home Tin Cộng Đồng Lễ Thượng Kỳ Việt Nam Cộng Hoà Đầu Năm Mới Tại San Jose City Hall

Lễ Thượng Kỳ Việt Nam Cộng Hoà Đầu Năm Mới Tại San Jose City Hall

Chao_Co_City_Hall_Nham_Dan_2022DSC_0399

 

Lê Bình

 

Vào lúc 9:00 am ngày 1/2 /2022, nhằm ngày Mùng Một Tết Nhâm Dần. Liên Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Bắc Cali đã tổ chức lễ Thượng Kỳ Việt Nam Cộng Hòa lên cột cờ Tòa thị chánh thành phố San Jose.

 

Có khoảng 40 người đến tham dự. Trong số đó người ta ghi nhận có Ban Chấp Hành LiênHội CQN, quý vị cố vấn: Đại Tá Trần Thanh Điền, Ông Lê Đình Thọ TTK, ông Lê Thái Phúc, TK, Ông Lê Văn Hải, Phó TK. Ngoài ra còn có Ông Tôn Thất Túấn, Hội trưởng Hội Biệt Động Quân, Ông Nguyễn Phạm Phúc Chi hội trưởng Gia đình Mũ Đỏ, Ông Trương Hàm Hội trưởng Hội Thiết Giám, Ông Huỳnh Trịnh Phương KQ73A, Ông Anthony Hồ Hội Không Quân Bắc CA, Ông Nguyễn Tấn Lực Hội CSQG, Ông Hà Đình Huy Học Viên CSQG, Ông Nguyễn Kim Sơn Thiếu Sinh Quân, Hội Hải Quân, Bà Nguyễn Thị Đào Hội trưởng Nữ Quân Nhân Bắc CA, Ông Hoàng Thế Dân Đảng Việt Tân, Ông Vũ Khắc Trường Thiết Giáp, Ông Huệ Dương Pháo Binh SD21, và nhiều nhân sĩ trong cộng đồng. Cơ quan chính quyền có Ông Giám Sát Viên Otto Lee, Ông Matt Mahan NV Khu vực 10, Cô Vân Lê Học Khu East Side, một nhân viên của Santa Clara County, Cô Nguyễn Lê Hạnh Giao…và một số truyền thông báo chí.

 

Lễ chào cờ diễn ra trọng thể. Toán quốc kỳ Việt Mỹ do Gia Đình Mũ Đỏ đảm trách rước vào vị trí hành lễ. Vì dịch bệnh còn lây lan nghiêm trọng cho nên quan khách, đồng hương dự lễ không có ghế ngồi, không được phép dùng loa phóng thanh cho nên 2 bài quôc ca Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hoà do nhân viên county, cô Vân Lê, Hạnh Giao và Hạ Vân cùng đồng ca, nhân viên của city San Jose kéo cờ.

 

Sau buổi lễ, Cô Vân Lê, Cô Hạnh Giao, Đại Tá Trần Thanh Điền, Ông GSV Otto Lee, Ông Matt đã nói lời chúc Tết ngắn gọn. Buổi lễ chấm dứt lúc 10:00. Mọi người còn nán lại chụp hình và chuyện trò, chúc Tết nhau. Sau đó Ông Lê Văn Hải đã mời mọi người đến nhà hàng Rong BIển ăn tết.

 

Tưởng cũng nên biết thêm, trong thời giaÔng Hoàng này biến thể Omicron của cơn đại dịch Vũ Hán đang lan, thành phố không cho phép để cộng đồng người Việt thực hiện ngày thượng kỳ như mọi năm. Tuy nhiên, nhờ vào sự vận động của một số nhà hoạt động trong cộng đồng như Cô Vân Lê, Liên Hội CQN và sự giúp sức của nhân viên trong County, City; Lễ Chào Cờ đầu năm mừng Tết Nguyên Đán Nhâm Dần đã được thực hiện. Liên Hội Cựu Quân Nhân với sự điều hợp của Ông Tổng Thư Ký Liên Hội Lê Đình Thọ và Gia đình Mũ Đỏ Bắc Cali đã hoàn thành nhiệm vụ. Mọi người đã có một tiệc đầu năm vui vẻ. ám áp do anh Lê Văn Hải khoản đãi./.

 

Leave a Reply