home Tin Hoa Kỳ, Tin Thế Giới Đối Đầu Mỹ Nga

Đối Đầu Mỹ Nga

Blinken Details Meeting With Top Russia Diplomat As Ukraine Crisis Grows

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tony Blinken ngày hôm nay tại Geneva, Thụy sĩ đã có cuộc hợp với Ngoại trưởng Nga Lavrov gần 90 phút và sau đây là tóm tắt những gì phái đoàn Hoa Kỳ tái khẳng định cho Putin biết rõ những gì Hoa Kỳ sẽ hành động nếu Nga quyết định đưa quân vượt biên giới qua xâm chiếm nước Ukraine.

Ông Blinken nói rằng: “Mục đích của chúng tôi là muốn xác định rõ ràng hoặc là nước Nga muốn dùng phương pháp ngoại giao và những bước căn bản cần thiết để giảm sự căng thẳng trong hoàn cảnh hiện tại ở Ukraine và đi đến kết quả sau cùng là giải quyết sự khác biệt dựa theo ngoại giao và đàm phán”.

Ông nói thêm: “Cuộc đàm thoại ngày hôm nay với Ngoại trưởng Lavrov rất thân thiện và thiết thực. Tôi đã chuyển tải chính sách của Hoa Kỳ và các đồng minh thuộc khối NATO rằng chúng tôi giữ vững lập trường ủng hộ Ukraine và chủ quyền của nước Ukraine. Lập trường của chúng tôi rất rõ ràng là nếu quân đội Nga vượt biên giới tấn công Ukraine thì đây là cuộc xâm lược mới và Hoa Kỳ cũng như đồng minh sẽ phản ứng mạnh mẽ tức thì”.

Đây là trò chơi chính trị mà Nga muốn thử sức mạnh của chính quyền Biden. Nếu Nga quyết định xua quân vào Ukraine thì Nga muốn đối đầu với những thử thách mà Hoa Kỳ tuyên bố. Còn nếu Nga âm thầm rút quân về thì Putin đã ngán Biden rồi. Hãy chờ xem!

https://www.youtube.com/watch?v=urn9lUfTa8Q

Leave a Reply