home Tin Hoa Kỳ, Tin Tức Cảnh Sát Mỹ Đánh Người

Cảnh Sát Mỹ Đánh Người

“Dùng vũ lực quá nặng tay như vậy là khả ố”, luật sư của người phụ nữ nạn nhân, Cade Bernsen, nói với Yahoo News.

Cảnh Sát Texas Đánh Người Tàn Bạo

Tại thị trấn phía đông nam Texas, nơi có một lịch sử bất ổn về tình trạng kỳ  thị sắc tộc, trong ngày thứ Hai 4/6/2013 đã sa thải hai nhân viên cảnh sát da trắng vì đã dập đầu một phụ nữ da đen vào thành bàn và vật cô xuống đất.

 

“Dùng vũ lực quá nặng tay như vậy là khả ố”, luật sư của người phụ nữ nạn nhân, Cade Bernsen, nói với Yahoo News.

 

Sự việc đã được phơi bày so việc thu hình từ một máy qua phim an ninhcủa sở cảnh sát tại Jasper, Texas, .

 

Cô Keyarika “Shea” Diggles, 25 tuổi, đã bị đưa đến nhà tù vào ngày 5/5 vì tội chưa thanh toán một món nợ, theo Bernsen. Ông cho biết cô đã gọi điện thoại cho mẹ, và cố gắng thu xếp để có được 100 $ trả nợ, trong khi viên cảnh sát Ricky Grissom cắt đứt cuộc điện đàm.

 

Không có âm thanh trên video, nhưng cô Diggles và cảnh sát Grissom dường như đã tranh cãi trong khi cảnh sát viên Ryan Cunningham ở phía sau Diggles và cố gắng còng tay cô ta. Khi cô đưa tay của mình ra, Cunningham nắm tóc cô và đập đầu cô ta xuống bàn. Sau đó họ vật Diggles xuống đất và nắm hai cổ chân kéo cô vào nhà giam .

 

“Cô ấy bị kéo tóc, gãy một chiếc răng, và niềng răng đã bị sút ra … việc làm đó là tàn bạo”, luật sư Bernsen nói.

 

Diggles bị buộc tội chống trả nhân viên công lực khi bị bắt giữ và tranh cãi với các nhân viên, theo Bernsen.

 

Phóng viên Yahoo đã liên lạc qua điện thoại với Cunningham vào chiều thứ hai, không gặp, đã để lại lời nhắn nhưng chưa được trả lời.

 

Người ta nhớ lại việc sa thải các sĩ quan đã xảy 15 năm trước sau một tuần  khi sự “ thù hận” tăng cao đã xảy ra tại Jasper, một thị trấn khoảng 8.000 người, cách hai giờ lái xe, nằm về hướng đông bắc của Houston. Ông James Byrd Jr, một người da đen, đã bị cột vào sau  một chiếc xe của ba người đàn ông da trắng và bị kéo lê trên  đường phố vài dặm và sau đó bị chặt đầu. Và cuộc tuần hành do nhóm Black Panthers  và Ku Klux Klan (KKK) thực hiện.

 

Năm ngoái, Hội đồng thành phố Jasper, đa số người da trắng , đã sa thải một cảnh sát trưởng người da đen đầu tiên của thành phố sau 16 tháng làm việc. Ông Rodney Pearson đang khởi kiện, vì sự bình đẳng bị vi phạm.

 

“Đó là một chuyện khác nữa, việc làm đó là điên rồ”, LS Bernsen, cũng là người đại diện cho ông cảnh sát trưởng bị sa thải, nói.

 

Quản trị viên của thành phố của  thành phố Jasper thú nhận rằng có việc nầy xảy ra, nhưng đề cập về trường hợp Diggles phóng viên không thể liên lạc được với ông ta.

 

“Có nhiều điều thay đổi, nhưng chuyện nầy vẫn như cũ,” Nghị viên thành phố, Jasper Alton Scott, đề cập đến những kỳ thị chủng tộc đang xảy ra trong thành phố.

 

Scott nhận được đoạn video trong vụ  “Diggles” và chuyển nó cho một đài truyền hình địa phương sau khi ông nghe nói rằng đơn khiếu nại của cô ta phàn nàn về các cảnh sát viên đã bị phớt lờ.

 

“Những gì cô ta nói chưa có thể phán quyết được những gì họ đã làm,” Scott nói. “Họ phải được đào tạo chuyên nghiệp. Họ có nghĩa vụ phải làm. Việc làm nầy không thể tha thứ. “

 

Sau khi cho nghĩ việc các cảnh sát viên vào thứ hai, Hội đồng thành phố yêu cầu các cuộc điều tra phải được thực hiện.” Bernsen cho biết ông hy vọng cuộc điều tra sẽ do FBI và cảnh sát của tiểu bang thực hiện.

 

“Tôi không tin tưởng vào sở Cảnh sát” ông nói.

(Nguồn Yahoo News. http://news.yahoo.com/blogs/lookout/video-captures-jasper-texas-police-officers-beating-woman-204501776.html)