home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng Lễ Chào Cờ Đầu Năm, Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

Lễ Chào Cờ Đầu Năm, Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.

 

Lê Bình

Hàng năm vào dịp đầu năm mới, Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm. Năm 2020, Canh Tý, Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California cùng với Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc Cali cùng tổ chức buổi lễ Thượng Kỳ Tân Niên Xuân Canh Tý 2020 vào lúc 11:00 am, ngày Chúa nhật 2 tháng 2, 2020 (nhằm ngày Mùng 9 Tết Âm Lịch) tại sân cờ Hạt Santa Clara, 70 W. Hedding St., San Jose, CA 95110. Có đông quan khách Việt Mỹ tham dự. Về phía các vị dân cử Hoa Kỳ, người ta ghi nhận có: Ông Dave Cortese, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Hạt Santa Clara, Bà Cindy Chavez Giám Sát Viên địa hạt 2, Ông Otto Lee, UCV Hội Đồng Giám Sát, một số UCV Mỹ Việt. Về phía quan khác Việt có: NV Diệp Thế Lân (D4), Uỷ viên Giáo Dục East Side High School Vân Lê, UCV Huy Trần, Ông Nguyễn Công Khanh Chủ tịch CĐ Người Việt Quốc Gia Bắc Cali., Ông Mạc Văn Thuận Đảng Cộng Hoà địa phương, GS Nguyễn Mỹ Hào, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn, Ông Nguyễn Hữu Nhân và các hội viên Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị, một số nhân sĩ trong cộng đồng, và giới truyền thông báo chí.

Sau phần nghi thức Chào Cờ khai mạc, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Ông Nguyễn Công Khanh, Ông Nguyễn Vũ Trụ, bà Nguyễn Thị Minh Tâm đã lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc.

Ông Nguyễn Ngọc Tiên đã đọc Lời Khấn Nguyện Đầu Năm:

“Hôm nay ngày 2 tháng 2/2020, nhằm Mùng 9 tháng Giêng năm Canh Tý.
Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản Bắc Cali, tùy theo niềm tin tôn giáo của mình, cùng dâng lời khấn nguyện lên:

Thượng Đế tối cao, – Quốc tổ, Quốc Mẫu, – Các bậc Tiên Hiền, cùng Anh Hùng Liệt Nữ … xin cho cho quê hương đất nước, cho dân tộc Việt Nam sớm hết đau thương vì nạn cộng sản.

Cũng không quên dâng lời khấn nguyện cho Quê hương thứ hai đã đón nhận, nuôi dưỡng và tạo cho chúng ta cơ hội trở thành những công dân tốt, sẵn sàng đóng góp xây dựng.. để biến nơi đây là nơi tốt đẹp nhất cho gia đình và các thế hệ tương lai của chúng ta sinh sống.

Xin cho chúng ta biết cùng nhau làm những gì có thể làm được để chúng ta thấy mình sống có ý nghĩa; để chúng ta và con cháu chúng ta thấy hãnh diện mình là người Việt-Nam!

Xin cho các Tổ chức, Đoàn thể, các Cộng đồng Việt Nam Tị nạn cộng sản được sinh hoạt tốt đẹp, luôn lấy danh dự của người Việt Nam Tị Nạn cộng sản và quyền lợi của dân tộc làm căn bản cho mọi hoạt động để không chống phá nhau vì quyền lợi cá nhân hay vì kiêu căng ích kỷ không muốn người khác hơn mình. Xin cho họ luôn nhắm tới mục tiêu của họ là chống cộng sản để họ có thể làm việc chung được với nhau trong mọi công tác, để nêu cao chính nghĩa Quốc gia và để cộng sản không thể len lỏi xâm nhập chia rẽ cộng đồng người Việt tị nạn và mau chóng tan biến đi trên quê hương Việt Nam.
Xin cho các lớp trẻ Việt Nam ở trong cũng như ở ngoài nước, biết tránh xa các thói hư, tật xấu, chịu khó học hỏi những điều tốt, tìm tòi mở mang kiến thức về mọi mặt, biết nhận định đúng – sai, tốt – xấu và biết yêu quê hương đất nước vì tương lai đất nước và dân tộc trông cậy nơi lớp trẻ hôm nay.

Xin cho mọi người Việt Nam ở mọi nơi biết tự trọng, biết nhìn nhận khuyết điểm để lần lần tự sửa các tật xấu, biết quên bản thân vì danh dự chung, vì công việc chung của cộng đồng hay của đoàn thể, ngõ hầu biết đoàn kết với nhau thành khối lớn, tạo được sức mạnh để có thể phát động làm được những việc lớn lao trong xã hội.

Xin cho tất cả các vị anh hùng đang can đảm tranh đấu cho tự do dân chủ cho Việt Nam đang bị tù đày, đau khổ ở trong các nhà tù, xin cho họ được bền chí đấu tranh và có được sức khỏe để họ được thấy ngày vinh quang khi Việt nam hết cộng sản cũng do một phần nơi sự hy-sinh của họ.

Cuối cùng, xin ơn trên ban cho quý quan khách, quý đồng hương được an vui, khỏe mạnh trong năm mới cũng như sẽ hăng hái trên bước đường đời, luôn phấn đấu hầu đạt mọi kết quả mong muốn. Xin cùng nhau khấn nguyện.”

Tiếp tục chương trình, ông Dave Cortese, bà Cindy Chavez, đã trao bảng chúc mừng Tân Niên cho ban tổ chức.

Trong phần phát biểu chào mừng năm mới gửi đến cộng đồng người Việt, Ông Dave nhấn mạnh: “Tôi cảm ơn quý vị đã mời tôi tham dự. Tôi vui mừng có mặt hôm nay Chuc Mung Nam Moi…Tôi cảm ơn Ông Tiên và CĐVN luôn luôn có lễ chào cờ đầu năm tại nơi đây. Lá cờ của người Việt tại địa phương, lá cờ tự do….Tôi và bà Cindy hân hạnh được bảo trợ cho những lễ chào cờ mỗi năm…Tôi chúc quý vị có ngày sẽ đem lại tự do cho quê hương của quý vị…” Trong phần phát biểu của mình, Bà Cindy đã tiếp lời Ông Dave hứa sẽ tiếp tục yểm trợ CĐVN tại địa phương…” Sau đó hai vị Giám Sát Viên đã trao tặng bằng tường lục đến cộng đồng, và CĐVN đã tặng hai vị khách hai chậu hoa mừng Năm Mới.

Tưởng cũng nên biết thêm, Ông Dave và bà Cindy đã vận động và được chuẩn chi một ngân quỹ lên đến hàng chục triệu Mỹ kim để xây dựng Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Việt Mỹ. Công trình này đã khởi công và sẽ hoàn tất trong năm 2021. Năm nay Ông Dave Cortese sẽ mãn nhiệm, và hiện ra tranh cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California.

Để chào mừng Tết Canh Tý, Hội Đồng Giám Sát Hạt Santa Clara sẽ có buổi tiệc mừng Năm Mới tại địa điểm này vào lúc 5:30pm ngày Thứ Sáu 7/2/2020, có văn nghệ, trò chơi và tiệc mừng năm mới.

Tiếp theo sau đó, Ông Nguyễn Công Khanh gởi lời chúc Tết đầu năm đến mọi gia đình được vạn sự như ý. Ông đã cám ơn ông Nguyễn Ngọc Tiên đã cùng ông tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm, và ông thay mặt Ban Tổ Chức đọc lời chúc Tết. Việc nầy đã hàn gắn vết chia rẻ trong tập thể dân tị nạn tại địa phương. Ông phát biểu: “Chúng tôi cảm ơn Ông Nguyễn Ngọc Tiên, CT/CĐVN/BCA đã vui lòng chấp thuận lời đề nghị của tôi để cùng nhau tổ chức một Lễ Thượng Kỳ đầu Xuân Canh Tý 2020. Ông cũng có nhã ý để chúng tôi đứng lên thay ông đọc lời chào mừng đầu năm. Đó là những biểu tượng rất đáng quý nói lên thiện chí của ông nhằm thúc đẩy việc hàn gắn những rạn nứt đã bao năm qua trong cộng đồng Việt Nam Bắc CA. Tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng vì cộng đồng, không vì tư lợi cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Tiên…”

Quan khách tham dự đã ủng hộ ý kiến của ông Tiên và ông Khanh, hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp hơn trong tương lai.

Đại diện bà dân biểu Zoe Lofgren, đại diện ông dân biểu Ash Kalra cũng chuyến bản chúc mừng Tân Niên đến ban tổ chức.

Sau cùng Đoàn Lân Vovinam múa lân chúc mừng đồng hương. Ban Tổ Chức hợp ca bài Ly Rượu Mừng để mừng Xuân mới.

Đồng hương tham dự ra về trong vui vẻ, người ta đã nới đến sự đòan kết trong CĐVN. Đây là dấu hiệu tốt đẹp trong năm 2020. Có nhiều tiếng pháo nổ sau khi BTC đọc lời chúc mừng năm mới.,.

https://photos.google.com/share/AF1QipPU28FuezplUW5hBq6wHMsSFVjttv3B75u6sPJ6UljzyxPsyJnLOTQVVth4sQ6fyg?key=RG43cGhzdUdOcTNyQVZfbi0yQjh1Z2JLRHNMaUt3

Leave a Reply