home Chuyện Ngoài Phố, Diễn Đàn Chuyện Hai (2) Tấm Hình

Chuyện Hai (2) Tấm Hình

Tôi đọc được 2 lá thư của hai vị Đại tá Ngô Văn Định (danh hiệu truyền tin Đồ Sơn) và Đại tá Nguyễn Thành Trí (Tango)trên nhiều diễn đàn (Diễn đàn tuổi hạc, Phuc Hưng Việt, Phung sự xã hôi , The Press Center theworldwidelawcenter@gmail.com vân vân và và vân vân , nghĩa là toàn thế giới đều đọc được. Thế mà 1 người ham ăn ham nổ như ông Trần Quang Duật (TQD) lại nói là do anh em chuyển mail.  Lại còn tái bút “PS.”tôi đọc lướt qua nội dung mấy email của mấy ông chỉ trích …. ‘’ mới dễ sợ chứ. Đọc các bài viết của ô. TQD và xem Áo Trận Thay Màu (ATTM) tôi cũng mường tượng biết được ô. thích ai và ông ghét ai ngay chính trong binh chủng của ông. Người mà ông thích thì ông gọi lên 1 cấp bậc như Trung úy Văn tấn Thạch và Đai úy Nguyễn phục Hưng . 

Các chú các bác trong TQLC lại nói ông Hưng này chỉ là Tr/úy cho tới tháng 4/1975. Tôi không biết có đúng không nữa, mà đôi khi cũng có thể đúng đó chứ vì mấy ông Th/ úy kia từ đâu không biết cũng nhảy ra vỗ ngực “chúng tôi là người đặt chân vào cổ thành đầu tiên và còn nói các bác các chú khác là đã cướp công của họ”? Thêm nữa ô. Ng phuc Hưng này tôi nghe trên diễn đàn có nói là Ô. đã thâm lạm công quỹ lúc làm Hội trưởng TQLC Nam Cali phải bị buộc từ chức; thế mà ông lại ca tụng ông này thế là thế nào? Ông lại mượn linh hồn người chết để chưởi bới những người còn sống, thiệt hết biết. Nghe vị đại bàng của các ông than thở mà tui cũng quá chạnh lòng “tôi đã 86 tuổi rồi lại còn bị vài anh em MX đâm sau lưng tôi . CS làm thì Tôi không buồn “ Vậy mà ô. TQD còn kêu gọi chiến hữu nào nữa . Ngoài những người có mặt trong ngày an vị tượng đài , ô. TQD hay nhắc đến “mũ xanh rừng cấm”, ô. Mai văn Tấn, niên trưởng Phạm Cang. Đó là những chiến hữu còn lại của ông hay sao ?. Rất gần đây tôi còn nghe ô. TQD kể rằng trước đây lúc còn đang tù CS , thì ông nhận được 1 thùng quà do ông anh ruột lúc đó làm ở “Ngân hàng thế giới” gửi qua quan hệ với thủ tướng Phạm v Đồng. TQD ở tù mà có thuốc Pall Mall để hút và chỉ cải tạo hơn 7 năm là được thả vì người nhà lo lót ?? (hết trích lời khai của ô. TQD). Hiên nay sách tử vi bói toán của ông anh này có bày bán ở Viet Nam.(https://sachtamlinh.vn/san-pham/tuong-phap-ngo-hung-dien)

Bài nào mà người ta phơi bày cái tài nổ bậy, vu khống và nhất là tội bỏ đàn em cho VC bắt , để 1 mình chuồn lên ghe đánh cá tẩu thoát thì ông nói ông bỏ vô spam mail không thèm trả lời. Ông đừng giở giọng là mời tôi lên đài tranh luận với ông nghe vì tôi không đủ sức , có ngon thì mời hai vị Đại úy dưới quyền của ông lên hội thoại về cuộc lui binh tháng 3 1975 ở Đà Nẵng đi.Trong chương trình “ATTM” số 200 Nov 9  ông đăng thư gửi ls Lân “chúc phúc tượng đài đồng thời đăng video ls Lân phỏng vấn 2 thiếu úy Phùng kim Đơ và Văn Tấn Thạch thay phiên nhau nói xấu đại bàng của mình, ai xem cũng thấy hai anh này không khác chi là người đấu tố trong cải cách ruộng đất (Nay thì TQD đã hóa phép cho link đó biến mất và thay  bằng 1 “Áo trận thay màu”  ngày Nov 16 (nhưng ghi ngày NOV 9) là 200 (đáng lý ra là số 201) và ghi chú “Đây là chương trình cuối cùng do Mũ Xanh Trần Quang Duật và Nam Anh thực hiện”.  Trong chương trình này tôi nghe TQD hí hửng nói là tổng hội TQLC bây giờ “im lặng vô tuyến” 100% vì tượng đài đã được an vị rồi, vì Tổng Hội (TH) thấy những điểm TH đưa ra là sai và đa số anh em trong binh chủng chống đối. Tôi suy luận TH họ không muốn đề cập đến tượng đài vì không thèm nghe những tên bỏ đồng đội , dậu đổ bìm leo như TQD , VTThạch , Phùng K.  Dơ mỗi lần lên ATTMau hoặc youtube đều khoát lác , nói dốc . Cấp nhỏ lúc bấy giờ biết gì mà bây giờ nói vào Quảng trị trước với sau .

Có lẽ họ khinh các ô. vì gây chia rẽ và chỉ có vc cho ô.TQD và đồng bọn được về sớm và vc cám ơn “ người cải tạo tốt” TQD thi hành nghị quyết 36 tốt .TQD cấp nhỏ trước 75 làm gì có cố vấn để tâm sự. Thế mà ô. TQD lại nổ trong 1 youtube do Nghê Lữ cho lên . ô đã nổ là “thời giờ ranh rỗi ông không đi đâu hết chỉ đọc báo và nói chuyện với cố vân Mỹ (cố vấn Phi-Lê hay gì đó), nên ô. TQD rất am tường binh pháp hơn các cấp chỉ huy của mình.

Tôi nghe nói sau này cố vấn chỉ ở cấp tiểu đoàn mà thôi. Nhất là sau 1973 lại không còn nữa. Nghe đâu anh hùng chạy TQD đến 1974 mới bò lên được thiếu tá. Cho nên lại xạo về chuyện cố vấn. Mỹ nó bỏ miền Nam chưa biết nhục hay sao mà còn đi học chiến thuật của Mỹ ? Chắc TQD được  cố vấn dạy “ phản bội đồng đội “ và xuống ghe để chẩu. Nghe 4 chữ này tôi lại liên tưởng đến lúc quan tư TQD “Im lặng vô tuyến” bỏ đàn em trên bờ cho VC pháo kích và bắt sống để TQD chẩu lên ghe chài 

Chạy ra khơi (chắc là ra ngoài đó kêu tàu vô bốc đàn gà con không chừng)

Xem chương trình đó tôi có comment l635541's profile photo

l635541

Nov 12, 2021, 9:29:13 AM 

to TVBQGVN

Để rộng đường dư luận. Trần q. Duật 1 mặt dịu giọng (đểu , điếm) nhắc kỷ niệm với ông Đại tá Định , Đại tá Trí. Nhưng lại cho thiên lôi Văn tấn Thạch công khai đã kích , nhục mạ các đại bàng thiệt là mất dạy- không khác chi  màn đấu tố trong Cải Cách Ruộng Đất.” 

Ông Trần Quang Duật nên mở to hai con mắt và 2 lỗ tai để nghe người dân Quãng Trị nói về cái bia tưởng niệm mà lâu nay các ông đã nhắm mắt và bít kín hai lỗ tai ( hay từ lâu ông đã dã đui giả điếc không thèm nghe). Tập thể hội cựu quân nhân VNCH nam Cali không hơp tác, tổng hôi TQLC của các ông cũng không hợp tác thì ông xách đông 1 số nhỏ đồng đội của ông vu khống tập thể TQLC và các hội đoàn khác là chống đối việc xây dựng bia, mà goi là tượng đài để quyên góp cho nhiều tiền $$$$$. để chạy theo 1 chút danh hảo còn bày đặt chúc phúc này nọ. Nghe đâu ông có ám danh đàm thoại là “Dầu Tiếng” nhưng mà nên để lại tiếng thơm thì tốt hơn. Chứ trong các diễn đàn tôi theo dõi tôi thấy ông nói điều gì ra là bị người nói không còn manh giáp.

Bắt chước ông “tình thân” tôi khuyên ông nên an phận tuổi già đi cả bị mọi người khinh.”.

 Có người khác còn phê phán ông rất năng lời :Trich:

TQLC Trần Quang Duật

….. xin hãy chúc phúc cho ngày Khánh Thành Tượng Đài được thành công mỹ mãn./.

hết trích./.


Này ông Trần Quang Duật :

Nếu là người biết TU THÂN , BIẾT TỰ TRỌNG ĐỂ TỰ BẢO VỆ GIÁ TRỊ CỦA CHÍNH MÌNH , thì xin ông nhớ lời dạy của nhà HIỀN TRIẾT:

” CHẲNG THÀ MÌNH KHÔNG NÓI , ĐỂ NGƯỜI TA TƯỞNG MÌNH NGU.
CÒN HƠN MỞ MIỆNG RA , ĐỂ NGƯỜI TA KHÔNG CÒN NGHI NGỜ GÌ NỮA ”  !!!  ( Mark Twain).


 Từ trước giờ, MỖI LẦN ÔNG MỞ MIỆNG RA , LÀ NGƯỜI TA TỪ GIÁO DỤC ÔNG , ĐẾN NẶNG LỜI …ÔNG LẶNG TRỐN THẬT LÂU , RỒI THỈNH THOẢNG TINH THẦN BỊ STRESS THẾ NÀO ĐÓ, LẠI TRỖI LÊN NHỮNG LỜI LẼ VÔ DUYÊN , LẠI GIÀ HỌNG RẰNG : ÔNG VIẾT CHO BINH CHỦNG TQLC-NHẢY DÙ, BIỆT ĐỘNG QUÂN .  

Ông phải biết , khi ông gửi lên Diễn Đàn điện tử của Thế giới ; THÌ CÓ HÀNG NGÀN NGƯỜI NHẬN LỜI LẼ VÔ DUYÊN CỦA ÔNG, BẮT BUỘC NGƯỜI TA PHẢI CÓ Ý KIẾN .
Ông tưởng Thiếu tá là người có đầy đủ trí khôn, đúng ! NHƯNG CHỈ ĐÚNG  KHI ÔNG ĐÈ ĐẦU CƯỠI CỔ ANH EM CHIẾN SĨ DƯỚI QUYỀN CỦA ÔNG. Bây giờ thì xưa rồi , VÌ TUỔI GIÀ & VÀ CŨNG CHẲNG CÓ QUYỀN GÌ NHƯ THỜI CHIẾN TRANH , NÊN ANH EM CÙNG ĐƠN VỊ ÔNG ĐÃ TỐ CÁO TỘI TÀY TRỜI CỦA ÔNG TRONG NHỮNG NGÀY BI THẢM MẤT NƯỚC ( 1975), GIÀ CŨNG CÓ NHIỀU NGƯỜI ĐẦU ÓC RẤT MINH MẪN ĐÁNG BẬC THẦY CỦA ÔNG.

Còn già như tạ đái Vũ Văn Lộc( thầy của ông) thì chỉ XÚ DANH MUÔN THUỞ ( Tôi lưu các bài của anh LÃO MÓC , Nguyễn Văn Nghiễm vạch tội ông Lộc nhiều lắm ; muốn thì tôi gửi lên cho đọc).  
Tôi viết chừng ấy, hy vọng sẽ THẤM VÀO MÁU – ÓC CỦA ÔNG NHƯ MỘT LIỀU THUỐC AN THẦN CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ TÂM TRẠNG BẤT AN.


Trọng Dân

 

Đọc 2 lá thư của hai vị Đại tá này thì quá rõ ràng rồi còn gì nữa, người dân ở ngoài như tôi rất sung sướng và biết ơn 2 vị dù tuổi tác đã cao nhưng tinh thần vẫn rất minh mẫn dám công bố sự thật, để người ở ngoài như tôi biết rõ là  đám đàn em mất dạy dám tác yêu tác quái. Bây giờ mới vỡ lẽ là TĐ 6 chứ không phải là tđ 3 như ông Văn tấn Thạch trơ trẽn “cho rằng các người khác đã cướp công của các ông”, thiệt là vừa ăn cướp vừa la làng – rất là đúng sách vở , giống như thằng tàu cọng vừa vào chiếm biển Đông vừa la làng là VN vi phạm lãnh hải của nó. Các ông vì danh hảo mà lại đi nghe theo lời dật giây của các vị dân cử vì mục tiêu chính tri của họ mà quay lưỡi lại , bỏ mất tình thầy trò , tình đồng đội to tiếng mạt sát cấp trên của mình. Trước đây nhờ một người bạn chuyển cho tôi đọc bài “Chim sè dạy đại bàng” và “Con Sâu làm rầu nồi canh” nói về cặp ngưu mã Trần quang Duật và Văn tấn Thạch lên diễn đàn vu khống , chỉ trích đàn anh. Điều đó  khiến tôi tò mò vào các diễn đàn để theo dõi tin tức về việc xây dựng tượng đài CTQT; đặc biệt là vào nghe các chương trình ATBM của ông , để nghe ông nói cái gì cho biết.

 

PSL  ATBM  dẹp đi cũng đúng thôi vì hết nhiệm vụ lịch sử của nó , nhưng tôi cũng tiếc vì tôi hết còn nghe và thấy ô.vào vị trí “ hốt shít”  để ô. TQD mớm mồi cho cô (bà)  Nam Anh cùng TQD  đồng ca bản anh hùng ca TQD mỗi khi vắng tiếng súng. Tôi nhận xét ô.Trần quang Duật rất anh hùng sau khi im tiếng súng

Đây là cảm nghĩ của 1 phó thường dân sau khi nghe người hùng Trần quang Duật. Ông giải thích trong ATBM là ông rất anh hùng vì khi cặp ghe vào tàu  hải quân thì vị hạm trưởng liền gọi anh hùng TQD và 1 ông nào đó nữa (tôi mới nghe lại và biết tên ô. Thiếu tá Bùi phúc Lộc ) lo dẹp trật tự trên tàu và phát nước cho anh em (bị tụi +S nảy giờ ví chạy mệt thấy mẹ). Đó thấy không anh hùng vậy chứ còn gì nữa. Còn trước đó theo 2 vị Đại úy dưới quyền kể lại là họ đã tìm cách liên lạc gần bể cái combine mà không nghe anh hùng TQD đâu hết. Sau đó qua ống nhòm thì họ thấy bộ chỉ huy t/đ đang ở trên 1 ghe đánh cá. Thông cảm cho quan tư TQD vì sợ trả lời thì  2 vị đ/úy nghe tiếng sóng biển rì rào và tiếng máy ghe đánh cá chạy tạch tạch thì bể mánh. Nói láo, vu khống 1 lần là suốt đời nói láo và vu khống. ! 1 lần bỏ chạy là mang tiếng suốt đời bỏ chạy. Mang mặc cảm tự ti nên TQD bây giờ chắc có tiền có bạc nên chửi rủa mọi người. Tôi thông cảm cho các bác các chú khác không chỉ trong TQLC nói riêng mà còn Nhảy Dù , Không Quân , Biêt đông Quân đều bị TQD đánh phá

Còn như đơn vị không tác chiến như truyền tin thì TQD kiêu binh; thậm chí còn gọi người khác là “ngu như bò”. Chẳng qua bây giờ vị nào cũng đã quá già rồi mấy ai còn muốn lên tiếng trả lời, nên TQD,  và 2 thiếu úy Văn Tấn Thạch , Phùng Kim Đơ thấy thế quyết làm tới luôn bác tài.

Qua lá thư của 2 vị Đại tá kính mến thì “xóa tan huyền thoại” của TQD cũng coi như đi đời nhà ma. Môt điều thắc mắc nữa là trong 1 số ATBM ông hay đề cập đến bạn ông là Mai văn Tấn hay ông Phạm Cang nào đó cựu Tổng hội trưởng TQLC mà ông cho rằng làm việc tốt hơn ông THT đương nhiệm.

Tôi không hiều ông dùng kế ly gián như kiểu VC hay sao đây? Mà sao các ông này cũng không thấy lên tiếng hay là vì sợ ông hổn láo kiểu chợ búa? Tôi nghĩ chính vì họ im lặng mà ông làm tới. Tôi không phải là dân nhà binh, chỉ là dân sự nhưng nếu ông dùng lời chợ búa thì tôi sẵn sang chợ búa với ông.

Trích thư cùa 2 vị đại tá để mọi người đọc kỹ chứ không đọc lướt qua như TQD

Võ Trọng Dân

——————-///—————-

From: ‘Tri’ via diendanmuxanh <dienda…@googlegroups.com>

To: dienda…@googlegroups.com <dienda…@googlegroups.com>

Sent: Wednesday, November 24, 2021, 07:05:08 PM CST

Subject: Fwd: tai chiem CT/QT nam 72

 

 

 

Kính gửi NT Đồ Sơn, 

Tango rất xúc động khi đọc những dòng tâm sự của Đồ Sơn gửi cho Tango trên Diễn Đàn MX, xúc động không phải vì cơn “hậu chấn” của Tượng Đài TQLC vẫn còn âm vang làm ảnh hưởng, mà vì “tình đời, tình chiến hữu” sao có thể chóng đổi thay (Tango không dám nói là bạc bẽo). 

Tango rất thông cảm tâm trạng của Đồ Sơn trong lúc nầy, tâm trạng của một “ông già” đã từng đóng góp bao công sức, máu, nước mắt và mồ hôi để phục vụ cho Binh Chủng từ ngày thành lập cho đến khi mất nước. Xin Đồ Sơn cũng hiểu rằng, chính những “ông già” trong Ban Giám Sát ít nhiều cũng đều “bị vạ gió tai bay” qua sự kiện tượng đài dù không ai trong chúng ta chống đối việc xây dựng nó.  Thật cay đắng!  

Chúng ta luôn tôn trọng sự tự do phát biểu của mỗi người, nhưng cũng phải cân nhắc lời lẽ để không gây ảnh hưởng xấu cho tập thể chúng ta trước bao em cháu hậu duệ, những người chưa bao giờ tiếp xúc với cuộc chiến VN qua tiếng đạn bay, bom nổ.

Trong bức điện thư gửi cho Tango quaDDMX, NT Đồ Sơn có nhắc đến hai sự kiện quan trọng: “một là việc cắm cờ trên cổ thành QT và hai  là đơn vị nào vào cổ thành QT trước. Tango cũng xin được đóng góp ý kiến như sau:

*Bức hình cắm cờ lịch sử nói trên do chính  anh em MX thuộc TD6/IQLC đóng vai thực hiện vào lúc trưa ngày 16-09-1972.  Lạng Sơn, tức Thiếu Tướng Tư Lệnh SDTQLC, đã chỉ thị cho NT Đồ Sơn, LĐT LĐ258, tổ chức việc nầy. May mắn NT Đồ Sơn còn giữ được quyển Nội San Sóng Thần số 7 được phát hành cuối năm 1972, để xác minh sự thật của việc cắm cờ vào lúc 12:45G ngày 16-09-72.  (Tango nhớ  không lầm là trong quyển Nội San Sóng Thần số 7 còn có đăng bản nhạc mang tựa đề “Quảng Trị Kiêu Hùng” của Trang Thủy).

* Về việc đơn vị nào vào cổ thành trước thì chắc anh em cũng còn nhớ vào ngày 25-07-72 một đơn vị của TĐ5 Dù đã chiếm được bờ thành nhưng rủi ro đã bị phi cơ Mỹ ném bom nhầm gây thiệt hại nặng và phải rút ra.  Tuy nhiên đài BBC do chưa nắm được đầy đủ chi tiết sự kiện nên loan tin Nhảy Dù đã cắm cờ trên cổ thành Quảng Trị. 

Để tránh tình trạng “dở cười dở khóc” như trên và với bản tính cẩn trọng, sáng ngày 15-09-72 Lạng Sơn đã chỉ thị cho các LĐT/TQLC và TTHQ SĐ là mọi diễn tiến của TĐ3 và TĐ6 vào chiếm Cổ Thành trong khu vực trách nhiệm liện hệ, phải được đích thân Lạng Sơn cho phép trước khi thông báo ra ngoài.  Và kể từ giờ phút ấy các LĐT 147 và 258 TQLC báo cáo thẳng với Lạng Sơn những gì đang xảy ra trong “thời điểm lịch sử” đó.  Rất tiếc TTHQ/SĐ và các BCH/LĐ phải đặt mình trong tình trạng “im lặng vô tuyến”, nghĩa là không thể trao đổi tin tức gì cho nhau.

Sau chiến thắng Quảng Trị, anh em chúng ta thở phào, vui mừng “chào đón vinh quang”, đâu ai để ý tới việc đơn vị nào vào cổ thành trước hay sau, mà có ai vô trước hay sau thì cũng chỉ trong khu vực trách nhiệm của mình ở phía Đông Bắc hay Tây Nam, hay nói chung là của TQLC.

Với ý kiến của Tango về hai sự kiện nêu trên, mong Đồ Sơn bớt đi buồn phiền và hãy giữ gìn sức khỏe.  

Nhân dịp Thanksgiving, cũng xin phép mượn nơi đây mến chúc Đồ Sơn, quý Niên Trưởng và Chiến Hữu được bình an, hạnh phúc.

Tango

—–Original Message—–

From: ‘Dinh Ngo’ via diendanmuxanh <dienda…@googlegroups.com>
To: Tri Nguyen <tang…@aol.com>; Diendanmuxanh_GG <dienda…@googlegroups.com>; DDCBGG <diendan…@googlegroups.com>
Cc: CAP TO <capto…@yahoo.com>; H. Tran <obien…@gmail.com>
Sent: Sun, Nov 21, 2021 12:15 pm
Subject: tai chiem CT/QT nam 72

KG Đại Tá TLP/SĐTQLC

Kính nhờ Đại Tá lấy lại danh dự cho một quân nhân đã 21 năm góp công cho SĐ lớn mạnh và trở thành một đơn vị hùng mạnh nhất trong QLVNCH

Sự việc xảy ra như sau

Ngày thứ năm 11 thang 11 năm 2021 ở Nam CA có một cuộc phỏng vấn 2 anh em MX Phùng K Đơ và Văn T̉ấn Thạch Với Ông Nguyễn Quốc Lân UBXDTD

về việc đơn vị nào cắm cờ trên  cổ thành và đơn vị nào vào Cổ thành trước

Hai anh này nói những gì Đại Tá Định nói TĐ6 cắm cờ là không đúng sự  thật không hiểu vì lý do gì

Đại Tá Định nói láo . mx THẠCH nói Cắm cờ là anh em TĐ3 ngày 15/9/72. Anh còn nói Tôi ở trong hầm nên chỉ nghe cấp dưới báo cáo láo. Trận QT tôi cũng bị thương khi đi thăm anh em. Những nhận chứng còn sống tại Hoa Kỳ

Tôi rất buồn vì năm nay tôi đã 86 tuổi rồi lại còn bị vài anh em MX đâm sau lưng tôi . CS làm thì Tôi không buồn

Sau mấy ngày tìm kiếm tài liệu tôi đã tìm được cuốn Nội San ST số 7 xuất bản ngày Lễ Giáng Sinh 72 cùng l ngày SNBC thứ 18

Tôi được lệnh của Thiếu Tướng Tư Lệnh tổ chức một toán của TĐ6 dựng cờ hồi 12.45 ngày 16/9/72 tại cổng Tây Nam CT có hai phóng viên của Đài ABC Hoa Kỳ hiện diện 

Trưởng toán là anh Thái Khắc Chương

Đa số anh em trong SĐ đều biết chỉ có vài anh em cố tình không biết mà nói lên không đúng sự thật làm mất uy tín cho tôi khó lòng mà hàn gắn được

Trong Nội san SÓNG THẦN trang hình ảnh có hình 5 quân nhân TĐ6 chuẩn bị dựng cờ trên tường thành phía TÂY ngày 16/9/72

trong phần ghi chú có nói Thiếu tá Nguyễn Phúc Định một trong 5 người trong hình là ĐĐT đầu tiên cùng anh em trong ĐĐ vào trong Cổ thành

Đay là tài liệu hiếm quý còn lưu lại ngày hôm nay và là tiếng nói của BTL/SĐTQLC 72. Thiếu Tá Huỳnh Văn Phú Trưởng Phòng TLC/SD chủ nhiệm Nội san SÓNG THẦN của SĐ trước năm 75 hiện ông cư ngụ tại Hoa Kỳ. 

=============

=2157F799-6A6B-411E-A76E-C78B1EA7FE94

Lê Bình
Editor-in-Chief
 Nang The Ky 21
“News is changing life”

Leave a Reply