home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng Phát Khẩu Trang  (Mask) Bảo Vệ Lây Nhiễm Dịch Cúm Vũ Hán

Phát Khẩu Trang  (Mask) Bảo Vệ Lây Nhiễm Dịch Cúm Vũ Hán

Hai_Huỳnh 1 Hai_Huỳnh_4 Hai_Huỳnh_3 Hai_Huỳnh 2

 

Lê Bình

 

Vào lúc 10:00am ngày 23/01/2022, tại văn phòng Le Bailbond, 1049 N. Santa Clara St., San Jose, tổ chức Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Viêt – Voice for Vietname American Association-đã phối hợp với Hùynh Foundation, Le BailBond tổ chức phân phối 100,000 cái mặt nạ (mask) cho cư dân trong vùng.

 

Văn phòng chưa mở cửa đã có hàng 100 người nối nhau sắp hàng. Trong sân trước văn phòng có căn lều nhỏ, những chiếc bàn dài, những thiện nguyện viên đã chuẩn bị những chiếc hộp nhỏ, những chai nước rửa tay để làm quà phát cho đồng hương. Phần lớn trong số người đến đó là người Việt.

 

Trong số những người đến chung tay với tổ chức Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt, người ta nhận thấy có Ông Matt Mahan, Nghị viên thành phố khu vực 10, hiện nay là Ứng cử viên chức vụ Thị Trưởng San Jose cho nhiệm kỳ 22-26, Ông Jonny Khamis ứng cử viên chức vụ County Supervisor của quận hạt Santa Clara, Khu vực 1, Bà Karina Domínguez nghị viên thành phố Milpitas ra ứng cử chức vụ Thị Trưởng Milpitas,  Ông Peter Ortiz ứng cử viên nghị viên khu vực 5 San Jose.

 

Bên cạnh những món quà nho nhỏ là 50 cái khẩu trang (mask) che miệng tặng cho một người, còn có công ty PG&E, và Lifeline phân phối điện thoại di động và những dịch vụ tiết kiệm điện cho những gia đình khó khăn.

 

Ban Tổ Chức, Ông Hải Huỳnh cho biết “Voice of Vietnamese American Association phân phối những chiếc khẩu trang cho đồng hương nhằm giúp cho họ có thể tự đề phòng sự lây nhiễm”. Cũng được biết Hội đã được sự giúp sức của Huỳnh Foudation, và Le Bailbond trong công tác này. Hội Tiếng Nói của Người Mỹ Gốc Việt được thành lập được 2 năm có mục đích giúp cho những đồng hương có trở ngại về Anh ngữ khi điền các giấy tờ cần thiết như xin việc, xin trợ cấp, thi quốc tịch…v.v. Trong buổi sinh hoạt này, UCV Thị Trưởng San Jose, Matt Mahan phát biểu “Tôi rất vui và cảm ơn BTC cho tôi có cơ hội đến gặp gỡ người Việt. Trong tình hình dịch bệnh đang lây lan, quý vị nên cẩn thận và theo những hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương, nên mang khẩu trang khi ra đường…”, Bà Karina Dominguez phát biểu “Tôi đến dây tham gia vào việc phân phát khẩu trang cho mọi người, và cũng ghi danh để cung cấp, chỉ dẫn thế nào để tiết kiệm điện…rât vui khi gặp cộng đồng người Việt tại đây…”

 

Anh Phương Nguyễn, đại diện TNS Dave Cortese đến trao tặng Ông Hải Huỳnh và tổ chức Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt bảng tuyên dương ghi nhận sự đóng góp của ông trong thời gian qua đã có những hoạt động mang lại lợi ích cho người Việt trong thành phố San Jose. Trong năm vừa qua tổ chức này cùng đã phân phát 40,000 khẩu trang cho cư dân địa phương.

 

Công ty PG&E và California Lifeline cũng có một chiếc bàn bên cạnh để phân phát những chiếc điện thoại di động cho những cư dân San Jose, những gia đình có lợi tức thấp, đại diện California Lifeline, co Phương Văn cho biết “Văn phòng CA Lifeline cung cấp miễn phí chiếc điện thoại di động cho những gia đình có lợi tức thấp. Những gia đình lãnh trợ cấp của chính phủ như SSI, Food…v.v. những chiếc điện thoại này cho phép người xử dụng gọi không giới hạn (unlimitted) chẳng những trong nước Mỹ mà còn được gọi viễn liên đến 5 quốc gia khác: Canada, Mexico, Korean, China và Việt Nam. Mỗi năm sẽ được cứu xét để tiếp tục nhận những dịch vụ này.” Công ty PG&E cung cấp dịch vụ tiết kiệm điện cho nhà ở lên đến 35%. Theo nhân viên phụ trách cho biết “Sẽ có nhân viên đến nhà kiểm soát lại hệ thống điện, mày sưởi, lò ga…các chỗ rò rỉ…người ta sẽ xem xét và thay thế các thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, lò sưởi để bảo đảm mọi thiết bị còn tốt. Nếu hư hao, hoặc quá cũ sẽ được thay thế. Tất cả các dịch vụ và thay thế mới đều hoàn toàn miễn phí.” Quý độc giả có thê liên lạc với cô Phương Văn 408-627-2805 để tìm hiểu thêm.

 

Buổi phân phát khẩu trang chấm dứt lúc 4:00pm cùng ngày và phân phối đến hơn 500 người khoàng 500 hộp, mỗi hộp có 50 cái./.

 

Leave a Reply