home Tin Cộng Đồng, Tin Tức Hoa Lư 10 Năm Thành Lập

Hoa Lư 10 Năm Thành Lập

Khoảng sân cỏ ở góc Đông của công viên có mấy căn nhà mát nằm trơ trọi trên thảm cỏ cháy vàng vì những cơn nắng mùa hè đổ xuống, nhưng hôm nay bừng sống dậy với nhiều chùm bong bóng đủ màu

Liên đoàn Hướng Đạo Hoa Lư 10 Năm Thành Lập

Lê Bình

 10_Nam_Hoa_Lu.JPG

Buổi sáng thứ Bảy , 22/6/2013 khí hậu San Jose nóng hơn, nhiều người đã chọn Santa Cruz làm nới đến cho ngày nghỉ cuối tuần. Chúng tôi không được phép chọn bờ biển để hưởng gió mát và cái thú ngồi câu cá trên cầu tàu Santa Cruz, hôm nay đi Sunnyvale, một thành phố nhỏ nằm ờ phía Tây của San Jose. Con đường 101 chạy về hướng Bắc không còn nhộp nhịp như những ngày đi làm. Rời bỏ xa lộ, chúng tôi rẻ vào đường Lawrence Expway hướng về công viên Bayland Park. Hôm nay liên đoàn Hoa Lư HĐVN, tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập liên đoàn.

 

Khoảng sân cỏ ở góc Đông của công viên có mấy căn nhà mát nằm trơ trọi trên thảm cỏ cháy vàng vì những cơn nắng mùa hè đổ xuống, nhưng hôm nay bừng sống dậy với nhiều chùm bong bóng đủ màu, chiếc liều vải dù, các căn lều mát…và rất đông người quây quần nơi đây. Tất cả HĐS và gia đình đã tập trung tại đây cùng nhau mừng ngày thành lập đoàn với dấu mốc “Mười Năm Thành Lập”- Sinh nhật thứ 10. Như anh LĐ Trưởng Hồ Đắc Tiến nói với chúng tôi “Nếu chúng ta lấy cái mốc 10 năm thì đối với một đời người là quá ngắn, nhưng 10 năm để giữ được 1 công việc đều đặn thì hơi dài. Và 10 năm  thời gian đủ cho một em bé trưởng thành. Tuổi của các em thiếu sinh bước vào đời với những hiểu biết căn bản, xây dựng được nền tảng kiến thức cho mai sau…”

 10_Nam_Hoa_Lu (2).JPG

Buổi lễ khai mạc vào lúc 9:30am, với lễ chào cờ trang trọng theo nghi thức Hướng Đạo. Sau đó huynh trưởng Hồ Đắc Tiến, LĐT/LĐ Hoa Lư, ngỏ lời chào mừng quan khách, phụ huynh và các em HĐS. Ông phát biểu: “…LĐ Hoa Lư đã được 10 năm tuổi. Mới ngày nào chúng ta còn chập chững, hôm nay chúng ta họp mặt nơi đây để kỷ niệm 10 năm, để đánh dấu một mốc thời gian chúng ta đã đi qua. Có nhiều niềm vui, có nhiều điều gặt hái được, có nhiều điều còn chưa làm xong…v.v. Chúng ta có nhiều kỷ niệm với nhau. Hôm nay chúng hãy vui, và vui thật nhiều khi nhìn lại 10 năm qua.

 

Thưa quý vị, LĐHL thành lập vào muà Xuân 2003 do một nhóm phụ huynh với motto: From Parents, By Parents for Our Children. Thấm thóat  LĐHL cũng được 10 tuổi  thời gian trôi nhanh quá .Trong thời gian 10 năm qua LĐHL đã được dìu dắt bởi những LĐT như sau:

Nhiệm Kỳ I :  Tr  Phạm Hưng Vận   :2003-2005

                 ÌI:  Tr Nguyễn Thế Hùng  :2005-2007

                 ÌÌI:  Tr Hồ Đắc Tiến          : 2007-2009

                 IV : Tr Hồ Đắc Tiến          : 2009-2011

                 V : Tr  Phạm Hưng Vận    : 2011-2013       

                 VI : Tr Hồ Đắc Tiến          : 2013-2015  Present

Về hoạt động: LĐHL  hằng năm thường tổ chức 2 kỳ trại chính vào những ngày lễ  như Memorial holiday & Labor Day. Ngoài ra còn có những trại Huấn Luyện or Annual  planning camp. LĐHL cũng đã tham dự những trại lớn như TT8 ,TT9 and 100 năm thành lập của BSA…v.v

 

Sau 10 năm hoạt đông LĐHL  đã đào tạo 29 em Đẳng cấp Eagle Scout  và 4 em Gold Award đó là những điểm son đáng ghi nhớ. LĐHL vững mạnh cho đến ngày hôm nay cũng nhờ sự tích cực hổ trợ của các Trưởng cũng như các phụ huynh.Vì vậy hôm nay với tư cách là LĐT của LĐHL tôi trân trọng kính cảm ơn những anh chị đã khổ công tạo dựng LĐHL như : A/C Sơn /Trà, Trang/Hùng,Lý/Thuỷ,Lâm/Dung, Hùng/Trinh, Tiến/KimHằng. và đặc biệt nhất là Nhà Tôi…Ngoài ra các a/c Chiến/Kim, Tiến /Quít, Long/Hiệp, Nga/Khoa ,Trang/Công cũng như Ocean market đã giúp đỡ LĐ thật nhiều về mọi mặt….”

 

Sau đó Huynh trưởng Hố Đắc Tiến điểm qua một vài thành quả mà theo ông “tuy nhỏ nhoi nhưng đó là những trái ngọt đầu mùa, là nền tảng cho chúng ta bước đi tiếp.”

Tiếp theo là phần tuyên dương những ông bà phụ huynh trong liên đoàn đã liên tục đóng góp công sức để xây dựng đoàn. Các ông bà Trần Long, Nguyễn thị Mỹ Hiệp, Nguyễn Vnă Chiến, Kim Ngô, Phạm Hùng, Vũ Quỳnh Trang, Nguyễn Văn Tiến được liên đoàn ghi nhận công sức xây dựng đoàn. Tiếp theo, Ông Phạm Hưng Vận tường trình sinh hoạt 10 năm với chủ đề “Hành Trình 10 Năm”. Những hình ảnh đi kèm lời diễn giả đã đưa mọi người trở về những ngày đầu chập chững và những thành quả trong 10 năm qua.

Sau đó là những trò chơi, và xem lều triển lãm của các đoàn trong liên đoàn. Các lều trại dựng lên trong khu triển lãm mang chủ đề 10 năm với các sinh hoạt của từng đoàn.

Cuối cùng là bữa ăn trưa thân mật và chụp hình lưu niệm.

 

Tâm tình cùng chúng tôi, Trưởng Hố Đắc Tiến cho biết: “Phong trào HĐ đặt nền tảng trên 3 lời hứa và 10 điều luật. HĐS sống vị tha, thương yêu thiên nhiên cây cỏ, giúp ích cho xã hội… Phong trào HĐ là tạo niềm vui cho các em, nhưng đó là trách nhiệm của người lớn: Là Huynh trưởng, là phụ huynh…chúng ta và các em cùng chơi, cùng sinh hoạt, cùng đi đến điểm đích là trở nên người hữu ích: Cho bản thân, cho gia đình, và cho xã hội. “ và ông nhắc lại những lời phát biểu trong diễn văn chào mừng “10 năm không quá dài, nhưng 10 năm cũng không quá ngắn. Vừa đủ cho chúng tôi đứng lại nhìn xem quảng đường đã đi qua, tổng kết điều hay lẽ thật, và chuẩn bị để bước tới. Chúng tôi cũng có một chút hãnh diện những thành quả đã có trong 10 năm qua…Tôi cảm ơn những người hy sinh thời gian và công sức để xây dựng cho phòng trào HĐ. Thú thật nếu không có nghị lực, không có lòng yêu trẻ thì chúng tôi không có mặt ở đây ngày hôm nay.”

 

Ngày lễ kỷ niệm của LĐ Hoa Lư chấm dứt vào lúc 3:00pm cùng ngày.