home Tin Cộng Đồng Lễ Chào Cờ Đầu Năm Nhâm Dần của Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Nhâm Dần của Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt

Lễ Chào Cờ đầu năm 3Lễ Chào Cờ đầu năm 2 Lễ Chào Cờ đầu năm 1Lễ Chào Cờ đầu năm 4Lễ Chào Cờ đầu năm 5

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Nhâm Dần của Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt

Vào lúc 11:00 am ngày Chủ Nhật 13/2/2022, tại Gilroy, LĐ Hướng Đạo Bách Việt đã tổ chức Lễ Chào Cờ đầu năm Nhâm Dần với sự tham dự của đại diện hội đoàn, phụ huynh các Hướng Đạo Sinh trong liên đoàn.

 

Người ta ghi nhận trong đó có ông Ngô Văn Tân BSA Commissioner, Đại diện Charter Organization, Cô Vân Lê Uỷ viên khu học Chánh East Side, San Jose;  Ông Trần Chánh Tuỳ Hội Nha Trang Khánh Hoà, Ông Nguyễn Đức, Hoàng Thi, ông Trần Quỳ Cựu Quân Nhân của TK Quảng Trị, Ông Trương Văn Hàm Hội Thiết Giáp, Ông Tôn Thất Tuấn, Huệ Nguyễn, An Nguyễn Biệt Động Quân Bắc Cali., Cô Cẩm Bình Vovinam San Jose, đồng hương Gilroy Đức Lê, Anna Lê…v.v.

 

Lúc 12:00 Đoàn Lân Vovinam đốt pháo, múa Lân để bắt đầu cho Lễ Chào Cờ và chúc Tết sau đó.  Đại diện Liên Đoàn, Chị Biện Thị Quý, Liên Đoàn Trưởng ngỏ lời chúc Tết.Trong lời chúc Tết, Chị nhấn mạnh đến sinh hoạt của Liên Doàn Bách Việt,  của Hướng Đạo Sinh tại hải ngoại luôn gắng sức để giữ gìn văn hoá của tiền nhân, luôn gắng sức theo đúng tôn chỉ của Hướng Đạo là 3 Lời Hứa và 10 điều luật. Chị đã đọc lên 10 điều luật của HĐVN.

 

Quý vị quan khách, thay mặt những hội đoàn hiện diện có lời chúc Tết đến các em. Ông Trần Chánh Tuỳ, Ông Trương Văn Hàm, Ông Nguyễn An, Ông Nguyễn Đức, Cô Vân Lê. Quý bậc trưởng thượng nhắc nhở các em là thế hệ tiếp nối của cha anh đi trước. Ngoài việc khuyến khích các em HĐS giữ gìn văn hoá Việt, nới tiếng Việt…v.v Ông Trần Chánh Tuỳ và cô Vân Lê đã có những món quà Tết bằng hiện vật, hiện kim để góp phần cho các sinh hoạt của Liên Đoàn.

Một HĐS thay mặt đoàn sinh chúc Tết cha mẹ, huynh trưởng, và quý quan khách hiện diện.

 

Sau nghi thức chào cờ, tiếp theo là chúc Tết, trình diễn văn nghệ, đàm đạo, và buổi ăn trưa do Ban Tổ Chức khoản đãi. Lễ Chào Cờ và văn nghệ mừng Xuân kết thức lúc 3:00pm cùng ngày.

 

Tưởng cũng nên ghi nhận thêm. Khu vườn nơi sinh hoạt có những hàng cây palm rủ bóng xuống hồ nước, có một tấm tranh vẽ rất lớn về hình ảnh ngôi chùa Linh Mụ ở Huế. BTC cho biết hôm nay đãi ăn món Bún Bò Giò Heo xứ Huế nên treo bức tranh nầy để gợi nhớ quê hương.

 

Cũng nên nói thêm, LĐ Bách Việt được thành lập năm 2002, đến nay là 20 năm, và mỗi tháng 9 đều có lễ Kỷ Niệm ngày thành lập. Liên đoàn mang tên Bách Việt và những đoàn (trong liên đoàn) mang tên Lạc Long Quân, Âu Cơ, Quang Trung, Nhị Trưng, Trần Quốc Tuấn để nhắc nhở các đoàn sinh về quê hương và nguồn gốc của người Việt. Liên đoàn có những sinh hoạt mang tính “truyền thống” đó là tham dự những sinh hoạt trong cộng đồng như Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ Kỷ Niệm Đức Thánh Trần, Lễ Huý Nhật Vua Quang Trung, Trận Đống Đa, Lễ Huý Nhật Hai Bà Trưng. Tham dự diễn hành Tết, diễn hành Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, hoặc tổ chức các sinh hoạt mang tính xã hội, đình đám của nông thôn Việt Nam. Hiện nay Liên đoàn có 5 bức tranh lớn vẽ cảnh 3 Miền:Bắc Trung Nam, cảnh làng quê với cầu tre, nhà sàn, gánh hành xén, những chiếc võng dùng trong cuộc chuyển quân thần tốc của Vua Quang Trung trong trận Đống Đa, quần áo nón dấu của quân lính thời xưa, và một chiếc cổng Tam Quan…v.v. Sinh hoạt của Liên Đoàn Bách Việt luôn luôn hướng về quê hương bằng những hình ảnh, trò chơi để nhắc các đoàn sinh về nguồn gốc của các em../

 

Leave a Reply