home Diễn Đàn CÚ ĐẤM MÓC CỦA DONALD TRUPM RUNG CHUYỂN PARIS, CHẤN ĐỘNG TỬ CẤM THÀNH

CÚ ĐẤM MÓC CỦA DONALD TRUPM RUNG CHUYỂN PARIS, CHẤN ĐỘNG TỬ CẤM THÀNH

 

Hay tin ông Trump dọa sẽ nâng thuế hàng hóa của gà trống gaulois mà lòng tui nó sướng rơn. Bởi vì qua lời hăm dọa mới toanh này của sư tử Donald Trump, cả con gà trống Gô – loa lẫn con vịt què Bắc Kinh đều kinh hồn, bạt vía và anh chàng Obama lẫn con cú đêm Kissinger cũng rụng rời tay chân.

Ủa, mà mắc mớ gì ông Trump dọa đánh thuế tới mức 100% lên hàng hóa của Pháp nhập cảng vào Mỹ thì con vịt què Bắc Kinh lại kinh hồn, bạt vía và cú đêm Kissinger, Obama lại rụng rời tay chân? Nói thêm, chẳng những ông Trump dọa đánh thuế hàng hóa Pháp mà ổng còn nện luôn thuế lên thép của Brazil và Argentina nhập vào Mỹ nữa kia cà. Cú này thì Tàu cộng chết chắc.

Trong thời gian Obama làm tổng thống, cú đêm Kissinger đã núp sau hậu trường để hoạch định chánh sách ngoại giao khẩn khoản cho Obama. Kissinger thực chất đã biến mình thành sứ giả cho Tàu cộng nên chánh sách ngoại giao của con cú đêm này thực chất do Tàu cộng viết ra và Kissinger trao cho Obama để quảng bá cho Tàu cộng.

Cú đêm Kissinger thì ai cũng rõ, tên này đi Bắc Kinh như đi chợ dù phải chống gậy để lê bước nhọc nhằn. Obama thì cuối nhiệm kỳ đã diễn tuồng tinh vi khi cùng Tập Cận Bình tạo nên kịch bản “đi cửa hậu máy bay” nhưng khi đã về hưu thì Obama bay qua Bắc Kinh trong tư cách là công dân bình thường nhưng lại được Tập Cận Bình tiếp đón hậu hĩnh chớ không khinh miệt, bạc đãi như khi sắp rời Bạch Cung vào cuối năm 2016.

Obama bay qua Bắc Kinh xong thì bay tiếp qua Ấn Độ để ly gián ông Modi với ông Trump rồi vòng qua Pháp rỉ tai Macron để Maron ra mặt chống đối ông Trump như chúng mình đã thấy. Trong lúc ông Trump đang xem Tàu cộng là kẻ gian dối, thù địch thì vừa rồi, Macron công du tới Bắc Kinh từ ngày 04 – 06/11/2019 và đã ký kết Tàu cộng các hợp đồng có giá trị 15 tỷ Mỹ kim. Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh Tàu cộng – EU lần thứ 21 tổ chức tại Brussels hổi tháng 4/2019, EU và Tàu cộng đã ra Tuyên bố chung với cam kết sẽ đạt “tiến triển mang tính quyết định” cần thiết để đạt được Hiệp định đầu tư Tàu cộng – EU với trình độ cao hơn vào năm 2020.

Như vậy, việc ông Trump dọa đánh thuế lên hàng hóa của Pháp, Brazil, Argentina, EU là chánh sách “bao vây, chận ngốc” không cho con vịt què Bắc Kinh đào thoát sang các ngả này khi sắp tới đây, vào ngày 15/12/2019, những loạt thuế lạnh lùng sẽ được ông Trump gián xuống đầu Tàu cộng nếu như Tàu cộng không chịu ký vào bản thỏa thuận thương mại áp đặt của Mỹ. Đồng thời, sau khi ký ban hành 02 Đạo Luật bảo vệ Hong Kong, nếu Tàu cộng ngoan cố trả đũa thì chuỗi cung ứng của Tàu cộng sẽ nát như tương tầu dưới búa tạ thuế quan của Donald Trump.

Khi bị búa tạ của Donald Trump đập nát chuỗi cung ứng hàng hóa của Tàu cộng thì Tàu cộng sẽ chui cửa thoát hiểm qua EU, Pháp, Brazil, Argentina, EU,… Vì vậy, ông Trump đã đắp bờ con “không cho Tàu cộng thoát” bằng cách dọa sẽ đánh thuế lên hàng hóa của các nước này.

Ở một chỗ khác, trước thái độ cương quyết hủy diệt nền kinh tế của Tàu cộng do ông Trump phát động, Obama đã không thể ra mặt lộ liễu mà lại xúi giục cho tài phiệt Michael Bloomberg và cú đêm Kissinger ra mặt bảo vệ cho Tàu cộng. Cụ thể, Michael Bloomberg đã quyết định nhảy ra ứng cử để hy vọng đả bại ông Trump vào mùa bầu cử năm 2020 để có thể cứu lấy Tàu cộng bằng những chánh sách đảo ngược hoàn toàn di sản của Donald Trump.

Riêng cú đêm đêm Kissinger thì phải giả lả hô hoán tại Diễn đàn kinh tế mới do Bloomberg tổ chức ở Bắc Kinh vào hôm thứ Năm ngày 21/11/2019 vừa rồi rằng “Chúng ta vẫn đang ở xuất phát điểm của một cuộc chiến tranh lạnh. Nếu xung đột Mỹ – Tàu cộng được phép phát triển và không bị chế ngự, thì kết quả có thể thậm chí còn tồi tệ hơn những gì đã diễn ra ở châu Âu”, cú đêm Kissinger ám chỉ về những nguy hiểm của Đệ nhứt Thế chiến nếu xung đột Mỹ – Tàu cộng tiếp tục leo thang.

Những hành động trên của cú đêm Kissinger, Bloomberg, Macron,… đều mang mục đích gởi một thông điệp ra toàn cầu ngõ hầu ngầm kêu gọi các quốc gia, tổ chức hãy chung tay với Tàu cộng để bắt buộc tổng thống Donald Trump phải ngưng ngay hành động cương quyết đánh sập nền kinh tế của Tàu cộng vì theo như cú đêm Kissinger và cả Obama thì kinh tế Tàu cộng sụp đổ sẽ là đại họa cho Nước Mỹ và toàn cầu.

Nhưng họ đã sai khi đánh giá không đúng về bản lãnh, tài trí và khí chất của sư tử Donald Trump. Đánh sập Tàu cộng là tâm nguyện của tỷ phú Donald Trump, ông ta đã kỳ công nghiên cứu và quyết tâm đeo đuổi mục tiêu hủy diệt Tàu cộng. Vì vậy, những hành vi mang tính chất cản trở, phá rối bước tiến của ông Trump sẽ có kết cục bi thảm hơn mà thôi. Hãy chờ tới ngày 15/12 này và những ngày sau đó sẽ thấy những loạt thuế quan uy vũ mang tên sư tử Donald Trump gián xuống Tàu cộng và gian đảng.

Coi bộ Tập Cận Bình mất ăn tết năm nay vì bụng dạ rối bời, tâm trí bấn loạn còn hứng thú gì tết với nhứt nữa đây./.

Tran Hung.

Leave a Reply