home Tin Cộng Đồng, Tin Tức Lễ Ra Mắt Ban Đại Diện

Lễ Ra Mắt Ban Đại Diện

“Chỉ với một tấm lòng, với một ý chí Ban Đại Diện CĐVN Bắc CA đã vượt qua nhiều khó khăn để thành công như hôm nay.  Chúng tôi xin hứa sẽ phục vụ cộng đồng…” Đó là lời tuyên bố của ông Nguyễn Hữu Nhân, Phó CT/CĐVN/BCA đã nói trước một cử toạ hơn 200 quan khách tham dự buổi tiệc ra mắt Ban Đại Diện CĐVN Nhiệm kỳ 6 tại nhà hàng Phú Lâm.

Lễ Ra Mắt Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California

 

Lê Bình

 

“Chỉ với một tấm lòng, với một ý chí Ban Đại Diện CĐVN Bắc CA đã vượt qua nhiều khó khăn để thành công như hôm nay.  Chúng tôi xin hứa sẽ phục vụ cộng đồng…” Đó là lời tuyên bố của ông Nguyễn Hữu Nhân, Phó CT/CĐVN/BCA đã nói trước một cử toạ hơn 200 quan khách tham dự buổi tiệc ra mắt Ban Đại Diện CĐVN Nhiệm kỳ 6 tại nhà hàng Phú Lâm.

 

Vào lúc 12:00pm ngày Chúa Nhật 2/6/2013 tại nhà hàng Phú Lâm, Ban Tổ Chức Bầu Cử CĐVN nhiệm kỳ 6 đã tổ chức buổi tiệc ra mắt liên danh đắc cử CĐVN. Hiện diện tại buổi tiệc có khoảng hơn 200 quan khách. Trong số đó, theo giới thiệu của BTC, có  khách ngoại quốc: Lâm Ngô đại diện ông Dave Coertese, bà Ngô Trang đại diện Cathay Bank…Về phía VN có cựu Th. tá Phan Văn Thắng, cựu Tr. Tá Đỗ Hữu Nhơn, cựu Tr.tá Nguyễn Mộng Hùng, cựu Th.tá Lê Văn Lạc, ông Đỗ Hùng, bà Cẩm Vân Lê, ông Mạc Văn Thuận, ông Bùi Nghiệp Hội Quảng Ngãi, cựu Th.tá Trần Ngãi, Nha Kỹ Thuật, Hội Lôi Hổ, Hội BĐQ, Hội TQLC, Hội Thừa Thiên Huế, Hội Tây Sơn Bình Dịnh, Ông Hoàng Uông Lễ Gia đình SĐ 18 BB, Ông Nguyễn Hữu Nhân, Thanh Niên Sinh Viên Cờ Vàng, Hội Pháo Binh, Ông Lê Đình Thọ TTK Liên Hội Cựu Quân Nhân BCA, Ông Hoàng Thưởng LLSQTĐ, Hội Tương Trợ Phật Tử, Văn Bút Tây Bắc HK, Ông Nguyễn A Pháo Binh, Bà Diệu Hòa Hội Phụ Nữ, Ông Phan Nghè, Ông Bảo Tố, Triệu Phổ Ban Vận Động Thi Hành Hiệp Định Ba Lê, Hội Thiết Giáp, Nhóm Tinh Thần Ngụy Văn Thà, cụ Bà Đặng Trần Khuê, Hội Quân Cảnh, Hội 81 BKD, Hội Hải Quân Modesto, Ông John Lê, Ông Mai Anh Hội KQ, Khối 8406, Liên Trường Võ Khoa TĐ…và một số cơ quan truyền thông báo chí.

 

Ông Nguyễn Tuấn, thay mặt BTC  mở lời chào mừng và tuyên bố khai mạc buổi lễ. Lễ chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm do Ông Lê Phi Ô điểu khiển và Liên Quân dàn chào. Sau đó MC  Lệ Anh giới thiệu quan khách tham dự.

 

Ông Bùi Nghiệp trong BTC  chào mừng và trình bày lý do buổi lễ. Ông cho biết sự hiện đông đảo quan khách cùng các hội đoàn nói lên sự thành công của buổi lễ. Ông nhấn mạnh “Đây là thành trì cuối cùng của Cộng Đồng Việt Nam Bắc CA…” Sau đó ông mời ông Mạc Văn Thuận đọc bài diễn văn khai mạc. Mọi người trông đợi để biết lý do của việc đắc cử của 1 liên danh không qua bầu cử. Ông Mạc Văn Thuận đã trình bày nguyên văn như sau: “Hôm nay  buổi lễ này  thật là một dịp mà tất cả quý vị và cá nhân tôi  rất vui mừng. Vui mừng là vì chúng ta đã giữ vững được một tiền đồn, một Danh xưng, một tổ chức đại diện cho những người Việt Ti Nạn Cộng Sản Chống Cộng. Đó là: CÔNG ĐỒNG VIETNAM BẮC CALIFORNIA-NHIỆM KỲ 6. Chắc chắn một số ít trong chúng ta  vẫn không hiểu rõ tại sao  kỳ Bầu Cử Cộng Đổng năm nay lại có những xáo trộn, giành giựt, và lại có 2 Bàn Tổ chức Bầu cử.   Như chúng ta đã thấy  bon CSVN đã cướp đuoc miền Nam VN hơn 30 năm trời. Đã nuốt trọn được cả nước VN nhưng bọn lãnh đạo của Tập Đoàn CSVN  đi đến đâu trên thế giới  chúng không được sự tiếp đón chính thức một cách nồng hậu nào của Công Đồng Người Việt hải ngoại, và phải chui cửa hậu   Chính cái căm tức, cái nhục nhã về việc chui của hậu của các tên lãnh đạo CSVN  cho nên, bằng mọi giá  bọn chúng phải tung ra toàn lực để mua cho bằng được sự đón rước nồng hậu của các Cộng Đồng Người Việt khi bọn chúng đến phải cờ đỏ sao vàng vẫy chào. Đó là cái Mục tiêu chính của Nghị Quyết 36. Phải mua tất cả các Công Đồng Người Việt Tị Nạn trên thế giới. Đó là nguyên do của sự xáo trộn trong việc Bầu Cử Cộng Đồng tại San Jose hiện tại và cái tai họa đó Cộng đồng chúng ta phải gánh chịu .

 

Vì tình hình khó khăn của từng nhiệm kỳ, hầu hết các nhiệm kỳ đều bị trể nãi trong việc tổ chức bầu cử. Nhất là, nhiệm kỳ 2 đã trể hơn 5 tháng, nhưng chỉ cần một buổi họp là Ban chấp hành được đắc cử thêm được một nhiệm kỳ 3 năm kế tiếp một cách êm đềm. Nhưng thật đau lòng hiện tại nhiệm kỳ 5 Ông Nguyen Ngoc Tiên cũng chỉ trể không quá 5 tháng biết bao nhiêu biến cố đau thương sóng gió xảy ra dồn dập cho Cộng Đồng chúng ta, vì sao? Vì lúc đó Nghị quyết 36 của CSVN chưa thành hình. Nhưng hôm nay thì cái Nghị quyết đó đã đâm chồi moc rể vào Cộng Đồng Người Việt Tị nạn CS, và dĩ nhiên cộng đồng của chúng ta cũng sẽ không thể tránh khỏi cái tai nạn chia rẽ, phân hóa như hôm nay. Do đó để giữ vững tiền đồn thì tổ chức đại diện Truyền thống của Cộng Đồng chúng ta từ lúc khởi thủy của Nhiệm Kỳ 1 Ban DDCDVN Bắc Cali đã triệu tập một buổi họp vào ngày 16 tháng 3, 2013 cùng một số Hội Đoàn đã lập ra BAN VẬN ĐỘNG BẦU CỬ CÔNG ĐỒNG–Nhiệm kỳ 6 cho CỘNG ĐỒNG VIETNAM BẮC CALIFORNIA.

 

Sau ngày công bố chính thức để nhận đơn Ứng Cử chúng tôi đã chờ đợi gần một tháng trời nhưng

chỉ được 2 Ứng Cử Viên chính thức ghi danh đại diện cho 2 Liên Danh: ĐOÀN KẾT do Ông DOAN

BỈNH VIÊN đại diện, và Liên danh QUYẾT THẮNG do ông NGUYEN NGỌC TIÊN đại diện

Vì Ban Vận Động Bầu cử Cộng Đồng chúng tôi phải nhận đơn và chấm dứt việc nhận đơn để tiến

tới việc tổ chức bầu cử theo hạn định, nhưng thật không may mắn Ứng Cử Viên DOAN BINH VIÊN

bị bệnh cũ tái phát nhưng ông ta vẫn cố gắng đeo đuổi viec tranh cử mãi cho đến ngày 14 tháng

5 chúng tôi nhận được tin CHÍNH THỨC RÚT LUI của Ứng Cử Viên DOAN BINH VIÊN

theo lệnh của Bác sĩ.

 

Vì trước bao nhiêu việc khẩn cấp mà Cộng Đồng phải tiếp tục đảm nhiệm. Chúng tôi không thể

chần chờ được nữa. Hơn nữa, chỉ còn có một UCV chúng tôi không thể tiếp tục lợi dụng việc bầu

cử rồi tiếp tục gởi thư ra để xin tiền bạc, xin sự đóng góp của đồng hương một cách phi lý. Tiếp

tục vận động để quyên góp và bỏ phiếu cho một Ứng Cử Viên? Chúng tôi không thể áp dụng một

trò chơi độc diễn phi pháp. Và  do đó  chúng tôi , Ban tổ chức, đã quyết định Ứng cử Viên còn lại cũng sẽ đương nhiên là Ứng Cử Viên đắc cữ. Hơn nữa, Ông Nguyen Ngoc Tiên cũng là một đương kiêm Chú Tich Công Đồng.

 

Kính thưa Quý vị

 Trước bao nhiêu sóng gió dồn dập, bao nhiêu sự đánh phá từ mọi phía do tai nạn  phân hóa cũa cái Nghị quyết 36 . Nhưng  Nguyễn Ngọc Tien đã vững tâm mạnh tiến để giữ vững phòng tuyến của Cộng Đồng Người Viet Quốc Gia. Đã  giữ  vững được Danh Xưng truyền thống đại diện cho Tập Thể Người Việt Quốc Gia đó là: CỘNG ĐỒNG VIETNAM–Bac CALIFORNIA –NHIỆM KỲ 6.  

 

Do đó, hôm nay ban vận động Bầu Cử trân trọng giới thiệu Liên danh Đắc Cữ LIÊNDANHQUYẾTTHẮNG

 

Để cổ võ và động viên cho Liên danh đắc cữ và nhất là sự chịu đựng kiên nhẫn, sáng suốt và bình tĩnh của ông Nguyen ngọc Tiên cũng như toàn thể những người cùng chiến tuyến của liên danh Quyết Thắng kinh mong tất cả quý vị hãy cùng với chúng tôi chia xẻ sự đồng tình bằng một tràng pháo tay nhiệt liệt nhất…”

 

Sau đó ông Thuận mời Ban Chấp Hành CĐVN Bắc CA nhiệm kỳ 6 lên trình diện quan khách đồng hương.

LIÊN DANH QUYẾT THẮNG thụ ủy liên danh ông NGUYỄN NGỌC TIÊN, Gồm có: Ông NGUYỄN NGỌC TIÊN, Ông NGUYỄN HỮU NHÂN, Ông TRẦN NGỌC BẢY, Ông TRẦN MAI, Cô LƯƠNG ANH THƯ, Bà NGUYỄN THỊ MINH TÂM. Và  ba ứng cử đơn danh đắc cử vào ban giám sát cộng đồng Niệt nam bắc California nhiệm kỳ 6 là : Ông NGUYỄN MỘNG HÙNG, Ông PHAN QUANG NGHIỆP, Ông NGUYỄN VĂN NGHIÊM.

 

Cựu Th. Tá Lê Văn Lạc và ông Nguyễn Mỹ Hào, hội Lão Thành, được mời lên choàng vòng hoa cho tất cả 8 vị trong Ban Chấp Hành và ban Giám Sát CĐVN Bắc Cali.

 

Một tiếng nổ “Bốp” vang lên trong tiếng vỗ tay mừng khi ông Lê Văn Lạc khui chai rượu Champagne mừng sự thành công của việc bầu cử. Mọi người cùng nâng lý chúc mừng.

 

Sau những nghi thức chào mừng. Ông Nguyễn Hữu Nhân, Phó Chủ Tịch CĐVN, thay mặt BCH đọc bài diễn văn nhận sự đề cửa của cộng đồng. Ông Nhân mời 3 vị giám Sát: Ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Phan Quang Nghiệp, Ông Nguyễn Thiếu Nhẫn lên sân khấu để chứng kiến những lời trình bày của ông. Bài diễn văn của ông thật hùng hồn, và nói lên bằng những lời tâm huyết đã nhận được nhiều lần những tràng pháo tay hoan hô, ủng hộ.

Trong bài diễn văn nhận chức vụ, Ông Nguyễn Hữu Nhân, sau khi ngỏ lời cảm tạ Ban Bầu Cử, cảm tạ quan khách, các hội đoàn hiện diện; ông cho biết CSVN đã ra nghị quyết phá rồi CĐVN tại hải ngoại thì sự thành lập Ban Đại Diện để bẻ gãy mọi âm mưu của CSVN…Trong thời gian qua CĐVN Bắc CA bị đánh phá dữ dội, Ban Bầu Cử đã vượt qua mọi trở ngại để tổ chức thành công cuộc bầu cử. Ban Bầu Cử không sợ những áp lực, không ngại khó và với sự yểm trợ của đồng hương chúng ta đã thành công. Cũng qua bài diễn văn ông Nhân nêu bật lên những điểm son của những người làm việc cho cộng đồng. Ông nói “Những vị trong Ban Đại Diện đa số là những cựu quân nhân, có người bị tù CS đến 17 năm. Hôm nay, họ chỉ có tấm lòng phụ vụ cộng đồng, một ý chí chống cộng…v.v.” Và sau đó ông tuyên lời hứa với cộng đồng “Chúng tôi, những người ngoài 70 tuổi, gần đất xa trời, chỉ có một tấm lòng duy nhất hứa với quí vị làm  việc và phục vụ cộng đnồg, bảo vệ cộng đồng nầy không rơi vào tay cộng sản và Việt gian tay sai…” Ông còn cho biết CĐ sắp bị kiện ra tòa, nhưng không sợ bất cứ áp lực nào vì ông tin chính nghĩa tất thắng. Ông cũng kêu gọi giới trẻ tiếp tay với để gìn giữ cộng đồng khỏi bàn tay phá hoại, vì hiện nay đã có những kẻ xấu tung tin thất thiệt, láo khoèt đẻ lương gạt đông hương, và đồng hương cũng đừng ngạc nhiên sẽ có một cộng đồng mới ra đời. Cuối cùng ông Nguyễn Hữu Nhân cho biết Ban Đại Diện sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 9/6/2013 tại tiền đình quận hạt Santa Clara.

 

Sau những tiếng vỗ tay hoan hô vang dội. Những vị khách tham dự được mời lên phát biểu như bà Hoàng Xuyên Anh, cựu Chủ tịch Văn Bút Tây Bắc Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Mỹ Hào, hội Lão Thành…v.v.

 

Buổi tiệc thắm đượm tình đồng hương. Mọi người tham dự đều vui vẻ rạng rỡ. Đạc biệt có nhiều hội đoàn, cá nhân đại diện cho nhiều quan diểm khác nhau cùng ngôi chung dưới một ngọn cờ. Quan khách tham dự phần lớn là những cựu quân, công chức VNCH và những thanh niên nam nữ thế hệ thứ hai tại hải ngoại.

Tưởng cũng nên biết thêm Ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ tịch CĐVN, không có mặt tại buổi lễ và tiệc ra mắt. Theo ông Nguyễn Hữu Nhân cho biết ông Nguyễn Ngọc Tiên vì bị tai nạn bất ngờ đã nằm bệnh viện Valley Medical 2 ngày vừa qua.

 

Ngoài ra, vào những phút cuối của buổi tiệc có sự xuất hiện của ông Nguyễn Phước Đáng, một nhân vật thường tham gia các sinh hoạt cộng đồng, nhưng đã không đồng thuận với việc Ban Đại Diện bầu cử trể nên đã tỏ thái độ tẩy chay các sinh hoạt do Ban Đại Diện CĐVN tổ chức trong mấy lúc gần đây. Khi có sự xuất hiện của ông Đáng,  nhiều người tỏ thái độ không đồng ý, và nhân viên an ninh đã mời ông Đáng ra ngoài. Sau đó có sự xô xác bên ngoài và cảnh sát có đến hiện trường. Qua cuộc phỏng vấn bằng điện thoại với ông Mạc Văn Thuận, trưởng Ban Bầu Cử và Ban Tổ Chức lễ Ra Mắt, cho biết là không có điều gì đáng tiếc xảy ra.