home Tin Cộng Đồng, Tin Tức Sunlight Travel ra tòa

Sunlight Travel ra tòa

  Sunlight Travel ra tòa


1. Diane Nguyen Ho, chủ nhân Sunlight Travel, đã khai phá sản theo Chapter 7 ngày 6/11/2013 theo chi tiết như sau:
–         Debstor là Diane Nguyen Ho
Aka: Diane N. Ho aka Diane Ho, aka Dian Nguyen
Dba Sunlight Travel, dba Sunlight
1248 Las Palmas Drive
Santa Clata, CA 95051
–         Case number: 13-53180 SLJ-7
–         Attorney for Debstor: Caroline M. Reebs (thuộc tổ hợp luật sư The Minarik Law Group, Inc.)
Địa chỉ: 2930 Bowers Ave
Santa Clara, CA 95051
(gần Tượng Đức Mẹ Our Lady of Peace, Mission College)
Tel: (408) 919-0088
–  Bankruptcy Trustee (chánh án thụ ủy vụ này)
     John W. Richardson
     5161 Soque Dr # F
     Soque, CA 95073
     Tel: (831) 475-2202
2. Ông chánh án này đã gửi cho các “nạn nhân” của Sunlight Travel một thông báo (Form B9A)  là các “nạn nhân” (creditors) phải tập trung tại Tòa Án United States Bankcruptcy Court:
280 S, First Street # 130
San Jose, CA 95113
Vào ngày 16-7-2013, lúc 10:30 sáng
Để cung cấp các documents (bằng chứng là có mua vé của Sunlight Travel, bị Sunlight Travel giữ passport v.v…)
3. Đúng 10:30 chúng tôi cùng LS Nguyễn Tâm vào đến tòa thì đã thấy Diane Nguyen Ho và luật sư Caroline M. Reebs đang ngồi trước vị chánh án.
Lúc đó có một vị đang nói chuyện (đối chất với Diane Ho trước mặt vị chánh án)
Kế tiếp, LS Nguyễn Tâm lên tiếng xác nhận là ông đại diện cho 21 clients của Sunlight Travel và sau đó ông được mời lên ngồi ghế “đối chất” với 2 người nữa, một có vẻ như người Việt Nam và một là Mỹ trắng (có lẽ là luật sư). Người “có vẻ Việt Nam có lớn tiếng chất vấn bà Diane Hồ rằng tại sao bà đã mất giấy phép hành nghề mà còn bán vé cho người ta… và lại giữ passports (thông hành) của người ta. Bà Diane Hồ trả lời lanh quanh (ngược lại những gì mà báo San Jose Mecury News đã đăng 2-3 kỳ rất rõ ràng là Hãng Máy Bay đã cho biết họ không nhận được bất cứ tiền vé máy bay nào do bà Diane Hồ “deposit” trả cho các khách hàng…) và bà Diane Hồ đã mất phép hành nghề từ lâu… (xin đọc lại hai bản tin của San Jose Mercury News mà ông Phạm Bằng Tường đã phóng lên Net…).
Sau chúng tôi và LS Tâm vào dự phiên xử thì thấy LS Michael Lưu cũng vào tới… nhưng LS Michael không nói gì.
Vì số “nạn nhân” đến rất đông, mà vị quan tòa chỉ mới “phỏng vấn” 4-5 người nên đã yêu cầu LS Tâm giúp thu thập các chứng cớ và lời khai của các nạn nhân giúp ông (theo lời LS Nguyễn Tâm) rồi cho lệnh sẽ có phiên tòa kế tiếp vào ngày 25-7-2013 vào lúc 10:00 sáng.
4. Đúng lúc đó thì người ta thấy LS Thu Hương và cô Trương Gia Vy (báo Viet Tribune) cũng vào tới nhưng phiên tòa đã chấm dứt nên mọi người kéo nhau ra ngoài và ra về…
5. Trong khi mọi người được thông báo chấm dứt phiên tòa và sẽ có phiên tòa kế tiếp ngày 25-7, thì nhiều người đã tức giận chất vấn bà Diane Hồ… khiến cảnh sát (cảnh lại sheriff chứ không phải police) phải to tiếng yêu cầu mọi người ra ngoài chứ không được “làm business ở trong này”. Viên cảnh sát này có vẻ như là người Việt Nam đã có thái độ không khéo léo “la lối to tiếng” trong khi ai cũng biết rằng cảnh sát Mỹ được huấn luyện ăn nói nhỏ nhẹ lịch sự, khéo léo chứ không “ồn ào” như vậy…
6. Sự kiện xẩy ra như vậy, nếu ai chưa biết diễn tiến phiên tòa để tham dự thì liên lạc với LS Nguyễn Tâm tại số điện thoại (408) 876-8766 (cần nhất là cung cấp những chứng minh (receipts) có mua vé và bị giữ passports v.v..
7. Ông quan tòa cũng nói (do LS Nguyễn Tâm thông báo lại) rằng các passports của các khách hàng bị giữ lại, hiện đang do một luật sư giữ, ai cần thì liên lạc với LS Nguyễn Tâm để nộp đơn xin lại (để xử dụng ngay nếu cấn)
8. Vụ án này chắc chắn sẽ kéo dài hàng năm nên “bà con” nên để ý theo dõi… và nếu muốn liên lạc với tòa án thì gọi cho:
Gloria L. Franklin “thư ký phụ trách” vụ án) tại số điện thoại: (408)278-7500 (từ thứ hai đến thứ sáu, từ 9 giờ sáng đến 4:30 chiều.

BS Lê Văn Sắc
(Bản tin Việt Tiến)