với cơm.

Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!

Leave a Reply