home Tin Cộng Đồng, Tin Tức Hội Người Việt Cao Niên

Hội Người Việt Cao Niên

Có khoảng 170 đồng hương và quan khách tham dự. Trong số đó, theo BTC cho biết trong hàng quan khách danh dự

Lễ Chúc Thọ & Kỷ Niệm 34 Năm Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh

 LeChucTho.jpg

Lê Bình

 

Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn, và Chương Trình Tương Thân Tương Ái đã phố hợp với Hội Ái Hữu Bến Tre Kiến Hòa: Cụ Nguyễn Hữu Hản, Cụ Trương Đình Sữu và Cô Ngọc Dung đồng tổ chức tiệc Kỷ Niệm 34 Năm Thành Lập Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh, Lễ Chúc Thọ quý cụ trên 85 tuổi, Chúc mừng Sinh Nhật của Hội Viên vào lúc 10:30 am ngày Chúa Nhật 30/6/2013, tại nhà hàng Mỹ Tho, San Jose.

 Le_Chuc_tho.JPG

Có khoảng 170 đồng hương và quan khách tham dự. Trong số đó, theo BTC cho biết trong hàng quan khách danh dự  có Cựu Đề Đốc Trẩn Văn Chơn, cựu Th. Tướng Nguyễn Khắc Bình Cố vấn Hội Bến Tre Kiến Hòa Bắc CA, cựu Đ.Tá Nguyễn Đình Sách, cựu Đ.Tá Nguyễn Ngọc Trúc, cựu Tr. Tá Nguyễn Văn Liên, cựu Tr. Tá Nguyễn Viết Thạch, cựu Tr. Tá Đỗ Hữu Nhơn LLĐB, cựu Tr. Tá Dương Ngọc Khánh, HQ Lâm Ngọc Chiếu, cựu Quận trưởng Giồng Trôm (Kiến Hòa) Lê Chí Thiện, cựu Th.tá Trần Ngãi BĐQ, Ông Lê Đình Thọ LH/CQN Bắc CA, Ông Lê Thái Phúc Hội HQ, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, BS Thái Quang Minh đại diện DB Liên Bang Zoe Lofgren, Ông Jose Esteves Thị trưởng Milpitas, Bà Cindy Chavez, Ông Thế Vũ đại diện GSV Dave Cortese, Ông Lân Nguyễn, Bà Cẩm Vân Lê Ủy viên Học Khu Eastside, và các hội đoàn người Việt Quốc Gia: Hội Hải Quân Bạch Đằng, Hội Bến Tre Kiến Hòa, Hội Sóc Trăng, Hội ĐPQ&NQ, Hội Thiết Giáp, Hội LLĐB, Hội Phụ Nữ VNHN.., và các đoàn thể, các cơ quan truyền  thông, Báo chí Bắc Cali.

 

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm diễn ra vào lúc 11:00am do các cựu quân nhân các Hội HQ/LLĐB/TG/ĐPQ và sĩ quan nghi lễ Lê Thái Phúc. Cụ Trương Đình Sữu, thay mặt BTC và Hội Cao Niên ngỏ lời chào mừng và chúc sức khoẻ. Cụ phát biểu rằng sự hiện diện đông đảo của quý đồng hương và quan khách là niềm khích lệ lớn lao cho hội. Sự đóng góp công sức quý báu của nhiều người đã giúp Hội Người Việt Cao Niên và Chương Trình Tương Thân Tương Ái hoàn thành các công tác của hội: Bảo tồn, phát huy lịch sử, văn hóa, xã hội…trong tình tương thân, tuơng ái, tương trợ của cộng đồng người Việt. Cụ kết thúc “Hôm nay chúng tôi tổ chức Kỷ Niệm 34 năm thành lập, chúc thọ quý cụ cao niên trên 85 tuổi, và mừng sinh nhật của quý hội viên và thân hữu có  ngày sinh  trong quý 2 Dương Lịch…”

 

Tiếp theo là phần phát biểu của cụ Nguyễn Hữu Hản,. Cụ Hãn đọc lời cảm tạ đồng hương, hội viên, quan khách, và chúc thọ. Cụ nhấn mạnh “Cảm tạ quý hội viên và đồng hương người Việt đã ủng hộ các sinh hoạt của hội và Chương Trình Tương Thân Tương Ái…”

 

Sau đó, BTC và đại diện các quân binh chủng chúc thọ các niên trưởng, quý cụ cao niên: Cụ Huỳnh Thị Sinh 103, cụ Võ Toàn 102, cụ Nguyễn Thị Ngắm 99, quý cụ: Trần Văn Chơn, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Đình Sách, Bùi Văn Triền, Nguyễn Văn Lộc, Đỗ Hữu Nhơn, Trần Ngãi, Nguyễn Ngọc Trác, Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Viết Thạch, Dưong Ngọc Khánh, Lê Chí Thiện …v.v. hơn 50 cụ ông, cụ bà nhận được chúc thọ. BTC trao tặng những món quà đến các vị cao niên là một bảng Khánh Thọ và gói trà sâm. Đặc biệt trong lời phát biểu của cụ ông Võ Toàn, 102, vẫn sáng suốt và hóm hỉnh. Cụ vẫn còn nhớ những kỷ niệm khi sáng lập Hội Diên Hồng.

 

Sau phần nghi lễ, tặng quà, mọi người hân hoan nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui với các tiếng ca  Ngọc Thảo, Ngọc hà, Ngân Hà, Ngọc Hoa, Y Diệp, Tường Vi…v.v.

Tiệc chấm dứt khoảng 2:00pm cùng ngày.