home Tin Việt Nam Hàng ngàn gười dân xuống đường biểu tình ở Sài Gòn ngày 30 tháng 4

Hàng ngàn gười dân xuống đường biểu tình ở Sài Gòn ngày 30 tháng 4

Hàng ngàn gười dân xuống đường biểu tình ở Sài Gòn ngày 30 tháng 4
Trong nước, những năm trước ngày 30 tháng 4: CSVN ăn mừng “chiến thắng Miền Nam”. Nhưng năm nay, dân Việt suốt từ Bắc đến Nam biểu tình rầm rộ chống đối nhà cầm quyền Cộng Sản, khiến các cấp ủy của đảng bị nao núng. Nội bộ đảng thì đang tranh giành ảnh hưởng, quyền lợi trước một viễn ảnh tương lai đen tối !!!
Rất đông đồng bào Sài Gòn đã xuống đường sáng 30 tháng 4. Đoàn biểu tình “vì môi trường” bắt đầu 09:00 sáng tại công viên trước dinh Độc Lập, theo đường Tự Do, ra Nguyễn Huệ, tới chợ Bến Thành thì bị chặn. Lực lượng công an chìm nổi rất đông, lúc đầu chỉ theo quan sát và dọn đường cho đoàn biểu tình nhưng đến trước chợ Bến Thành là có xô xát làm đổ máu một thanh niên, dù vậy mọi người kêu gọi nhau hãy bình tĩnh đối phó.
Trong đoàn biểu tình có cặp vợ chồng trẻ dẫn theo cậu con trai khoảng 4 tuổi với biểu ngữ trên tay. Có các thầy Phật Giáo khoác cà sa đi chân trần và người ngoại quốc. Đoàn biểu tình vừa đi vừa hô vang “Trả biển” “Cho Dân” do các bạn trẻ bắt nhịp. Nhiều bạn trẻ vừa dụi nước mắt vừa hô khẩu hiệu…
Đoàn biểu tình dừng tại bùng binh chợ Bến Thành bởi vì các ngã đường bị chặn, sau đó cố gắng ra đường Hàm Nghi và bị khoá hai đầu bởi lực lượng công an gồm cả lượng người và xe rất hùng hậu.
Video biểu tình ngày 30 tháng 4, 2017 dưới đây:
https://www.facebook.com/huyle than/videos/1325970320762770/

Leave a Reply