home Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ, Tin Tức Người Việt tỵ nạn cộng sản tại California Biểu Tình chống TT Việt cộng Phạm Minh Chính.

Người Việt tỵ nạn cộng sản tại California Biểu Tình chống TT Việt cộng Phạm Minh Chính.

Người Việt tỵ nạn cộng sản tại California Biểu Tình chống TT Việt cộng Phạm Minh Chính.

Bieu tinh SF 1 Bieu Tinh SF 2

Tin: Lê Bình

Hình: Vũ Nhân

 

Hôm nay thứ Ba ngày 17/5/2022 Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại California đã tổ chức cuộc biểu tình chống lại sự có mặt của TT Viet cộng Phạm Minh Chính đến Hoa Kỳ xin viện trợ. Hôm nay Phạm minh  Chính đến San Francisco để có cuộc họp với các nước trong khối Asian. Người Việt tại California từ các thanh phố Orange County, San Jose, Oakland, San Francisco, Sacramento, Stockton…đã tổ chức chuộc biểu tình tại nơi tổ chức cuộc họp, số 500 Washington St., San Francisco. Những tổ chức tham dự người ta ghi nhận có: Liên Ủy Ban Chống Việt cộng & Việt Gian, Ủy Ban Điều Hợp Sinh Hoạt Cộng Đồng San Jose, Hội HO San Francisco, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngọai, Liên Hội Cựu Quân Nhân Bắc California, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California…v.v.

Mục đích của cuộc biểu tình nhằm nói lên cho thế giới biết chế độ độc tài toàn trị tại Việt Nam do đảng cộng sản Việt Nam, tay sai của Trung cộng, đang cầm quyền tại VN bằng súng đạn, đàn áp chớ không đại diện cho toàn dân Việt Nam. Hiện nay tại VN không có nhân quyền, không có tự do, người dân VN chịu nhiều sự đàn áp của nhà cầm quyền; những tiếng nói của người dân không được lắng nghe. Người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới đã nhiều lần lên tiếng bằng những cuộc xuống đường, bằng văn thư gửi các chính phủ của thế giới tự do. Người Việt Nam yêu cầu các chính phủ biết những gì đang xảy ra tại VN, moi sự viện trợ không đến với ngươi dân Việt. Ngoài ra, những cuộc xuống đường cũng nhằm nói lên sự tham nhũng, thối nát của nhà cầm quyền CSVN, những sự lật lọng, không tuân thủ các hiệp ước quốc tế…v.v. của giới cầm quyền VN.

Đặc biệt trong những ngày vừa qua chính phủ Hoa Kỳ đã nhận ra một phần sự sự thật về các “nhân sự lãnh đạo” tại VN qua một đoạn Video thu tại văn phòng của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, được đài Tiếng Nói Hoa Ky, VOA, phổ biến.

Sau một ngày đăng tải, hôm 15 Tháng Năm, kênh YouTube Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, theo lời yêu cầu của CSVN, để giữ tình ngoại giao êm đẹp giữa 2 nước, Bộ ngọai giao Mỹ đã gỡ video clip, về khoảnh khắc Thủ Tướng CSVN Phạm Minh Chính chửi Mỹ, nói: “Rõ ràng sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì!”

Tuy vậy, video clip có phụ đề tiếng Việt về vụ này, hiện vẫn có thể xem được trên kênh YouTube Đài Á Châu Tự Do và Facebook VOA Tiếng Việt.

Phát ngôn gây sốc chửi Mỹ “Mẹ nó! sợ gì!” của ông Chính, được đưa ra trong lúc ông này và các thuộc cấp đang chờ gặp Ngoại Trưởng Mỹ, Antony Blinken tại một khách sạn ở Washington, hôm 13 Tháng Năm.

Giáo Sư Nguyễn Văn Tuấn, Đại Học New South Wales, bình luận trên trang cá nhân: “Tôi đoán rằng các quan chức ngoại giao Mỹ khi nghe câu “Mẹ nó, sợ gì!” thì họ chỉ cười mỉm khinh bỉ, vì biểu hiện của sự kém văn hóa, thiếu chuyên nghiệp tính, ngoại giao tối thiểu! Đến nhà người khác, bắt tay tươi cười, lại chửi sau lưng, thì thấp kém quá!”

Facebooker Hoàng Dũng nhận xét trên trang cá nhân: “Nên nhớ trước kia, Chính đã từng là thứ trưởng Công An, và hiện vẫn là phó chủ tịch Hội Đồng Quốc Phòng và An Ninh. Tức là những vấn đề về bảo mật, an ninh cơ bản, Chính phải nắm rõ, sao lại sơ hở, sơ đẳng như thế! người ta cười cho!”

Theo ông Dũng, việc Thủ Tướng Chính “bô bô cái miệng, chửi Mỹ cho sướng,” cười đùa với bộ hạ trong phòng họp của người ta, để bị ghi âm, ghi hình công khai, là biểu hiện của sự ngu dốt, cực điểm! vô văn hóa!”

“Đây là một tai họa ngoại giao cực lớn mà Phạm Minh Chính đã ngu dốt để lộ, cho thấy hàng lãnh đạo của CSVN quá thấp kém!”

Đúng là mù dắt mù xuống hố! Trên nửa thế kỷ, Việt Nam giờ thành những quốc gia nghèo đói nhất thế giới, lành đạo mà trình độ, tư cách như thế.

Ông Phạm Minh Chính, thủ tướng CSVN, “chém gió” chửi Mỹ cho sướng miệng, với các giới chức trong chính phủ CS, mà không hề biết nhân viên Bộ Ngoại Giao Mỹ quay trực tiếp, thành ra, tất cả những gì ba hoa, gian dối, lừa lọc, đều bị chiếu lên YouTube! Cho toàn thế giới biết!

Video có đoạn, Thượng Tướng Phạm Hoài Nam, thứ trưởng Quốc Phòng Việt Nam, “nâng bi” nói: “Quan điểm của mình rất là rõ ràng, thông điệp cũng rất là rõ ràng.”

Ông Chính cao giọng nói phét ngất trời, tiếp lời: “Rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, có sợ gì đâu!”

Khi nói như vậy, dường như ông Chính không để ý máy quay phim của Bộ Ngoại Giao Mỹ, đang ghi hình và phát trực tiếp! Đoạn Video đã làm chính quyền Mỹ rất sốc! Từ nay, họ sẽ cẩn thận hơn khi tiếp xúc với một nhà cầm quyền 2 mặt này! Bắt tay, rồi đâm sau lưng ngay tức khắc!

Ai muốn, có thể truy cập tại: Ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do (RFA) có viết lại các đối thoại này và chiếu trên YouTube ở đây: www.youtube.com/watch?v=wn-mqp2bE0w

 

Cuộc biểu tình còn đang tiếp diễn, sau đó sẽ di chuyển đến phòng Lãnh Sự của Cộng sản VN tại sô 1700 California St. [LB]

 

 

Leave a Reply