home Gia Đình, Phóng Sự, Tin Cộng Đồng Hướng Đạo Người Việt Tham Dự Diễn Hành Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ tại San Jose.

Hướng Đạo Người Việt Tham Dự Diễn Hành Ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ tại San Jose.

 

July_4_2018 (9) July_4_2018 (17) July_4_2018 (31) July_4_2018 (35) July_4_2018 (64) July_4_2018 (66) July_4_2018 (85) July_4_2018 (87) July_4_2018 (97) July_4_2018 (98) July_4_2018 (103) July_4_2018 (105) July_4_2018 (107) July_4_2018 (119) July_4_2018 (123) July_4_2018 (125)

 

Video cuộc diễn hành the 4th of July, mời xem đoàn HĐ Bách Việt

https://youtu.be/K-uh_HRyJfQ

Attachments area
Preview YouTube video 2018 Rose, White and Blue 4th of July Parade (full length)

2018 Rose, White and Blue 4th of July Parade (full length)

 

Trong cuộc sống, có làm việc, phải có nghỉ ngơi, và vui chơi, hưởng thụ những thành quả mà mình gặt hái được.  Trong đời sống xã hội, vui chơi giải trí là không thể không có; nhìn chung, con người ở đâu cũng thế, hội hè đình đám là những sinh hoạt phổ biến trong xã hội, trong cộng đồng. Tuy nhiên, người dân các nước Âu Mỹ, nói chung, và Hoa Kỳ nói riêng, có nhiều sinh hoạt cộng đồng đa dạng và được hưỏng ứng mạnh mẽ nhất.

 

Hầu như, mỗi tháng trong năm, Hoa Kỳ đều có một hoặc hai ngày lễ (lớn nhỏ có khác nhau). Trong các ngày lễ lớn tại Hoa Kỳ như: Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Độc Lập, Lễ Lao Động, Lễ Tạ Ơn, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch….người dân HK được nghỉ việc. Trong các ngày lễ tiêu biểu vừa kể, ngày Độc Lập Hoa Kỳ (4/7) chỉ có một ngày nghĩ, và đó cũng là ngày mọi người tham dự tích cực nhất. Ban ngày có diễn hành, hòa nhạc, triễn lãm; ban đêm có đốt pháo bông, và các buổi tiệc mừng được tổ chức khắp mọi nơi từ nông thôn đến thành thị, từ chốn núi rừng đến bãi biển. Ngày đó, người dân HK tiêu tiền cho các cuộc hội hè đình đám – Americans are projected to spend $6.9 billion on food and eat 150 million hot dogs on July 4th– trong số này người ta tiêu xài 2.4 billion để mua hot dogs. Có thể coi đó là “truyền thống”, hay tập quán của người HK?

 

Tại San Jose, mỗi năm, kể từ năm 1979, Hội The Alameda Business Asociation đã đứng ra tổ chức cuộc diễn hành mang tên Rose White and Blue Parade. Cuộc diễn hành vào đúng ngày 4/7, trên một khoảng đường dài 3 cây số, bắt đàu từ 10:00am và chấm dứt lúc 12:00pm.

 

Năm 2018, cuộc diễn hành được sự tham dự của 106 hội đoàn, và cá nhân. Người ta ghi nhận có các vị dân của trong hội đồng giám sát Hạt Santa Clara GSV Dave Cortese, GSV Ken Yeager, NV Diệp Thế Lân,DB Ash Kalra, DB Zoe Lofgren, Vân Lê…và các đoàn cựu chiến binh HK, các trường Trung học, tiểu học, các hội đua xe đạp, Hội Bảo Vệ Súc Vật, Hội 4H, Hội Chăn nuôi, những hội thiện nguyện, hội thiếu sinh quân ROTC, các đoàn Marching Bands, Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA, các đoàn Hướng đạo Hoa Kỳ (BSA); trong các đoàn Hướng đạo 5 năm qua, có một đoàn HĐ người Việt, Liên đoàn Bách Việt (Troop, Back, Crew 179 & 60919). Ngoài ra năm 2018 các đoàn người Việt cón có thêm Hội Liên Trường SQ Trừ Bị, ca sĩ thiếu nhi Victoria Thúy Vy, và Hội Áo Dài Festival cùng tham dự.

 

Trên đoạn đường quanh các khu phố cổ kính của khu vực The Alameda, các đoàn vừa đi vừa múa hát, biểu diễn các vũ điệu đặc biệt của các sắc tộc. Cuộc diễn hành được sự chào đón nồng nhiệt suốt đoạn đường với hơn 30 ngàn cư dân tại địa phương và du khách. Điểm đến là đường Hester-The Alameda. Mọi người tập trung tại sân nhà thờ Christian Church để ăn trưa va xem hòa nhạc, coi triễn lãm.

Tưởng cùng nên biết thêm, tất cả mọi chi phí tổ chức, ăn uống hoàn toàn do BTC đài thọ. Sau cuộc diễn hành BTC đã gửi thư cảm ơn tất cả các đoàn tham dự, và mời  đến tham dự một buổi tiêc để nhận lời cảm ơn vào tháng Tám.

 

Tưởng cũng nên biết thêm, Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt là một tổ chức vô vụ lợi nhằm phục vụ tuổi trẻ Việt Nam sinh ra hoặc lớn lên trên đất Mỹ tại Châu Santa Clara, miền Bắc tiểu bang California.

 

Để duy trì văn hoá và truyền thống dân tộc Việt, một số Huynh Trưởng và anh em hướng đạo đã sinh hoạt trong phong trào Hướng đạo tại Việt Nam trước đây đã thành lập Liên Đoàn, phối hợp phương pháp hàng đội tự trị của Hướng Đạo Việt Nam và những đổi mới của Hướng Đạo Hoa Kỳ hầu giúp cho các thanh thiếu niên Việt Nam quen dần với đời sống tự lập, biết tổ chức, sắp xếp cuộc sống cá nhân và có tinh thần vị tha phục vụ công ích cộng đồng.

 

Liên đoàn gồm 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng đáp ứng nhu cầu cho các em thanh thiếu niên tuổi từ 7 đến 25, sinh hoạt trong khuôn khổ của Boy Scout of America, Units 179 thuộc Đạo Coyote Creek và Girl Scout of America, Unit 60919, đơn vị phục vụ số 23 thuộc Bắc California Hoa Kỳ.

 

Các Huynh Trưởng Liên Đoàn đã tốt nghiệp các khoá huấn luyện của Hướng Đạo Viêt Nam và Hướng Đạo Hoa Kỳ, từ cấp căn bản đến các cấp cao đẳng, nhiều kinh nghiệm và đầy nhiệt tình với tuổi trẻ. Hội Phụ Huynh cũng rất tích cực yểm trợ cho các sinh hoạt của các em được nhiều thuận lợi.

 

Sau 15 năm hoạt động, Liên Đoàn đã đạt được nhiều thành tích đáng kể về mọi mặt, đã là cội gốc từ đó phân ra một số Liên Đoàn khác trong vùng. Đã có hơn 20 Trưởng từ liên đoàn được gừi đi tham dự các khóa huấn luyện; có hơn 25 em HĐS nam nhận Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) của Hội Nam HĐ Hoa Kỳ, và có hơn 10 em Nữ nhận đẳng hiệu Bronze Awards, 5 em nhận Silver Awards, và 1 em Gold Award của Hội Nữ HĐ Hoa Kỳ.

 

Xin mời vào thăm trang web của Liên Đoàn tại www.liendoanbachviet.blogspot.com để biết thêm về những sinh hoạt hữu ích của các em thanh thiếu niên trong vùng Santa Clara.

 

Lien Doan Bach Viet

PO Box 111604

Campbell, CA 95011-1604

Leave a Reply