home Tin Cộng Đồng, Tin Tức Cầu Nguyện cho GX Mỹ Yên

Cầu Nguyện cho GX Mỹ Yên

Sự việc đêm nay chúng ta cùng nhau tụ họp đông đủ để thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên và cho các tôn giáo đang bị đàn áp không những đã nói lên niềm tin của chúng ta vào sức mạnh thiêng liêng mà các tôn giáo hằng tin tuởng

Đêm Thắp Nến Hiệp Thông Cầu Nguyện cho GX Mỹ Yên

Lê Bình

 https://mail-attachment.googleusercontent.com/attachment/u/0/?ui=2&ik=c2592f89bf&view=att&th=141dd5f74f09bbed&attid=0.1&disp=inline&realattid=f_hn2cckhj0&safe=1&zw&saduie=AG9B_P8ifnXvSbDQ2yRCmWgPPSIf&sadet=1382400002049&sads=A7V1Kp1ltik8gwAa7mDdZEjAemQ

Vào lúc 4:00pm ngày Thứ Sáu 18/10/2013  tại hội trường trung học Yerba Buena, San Jose, một buổi thắp nến hiệp thông và cầu nguyện cho GX Mỹ Yên và các tôn giáo bị CNVN đàn áp đã được tổ chức. Hiện diện tham dự có khoảng 150 đồng hương và quan khách ngoại quốc. BTC giới thiệu có các chức sắc tôn giáo: LM Nguyễn Đình Đệ, Ông Vương Học Thiêm (Phật Giáo Hòa Hảo), HT Nguyễn Thanh Liêm (Cao Đài), TT Nguyễn Khắc Bình, cụ Trương Đình Sữu, cụ Phạm Văn Tường, cựu ĐT Nguyễn Hông Tuyền, cựu ĐT Bữu Hương, cựu Tr.tá Lương Văn Ngọ, ông Cao Gia, Ông Trương Thành Minh, LS Nguyễn Tâm ƯCV quận 7, và một số đại diện các hội đoàn: Hội AH Vinh, Khối 8406, Khu Hội, Thanh Niên Cờ Vàng, Tập Thể CS Tây Bắc Hoa Kỳ, Hội CSQG, Hội Võ Bị, Hội ĐPQ&NQ, Xây Dựng Nông Thôn, Hội AH Quảng Trị, Hội Diên Hồng, Liên Đoàn Cử Tri, Tổng Hội Cựu Tù Nhân CT,  Đoàn thanh niên Cờ Vàng, và nhiều đoàn thể….các cơ quan Truyền thông, Báo chí.

 https://mail-attachment.googleusercontent.com/attachment/u/0/?ui=2&ik=c2592f89bf&view=att&th=141dd5f74f09bbed&attid=0.2&disp=inline&realattid=f_hn2cd25a1&safe=1&zw&saduie=AG9B_P8ifnXvSbDQ2yRCmWgPPSIf&sadet=1382400061581&sads=FrXrtRMjkpfZrtjjPcR9w5UYclM

Ông Thái Văn Hòa giới thiệu BTC, ông Nguyễn Ngọc Thụy điều khiển lễ Chào cờ. Sau đó là lễ dâng hương trên bàn thờ: LM Nguyễn Đình Đệ, HT Nguyễn Thanh Liêm, Ông Vương Học Thêm, TT Nguyễn Khắc Bình, Cụ Phạm Văn Tường.

Sau đó 2 Giám sát viên, Ông Dave Cortese, Bà Cindy Chavez tuyên bố ủng hộ cuộc đấu tranh của GX Mỹ Yên và trao tặng BTC một bảng tưởng lục.

 Ông Nguyễn Trung Cao, thay mặt BTC, trong diễn văn chào mừng, trình bày lý do: “…Chúng ta may mắn được sống trên một đất nước tự do, giàu mạnh, tiến bộ nhất thế giới. Vi thế chúng ta không khỏi ngậm ngùi khi nhìn về quê hương đất nước, trong đó đồng bào ta đang bị bọn CS vô thần thống trị, người dân luôn bị bách hại và đàn áp một cáh thô bạo không thương tiếc…” và ông cho biết lý do ”Sự việc đêm nay chúng ta cùng nhau tụ họp đông đủ để thắp nến cầu nguyện cho giáo xứ Mỹ Yên và cho các tôn giáo đang bị đàn áp không những đã nói lên niềm tin của chúng ta vào sức mạnh thiêng liêng mà các tôn giáo hằng tin tuởng, mà còn nói lên lòng ngưỡng mộ của chúng ta đến cuộc tranh đấu can đãm của bà con giáo xứ Mỹ Yên. Và sự quyết tâm ủng hộ của chúng ta đối với cuộc tranh đấu đầy chính nghĩa nầy.”

 https://mail-attachment.googleusercontent.com/attachment/u/0/?ui=2&ik=c2592f89bf&view=att&th=141dd5f74f09bbed&attid=0.3&disp=inline&realattid=f_hn2cdt7a2&safe=1&zw&saduie=AG9B_P8ifnXvSbDQ2yRCmWgPPSIf&sadet=1382400144947&sads=_Ero06RY6DRt544tnK2FOwXsvro

Sau đó là lời phát biểu của các vị chức sắc các tôn giáo: LM Nguyễn Đình Đệ, HT Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Văn Hòa Hội AH Vinh…Sau đó chiếu một đoạn phim cuộc đấu tranh của GX Mỹ Yên với lời phát biểu lên án cộng sản của LM  Lê Ngọc Thanh.

 

Xen kẻ phần văn nghệ đấu tranh. Cuối cùng là phần thắp nến hiệp thông. Ông Thái Văn Hòa tuyên đọc Tuyên Cáo lên án CSVN. Ông Nguyễn Thanh Long nói lời cảm tạ.

Lễ bế mạc lúc 8:00pm.

 

Câu chuyện bên lề: Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện cũng được CĐ Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ tổ chức tại Thủ đô Hoa thịnh Đốn Đêm thắp nến cầu nguyện cho Giáo xứ Mỹ Yên được cử hành trang nghiêm & trọng thể tại Trung tâm Thương Mãi Eden, thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia lúc 7: 30 pm thứ Sáu 18/10/2013 có đông đủ các đại diện: Phật Giáo, PG Hòa Hảo, Cao Đài, Công Giáo và đông đảo đồng hương tham dự đến 9:30pm.

Tại San Jose đêm thắp nến với số lượng đồng hương tham dự quá khiêm nhường, lý do được biết: Điạ điểm trong phòng, và giờ tổ chức đồng hương còn đang đi làm. Tin bên lề đồn đãi cho biết vì có sự thay đổi địa điểm và giờ giấc không thuận tiện. Theo đề nghị ban đầu có LH/CQN Bắc CA lo phần địa điểm là Tòa Thị Chính San Jose vào đêm thứ Bảy; sau đó địa điểm nầy bị hủy bỏ vì có sự yểm trợ phía sau của Phó TT Madison.

Câu chuyện  được Ông Hoàng Thưởng xác nhận qua cuộc điện đàm: Liên Hội CQN Bắc CA có liên lạc với LLSQTĐ Bắc CA nhờ xin phép tại tiền đình thành phố chỉ 2 tuần trước ngày tổ chức, (mặc dù muốn giữ chỗ tại đây cần có thời gian xin phép là 4 tuần), nhưng với sự  giúp đỡ bảo trợ của PTT Madison Nguyễn địa điểm tổ chức được phép xử dụng. Nhưng BTC có ra điều kiện “tế nhị” không có tên Madison Nguyễn trong phần bảo trợ. PTT đồng ý không cần thiết có tên cô bảo trợ; cô nói với HT “Làm cho đất nước là chính.” Nhưng sau cùng khi họp thì BTC đã bị “áp lực nặng nề” nên BTC đã dời địa điểm như tin đồn đã loan truyền trong cộng đồng.