home Tin Thế Giới, Tin Tức Một điều kỳ thú

Một điều kỳ thú

Cả Trung Cộng lẫn Phi dường như ngạc nhiên  có thể lúng túng khi chiếc tàu ngầm USS North Carolina — a Virginia class fast attack submarine- bất thình lình nổi lên nơi tàu đậu ở Subic bay của Phi.

Một điều kỳ thú xảy ra ..

Lần này Trung Cộng vừa để dằn mặt không những với Phi Luật Tân mà gián tiếp nhắm vào Hoa Kỳ khi đem 5 tàu chiến tối tân  di chuyển về đảo Scarborough của Philippines.
 Hỏa lực của Hải quân của Phi không  ngang sức được với Trung Cộng với kỹ thuật tàu chiến không đũ tối tân, hùng hậu và số lượng ít ỏi hơn.
 Mục đích của Phi là tự vệ trong khả năng tối đa còn Trung cộng thì hăm dọa một cách không cân xứng lực lượng.
 Giết gà không cần dùng dao mổ trâu, nhưng . . . Trung Cộng thích diệu võ dương oai, một bản tính cố hữu nhiều ngàn năm, khi hăm dọa nước Phi và các nước Đông Nam Á lần này.
 

Cả Trung Cộng lẫn Phi dường như ngạc nhiên  có thể lúng túng khi chiếc tàu ngầm USS North Carolina — a Virginia class fast attack submarine- bất thình lình nổi lên nơi tàu đậu ở Subic bay của Phi.
080503-N-2888Q-044.jpg
080503-N-2888Q-044.jpg
Phản ứng của Nga Đại sứ Nga tại Manila , ông Nikolay Kudashev cho biết: “ Moscow rất quan ngại về “sóng gió” gần đây ở Biển Đông.
 
Liên bang Nga tuyên bố phản đối bất kỳ hành động can thiệp nào của các nước bên ngoài vào những cuộc tranh chấp ở Biển Đông. Đây là lập trường chính thức của chúng tôi”.
 
Hành động này cho biết Nga cũng lo ngại, vì đa số kỷ thuật tối tân của Nga cũng thể hiện trong tàu chiến Trung cộng.Có thể ngạc nhiên của Trung cộng bao gồm nổi bực tức vì các phương tiện tối tân (ăn cắp và mua bản quyền chế tạo) gần như bất lực không khám phá ra được chiếc tàu ngầm USS North Carolina đã xuyên qua khu vực họ bố trí 5 chiếc tàu chiến với niềm tự phụ, háo thắng.
 
Có thể  ngạc nhiên của Phi bao gồm niềm hân hoan của kẻ bị bắt nạt khi có đàn anh đồng minh sẳn sàng che chở.
 
Thái độ dằn mặt của Hoa Kỳ chứng tỏ sức mạnh kỹ thuật của nước Mỹ đã vượt xa kỷ thuật ăn cắp của Trung cộng.
 
Đó cũng ngầm cho biết “tàu tấn công của chúng tôi đả thấy anh nhưng chưa làm gì hết vì . . .  chưa tới lúc”
 
Việc này cũng ngầm cho thế giới biết về sức mạnh của Hải quân Hoa Kỳ.
 
Ngày nay thế giới hiểu rằng Hoa Kỳ có một vị trí cao về kỹ thuật chiến tranh, nhưng kỹ thuật này nếu Trung cộng hay Nga có được thì thế giới chúng ta có yên ổn không?