home Chuyện Ngoài Phố, Tin Hoa Kỳ ‘Người Nhện’ leo 15 tầng lầu cứu mẹ kẹt trong hỏa hoạn

‘Người Nhện’ leo 15 tầng lầu cứu mẹ kẹt trong hỏa hoạn

Philadelphia: ‘Người Nhện’ leo 15 tầng lầu cứu mẹ kẹt trong hỏa hoạn
July 22, 2019

người nhện cứu mẹ2

Người đàn ông leo tòa nhà 19 tầng để cứu mẹ ở West Philadelphia. (Hình: WPVI-TV)
WEST PHILADELPHIA, Pennsylvania (NV) – Người đàn ông tay không leo tòa nhà 19 tầng lầu bị cháy ở khu West Philadelphia hôm Thứ Năm tuần qua, 18 Tháng Bảy, không phải là tìm cách thoát thân như nhiều người lầm tưởng lúc đầu.
Người này, chỉ cho biết tên là Jermaine, đã leo từ dưới đất lên tầng thứ 15 để cứu bà mẹ lớn tuổi, bị bệnh, di chuyển khó khăn. Anh ta đã leo thoăn thoắt như “Người Nhện” khi nóng lòng cứu mẹ, dù đang bị thương ở hông, theo bản tin của CNN hôm Thứ Hai.
Đài truyền hình địa phương WPVI, thuộc hệ thống CNN, mới đây đã có cuộc phỏng vấn người con trai 35 tuổi, hết sức thương mẹ này.
Jermaine cho đài WPVI nói rằng anh nhận được điện thoại từ người chị vào tối ngày Thứ Năm, nói rằng tòa nhà chúng cư nơi bà mẹ ở đang bị phát hỏa và bà không thể ra khỏi nơi này.
Jermaine vội vã tới nơi, định vào tòa nhà bằng cửa chính, nhưng bị cảnh sát chặn lại.
“Cảnh sát nói với tôi rằng thang máy không hoạt động. Tôi nói với họ là tôi có thể dùng cầu thang. Họ nhất định không cho tôi vào,” theo lời anh Jermaine kể lại với đài WPVI.
“Tôi quyết định leo lên, vì bà mẹ của tôi đang ở trên đó. Không có gì ngăn trở được tôi,” anh Jermaine nói.
Jermaine bị thương ở hông khi leo lên bậc cầu thang trước đó. Nhưng do nóng lòng cứu mẹ, anh quên hết cái đau của mình.

người nhện cứu mẹ1

Hai mẹ con anh Jermaine. (Hình: WPVI-TV)
Từ dưới đất, anh Jermaine leo lên tòa nhà theo các ban công được rào kín. Và từ từ anh lên được tới tầng 15.
“Mẹ tôi không thể tự mình ra khỏi giường hoặc đi bộ, nên nếu có hỏa hoạn phải có người giúp mẹ tôi ra,” anh Jermaine nói.
Khi anh vào được căn chúng cư của bà mẹ, bà nói với anh là không hề hấn gì và đám cháy đã được dập tắt.
Đài WPVI nói rằng lửa cháy từ nơi ép rác của tòa nhà. Có bốn cư dân và ba lính cứu hỏa bị ngộp khói và được điều trị.
Anh Jermaine sau đó leo xuống, cũng dễ dàng như khi leo lên. Việc anh leo xuống được người qua đường ghi lại và phổ biến rộng rãi trên mạng tối hôm Thứ Năm, khiến nhiều người lầm tưởng anh tìm cách thoát khỏi tòa nhà bị cháy.
Jermaine nói với đài WPVI rằng anh nghĩ mình sẽ bị bắt sau khi xuống tới đất. Một cảnh sát viên nói với anh là rời khỏi nơi này cho nhanh, nếu không sẽ bị bắt.
Khi được hỏi, sở cảnh sát thành phố Philadelphia nói với CNN rằng họ không có chi tiết về “Người Nhện” kia, “vì không có hành vi tội phạm nào xảy ra.”
Anh Jermaine nói “người cảnh sát viên thông cảm với tôi. Ông ta hiểu vì sao tôi leo lên. Ông ta biết rằng khi biết mẹ mình ở trên lầu kia và tính mạng bị đe dọa thì người ta phải làm tất cả những gì có thể làm được.” (V.Giang)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Leave a Reply