home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng, Tin Tức Lễ Trao Bằng Tưởng Lục của Hướng Đạo Hoa Kỳ Tại Silicon Valley  Monterey Bay Council.

Lễ Trao Bằng Tưởng Lục của Hướng Đạo Hoa Kỳ Tại Silicon Valley  Monterey Bay Council.

Quy Bien Coyote District Diner 2019 (77) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (80) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (85) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (98) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (100) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (105) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (111) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (123) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (124) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (129) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (135) Quy Bien Coyote District Diner 2019 (163)

Lê Bình

 

Trong các sinh hoạt của Hướng Đạo Hoa Kỳ tại mỗi dịa phương hàng năm, ngoài các cuôc cắm trại, hoặc buổi lễ trao tặng các huy chương cho các Hướng Đạo Sinh để ghi nhận sự thăng tiến của các HĐS xuất sắc, còn có những sinh hoạt dành cho những người lớn, Trưởng Hướng Đạo, là những cá nhân dành nhiều thời gian đóng góp cho các sinh hoạt của Hướng Đạo. Tại khu vực Silicon Valley Monterey Bay Council vào mỗi cuối năm có tổ chức buổi gặp mặt trong buổi tiệc để các Trưởng Hướng Đạo gặp nhau, và trong những buổi tiệc này còn co phần phát thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất.

 

Buổi tiệc cuối năm 2019 đã được tổ chức vào lúc 6:00pm ngày Thứ Bảy 9/11/2019 tại hội trường LDS toạ lạc tại 3110 Cropley, thành phố San Jose. Tham dự có hơn 100 huynh trưởng đang ghi danh sinh hoạt tại San Jose-Milpitas. Buổi tiệc diễn ra đơn giản trong nghi thức và phương cách vui nhộn của hướng đạo, nhưng không kém phần long trọng. Theo ghi nhận người ta thấy có sự hiện diện của ông Marcell Vargas District Director, Ông Michael Gabler District Committee, Ông Wayne Cunningham District Award of Merit Chair và nhiều trưởng Hướng Đạo làm việc tại Council, và nhiều quan khách cùng thân nhân.

 

Sau nghi thức khai mạc là phần trình bày những sinh hoạt trong năm qua. Ông Marcell Vargas gửi lời chào mừng. Phần tiếp theo là lễ trao bằng tưởng lục. Có hai loại tưởng lục (Award) Trailblazer Award và Award Of Merit. Ông Jeff Thompson đọc danh sách những Trưởng HĐ đã có nhiều đóng góp cho sinh hoạt hướng đạo tại địa phương. Có khoảng 20 Trưởng được nhận phần thưởng Trailblazer Award, trong đó có 3 người Việt là anh Lê Văn Hải, anh Dean Trần, chị Tăng Thị Linh sinh hoạt trong liên đoàn Hướng Đạo Bách Việt. Sau đó, ông Wayne Cunningham giới thiệu những cá nhân được nhận lãnh Award Of Merit. Có 5 người được nhận phần thưởng này: Qui Bien, Chris Donovan, Catherine Donovan, David Lo, Brett Lunceford. Trong đó, chị Biện Thị Quý, Liên đoàn trưởng Liên đoàn Hướng Đạo Bách Việt, đang sinh hoạt trong District Coyote Creek.

 

Award Of Merit là loại huy chương cấp quốc gia, ghi nhận sự đóng góp bền bỉ, sáng tạo, và đạt nhiều hiệu quả trong sinh hoạt hướng đạo. Mỗi cá nhân khi được xướng danh và kèm theo là bài đọc những thành tích, công sức, việc làm của cá nhân đó đóng góp cho phong trào Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) không chỉ trong năm vừa qua mà còn trong nhiều năm trước đó. Mỗi người đều có những thành tích nổi bật. Phần thưởng gồm có một bảng đồng, một huy hiệu để bàn, và một huy hiệu đeo trên đồng phục hướng đạo.

 

Theo bảng ghi nhận, chị Quý Biện là một trưởng hướng đạo kỳ cựu đã sinh hoạt từ Việt Nam khi còn là một học sinh trung học. Đến Hoa Kỳ vào năm 2000, năm 2002 chị đã thành lập một Kha Đoàn (Crew) dành cho lứa tuổi 15-18. Sau đó chị đã theo học khoá huấn luyện trưởng cao cấp- Wood-Badge-vào năm 2002, vài năm sau đó phát triển thành một liên đoàn Hướng Đạo với hàng trăm đoàn sinh gồm các lứa tuổi từ 6-18. LĐ Bách Việt ghi danh với Hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA-GSUSA).

Một điều đáng ghi nhận, dưới sự hướng dẫn sinh hoạt từ Bách Việt đã có nhiều trưởng HĐ phát triển thành nhiều liên đoàn HĐ đang sinh hoạt trong vùng.

Sau cùng là bữa ăn tối và thưởng thức phần văn nghệ do The Get Down Dance Group biểu diễn và các trò chơi hướng đạo. Tiệc chấm dứt lúc 9:30pm

Leave a Reply