home Gia Đình, Tin Cộng Đồng, Tin Tức Hội Ngộ Quân Dân…

Hội Ngộ Quân Dân…

Hội trường trang trí đơn giản nhưng ấm cúng. Người tham dự đến sớm để có dịp thăm hỏi lẫn nhau trong khi chờ đợi lễ chào cờ khai mạc.

Ngày Hội Ngộ Quân Dân Cán Chính

 

Lê Bình

 https://mail-attachment.googleusercontent.com/attachment/u/0/?ui=2&ik=c2592f89bf&view=att&th=141ba5707e3c0896&attid=0.2&disp=inline&realattid=f_hmsme3z01&safe=1&zw&saduie=AG9B_P8ifnXvSbDQ2yRCmWgPPSIf&sadet=1381812994631&sads=jaSriyYgr5GJVV8SgKbAyF_PpTA

Một cuộc hội ngộ Quân Dân Cán Chính tại  địa điểm 1669 Flanigan Dr., San Jose do Cộng Đồng Việt Nam Bắc CA  tổ chức đã diễn ra vào ngày thứ Bảy 12/1/0/2013. Có khoảng hơn 150 người tham dự. Theo BTC giới thiệu có : Ông Nguyễn Ngọc Tiên (CT/CĐVN), Ông Nguyễn Hữu Nhân (Hội Liên Trường SQ Trừ Bị), Ông Đỗ Hữu Nhơn (Cựu Trung Tá Gia đình LLĐB), Ông Trần Ngãi (Cựu Thiếu Tá LLĐB), Ông Nguyễn Mộng Hùng (Cựu Trung tá), Ông Phan Quang Nghiệp (Cựu Thiếu tá) , Ông Nguyễn Văn Nghiêm (Chủ tịch Văn Bút TBHK), Ông Nguyễn Ruộng (Cựu Trung tá), Ông Lê Văn Lạc (Cựu Trung tá), Ông Nguyễn Mỹ Hào (Hội Lão Thành), Ông Trần Mai (Tiếng Nói của Lính), Bà Christine Đỗ, Ông Trần Ngọc Bảy (Hội TQLC), Bà Minh Tâm (Hội Tương Trợ Lạc Việt), Bà Diệu Hòa (Hội Phụ Nữ Cộng Đồng), GS Nguyễn Châu (Hội ĐH Quảng Trị), Ong Nguyễn Như Đính, Ông Nguyễn Như Mãn (Hội Thừa Thiên-Huế), Hội  Lôi Hổ, Ông Nguyễn Bữu (Nhóm Tinh thần Ngụy Văn Thà), Ông Bảo Tố, Ông Triệu Phổ (UB Bảo Vệ HĐ Paris), Ông Hoàng Uông Lễ (SĐ 18 BB), Bà Hoàng Xuyên Anh (Văn Bút TBHK), Ông Lê Văn Thụy (Hội CSQG), Đoàn Thiếu Nhi Hương Sen, Ông Quốc Việt (Khối 8406), Ông Trương Thức (Pháo Binh), Ông Võ Văn Sĩ (Công Binh), Ông Lê Hoàng Trung, Ông Đỗ Hùng, Bà Cẩm Vân (UV Học Khu Eastside)…các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương.

 https://mail-attachment.googleusercontent.com/attachment/u/0/?ui=2&ik=c2592f89bf&view=att&th=141ba5707e3c0896&attid=0.3&disp=inline&realattid=f_hmsmeavm2&safe=1&zw&saduie=AG9B_P8ifnXvSbDQ2yRCmWgPPSIf&sadet=1381813098373&sads=0TwsTNKEaoxlJsdnt8pzvjcFEEA

Hội trường trang trí đơn giản nhưng ấm cúng. Người tham dự đến sớm để có dịp thăm hỏi lẫn nhau trong khi chờ đợi lễ chào cờ khai mạc. Có lẽ đây là buổi sinh hoạt CĐVN đầu tiên sau khi BĐD/CĐVN/BCA nhiệm kỳ VI vừa tuyên thệ vào tháng 6/2013.

 

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 5:30 PM. Ông Lê Phi Ô (SQ Nghi Lễ) điều khiển lễ chào cờ, các em thiếu nhi Hương Sen hát quốc ca HK và VNCH.

 https://mail-attachment.googleusercontent.com/attachment/u/0/?ui=2&ik=c2592f89bf&view=att&th=141ba5707e3c0896&attid=0.4&disp=inline&realattid=f_hmsmg3133&safe=1&zw&saduie=AG9B_P8ifnXvSbDQ2yRCmWgPPSIf&sadet=1381813157072&sads=greEt4i5rstvVQ2GaBUIIva5T-s

 Sau đó  Ông Nguyễn Ngọc Tiên, CT/CĐVN/BCA  ngỏ lời chào mừng . Ông cho biết trong 2 năm qua có nhiều khó khăn từ trong Ban Đại Diện CĐ và ngoài CĐ, CĐVN không có noi sinh hoạt cho nên CĐVN không thể tổ chức những sinh hoạt thường xuyên. Hôm nay nhờ ổn định và có nơi sinh hoạt, văn phòng cho BĐD. Mục đích của ngày Hội Ngộ Quân Dân Cán Chính để quân dân gặp nhau tạo tình đoàn kết trong CĐ và yểm trợ cho các phong trào đấu tranh tại quốc nội…Ông cũng thông báo ngày 27/10 sẽ làm Lễ Khánh Thành trụ sở CĐVN vào lúc 3:00pm tại 1141 E. Wiliam St., San Jose mời đồng hương đến tham dự. Ông vui mừng từ nay CĐ sẽ có nơi hội họp và tổ chức các sinh hoạt, phục hồi sinh hoạt CĐ. Ông cảm ơn những cá nhân, đoàn thể đã yểm trợ trong thời gian qua.

 

Sau đó là phần văn nghệ do Ông  Bùi Nghiệp, Ban nhạc Cờ Vàng phụ trách.  Ông Hoàng Phương Nguyên và Cô Lệ Anh điều khiển chương trình. Nhạc sĩ Bảo Tố và ca sĩ đấu tranh Triệu Phổ được giới thiệu bắt đầu buổi văn nghệ với ca khúc Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm do Bảo Tố Sáng tác.  Ca sĩ Lê Huy Phong tiếp tục chương trình với nhạc phẩm Anh Không Chết Đâu Anh…Đặc biệt nhạc phẩm Xuất Quân do tất cả các cựu quân nhân hợp ca.

 

Liên tục sau đó có 20 tiết mục do các cựu quân nhân, ca sĩ địa phương đóng góp. Có các ca sĩ Hoàng Duy,  Kim Thư, Jenny,  Lệ Anh,  Crystal, Bảo Trang, Andy Quý, Ngọc Hoa, Xuân Mai, Bích Loan…trình bày các nhạc phẩm Lính, và Tình Yêu quê hương

 

Xen kẻ trong chương trình có phần xổ số với 10 phần quà.

 

Các nhà hảo tâm đóng góp tài chánh cũng được xướng danh cảm ơn: Denny Recycle, Nguyễn Vũ Trụ, Nguyễn Ngọc Tiên, Nguyễn Minh Tâm, Ngô Đình Chương, Lê Văn Lạc, Nguyễn Thiếu Nhẫn, Nguyễn Hữu Nhân, Biệt Kích Lôi Hổ, Nguyễn Ruộng, Kim Ái, Lê Văn Thụy, Bảo Tố, Triệu Phổ, Quốc Việt…v.v. và  nhiều đồng hương.

 

Nhận thấy  Ông Mạc Văn Thuận, người đứng ra tổ chức Bầu Cử CĐ nhiệm kỳ 6, không có mặt trong sinh hoạt nầy. Chúng tôi liên lạc và được ông cho biết hiện nay ông dang tập trung vào các công tác khác như vận động các dân biểu, nghị sĩ yểm trợ cho phong trào đấu tranh trong nước, tiếp tục vận động các thành phố nhằm ban hành các nghị quyết “No Communist Zone” cho nên vắng mặt trong các sinh hoạt nầy. Ông có đề nghị “Nay CĐ đã có BĐD, muốn cho sinh hoạt tốt phải biết lắng nghe ý kiến của người dân..”..vv. Qua các tấm hình được gửi lên, ông có nhận xét rằng buổi hội ngộ Quân Dân Cán Chính…nhưng chỉ có Quân còn thiếu “Cán, Chính” Ông có nhận xét “Làm việc CĐ phải tôn trọng ý kiến của quần chúng”…và ông cũng cho biết ông luôn luôn yểm trợ các sinh hoạt cộng dồng.