home Bình Luận Nói và Làm: TT Biden

Nói và Làm: TT Biden

Nói và làm: Joe Biden không có cái nghiêm chỉnh của một con người

 

Ông Joe Biden làm Tổng Thống đến nay đã 11 tháng.

Thử điểm lại vài việc mà ông từng nói cách đây một năm, so với việc ông đang làm hiện nay.

Chúng tôi chỉ nêu các sự kiện lớn, có kiểm chứng, có ghi lại trên các video. Chúng tôi xin để quý vị so sánh và kết luận về lời và việc làm của một Tổng Thống đại cường quốc Hoa Kỳ.

1.- Đúng 1 năm trước đây, khi con số người chết vì Covid-19 trong năm 2020 lên tới 385,343 ngàn người, Joe Biden đã chê Tổng Thống Trump là “Tổng Thống tồi nhất và không xứng đáng làm Tổng Thống ” vì không có khả năng điều hành chống bệnh dịch.

Tờ báo của tổ chức Forbes hôm nay loan báo rằng con số người chết vì Covid-19 năm 2021 đã vượt cao hơn con số chết năm 2020. Các cơ quan truyền thông đặt câu hỏi cho ông Biden: “Như thế, ông có xứng đáng ngồi lại ở Bach Cung hay không?

2.- Năm ngoái, khi Tổng Thống Trump ra lệnh cấm cửa du khách từ một số quốc gia Phi Châu dể ngăn ngừa bệnh Covid-19 lây vào, Joe Biden và phe DC không ngớt lên án Tổng Thống Trump là kỳ thị chủng tộc. Biden mạnh miệng nói rằng ông ta có biện pháp thật hay để chống bệnh. Chứ dù có xây thành, ngăn cấm cũng không ngăn bệnh lan truyền.,

Mới đây, khi biến thể Omicron của covid-19 xuất phát từ Phi Châu và vài nước khác, Joe Biden quên mt lời nói của mình năm ngoái, lại đã ra lệnh cấm cửa du khách và trong thực tế, đại dịch vẫn không chịu giảm đi.

3.- Năm ngoái, khi Tổng Thống Trump tuyên bố  sắp có thuốc chủng và khuyến khích dân chúng nên chích ngừa.  Chính Biden và Kamala Harris lên truyền hình tuyên bố họ sẽ không bao giờ chịu chích ngừa.

Và thực tế, đầu năm nay, hai vị này đã chích ngừa sớm hơn ai hết và Biden đã ra lệnh bắt buộc công nhân viên chức, quân đội, cảnh sát, cơ quan y tế… phải chích ngừa.

4.- Khi Tổng Thống Trump ban hành chính sách cho những di dân lậu phải ở bên kia biên giới Mỹ-Mexico để chờ cơ quan INS thanh lọc mới cho nhập cư. Joe Biden và phe nhóm lên án như thế là kỳ thị. Ngay ngày đầu tiên trong toà Bạch Cung, Joe xóa hết các lệnh của Tổng Thống Trump, mở toang cửa biên giới cho dân lậu tràn qua mỗi tháng lên tới 200 ngàn người.  Ông còn cho phi cơ và  xe chở những người này nửa đêm thả vào các thành phố mà không hề qua thanh lọc vê an ninh cũng như bệnh tật.

Nay, sau 11 tháng, Biden lại ra lệnh áp dụng trở lại chính sách “Stay in Mexico” của Tổng Thống Trump sau khi đã cho gần 2 triệu dân lậu từ các nước Trung và Nam Mỹ, Haiti, Phi Châu… tràn vào.

Ai trong chúng ta đã tiếp tay cho Joe Biden để giành ghế TT, xin suy nghĩ mình đã sai như thế nào. Và cái sai mang lại những hậu quả rất nghiêm trong cho nước Mỹ chúng ta trong một thời gian sẽ rất dàiDungChayToi 2

Leave a Reply