home Diễn Đàn, Tin Tức Tại sao Đảng Dân chủ phải hạ bệ Tổng thống Trump?

Tại sao Đảng Dân chủ phải hạ bệ Tổng thống Trump?

Họ có thể đợi thêm vài năm nữa không? (CĂN BẢN NHẤT LÀ HỌ ĐẠ PHẠM NHIẾU ĐẠI TỘI VÀ HỌ PHẢI KẾT BÈ ĐỂ PHI TANG)
Nhiều người trong số những người Dân chủ này có danh tiếng và địa vị xã hội. Tại sao họ phải dốc mọi thứ vào canh bạc này, nhất quyết phải đánh bật ông Trump ra khỏi vị tríTổngThống?
***
Đầu tiên, chính quyền của ông Trump chấp chính khiến mọi người thấy rõ sự bất tài của các chính trị gia và các đảng chính trị trong quá khứ. Điều đó khiến họ tức tối và đố kỵ một cách mù quáng. Năm ngoái, ông Trump đã nói với nhà lãnh đạo da đen trẻ tuổi của diễn đàn “Turning Point USA” do các sinh viên tổ chức rằng: “Chúng tôi đã bị tấn công vì chúng tôi đã nói sự thật và thay đổi suy nghĩ của mọi người.. Mỗi ngày đều đang chứng minh rằng chính sách của chúng tôi đang có hiệu quả. Những gì chúng tôi làm là tốt, là việc tốt… Đố kỵ rất xấu, đáng khinh và độc ác, bởi vì họ sẽ không bao giờ làm được nên mới đố kỵ với chúng ta”.

Thứ hai, chính quyền của ông Trump đứng trên nền tảng vì nước Mỹ, với khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết” (America First), đã thực thi đại công trình định hình lại thế giới. Chúng ta hãy xem lá thư ông Trump viết cho bà Pelosi trong vụ truất phế. Bức thư này rất hay, nó có tất cả các yếu tố để ghi chép lịch sử. Thời gian sẽ chứng minh suy đoán của chúng ta hôm nay.

Một trong số đó đã viết về những thành tựu phi thường của chính quyền Trump. Khi chúng tôi xem xét lại những thành tựu này, chúng tôi thấy rằng chính quyền Trump đã thực sự định hình lại thế giới bằng những hành động thực tế. Trước tiên hãy nhìn vào một số điều Tổng Thống Trump viết: “Bà và chính đảng của bà đã bất chấp tất cả để chuyển sự chú ý của mọi người ra khỏi kết quả kinh tế phi thường mà Hoa Kỳ đã đạt được: Sự bùng nổ việc làm đáng kinh ngạc; thị trường chứng khoán kỷ lục; niềm tin ngày càng tăng và người dân thịnh vượng… Chính đảng của quý vị không thể so sánh với các kỷ lục hiệu quả trong công việc của chúng tôi: 7 triệu việc làm mới; người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất từ trước đến nay; xây dựng lại quân đội; một Cục quản lý Cựu chiến binh cải cách hoàn toàn, cung cấp sự lựa chọn và trách nhiệm cho các cựu chiến binh vĩ đại của chúng ta; hơn 170 thẩm phán liên bang mới và cắt giảm thuế và quy định có tính lịch sử; loại bỏ bảo hiểm y tế bắt buộc cá nhân; lần đầu tiên trong nửa thế kỷ giảm giá thuốc theo toa; thành lập binh chủng quân đội mới – Lực lượng Không gian của Quân đội Hoa Kỳ kể từ năm 1947; sự bảo vệ mạnh mẽ của Tu chính Án thứ hai; cải cách tư pháp hình sự; đánh bại Nhà nước Hồi giáo IS và giết chết Al Baghdadi, thủ lĩnh khủng bố số một thế giới; các hiệp định thương mại nổi bật của Hoa Kỳ, Mexico và Canada (USMCA) thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ tai hại (NAFTA); đã đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu đột phá với Trung Quốc; đạt được nhiều thỏa thuận thương mại mới với Nhật Bản và Hàn Quốc; thoát khỏi thỏa thuận hạt nhân khủng khiếp của Iran; hủy bỏ Thỏa thuận khí hậu Paris vốn không công bằng và tốn kém; trở thành Nhà sản xuất năng lượng lớn nhất thế giới; công nhận thủ đô của Israel, mở đại sứ quán Hoa Kỳ ở Jerusalem và công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan; giảm mạnh các cuộc vượt biên bất hợp pháp, chấm dứt vòng tuần hoàn ác tính ‘bị bắt rồi lại phóng thích’, và xây dựng bức tường biên giới phía Nam.
Đây mới chỉ là khởi đầu, vẫn còn nhiều hơn thế nữa. Quý vị không thể biện minh cho các chính sách cực đoan mà quý vị đang theo đuổi: biên giới mở, nhập cư hàng loạt, tỷ lệ tội phạm cao, thuế nghiêm trọng, y tế xã hội chủ nghĩa hóa, phá hủy năng lượng của Mỹ, phá thai giai đoạn cuối do người đóng thuế chịu, bãi bỏ Tu chính Án thứ hai, luật pháp và công lý cực tả cực đoan, và tiếp tục cản trở ý thức chung và lợi ích chung của nhà nước vì lợi ích của đảng phái”.

Bạn có thể tin rằng đây là những gì TổngThống Trump đạt được trong vòng chưa đầy ba năm tại vị? Và nó đã đạt được dưới sự ngăn cản thậm chí là phá hoại rất lớn từ những phe nhóm đối lập. Hãy tưởng tượng nếu một ứng cử viên tổng thống đưa ra những lời hứa này với mọi người trong chiến dịch bầu cử, thì có bao nhiêu người sẽ tin vào điều đó? Nhưng dưới thời ông Trump, mọi thứ đã xảy ra. Như ông đã viết trong bức thư của mình: “Đây mới chỉ là khởi đầu, vẫn còn nhiều hơn thế”. Với điều đó đang diễn ra, 8 năm cầm quyền của Tổng thống Trump sẽ dẫn đến những thay đổi long trời lở đất trên thế giới. Sức mạnh định hình lại thế giới này không thể đảo ngược. Đây mới là nguyên nhân cơ bản động chạm đến những người của đảng Dân chủ.

Hiện tại, phái cực tả đã đưa Đảng Dân chủ vào vực thẳm, và cũng đã vạch trần ý định của một số nhóm người muốn đưa thế giới vào chủ nghĩa xã hội, và bố cục này đã hoạt động được ít nhất 70 năm. Mưu đồ trong nhiều thập niên và hàng trăm năm dốc lòng mưu tính đã bị Tổng Thống Trump phá giải nhanh gọn, những người này sao có thể không “phát điên”? Một khi ông Trump lên nắm quyền trong tám năm và Đảng Dân chủ trở lại nắm quyền, họ sẽ không thể khôi phục được cục diện, và không thể nào đạt được mục tiêu đưa thế giới đến chủ nghĩa xã hội. Tổng thống Trump làm việc với tốc độ thần tốc, vì vậy họ không thể chờ đợi, không thể chờ đợi dẫu chỉ một khoảnh khắc, họ nhìn thấy tương lai của họ là sẽ thua cháy túi. Đó chính là lý do tại sao họ dốc sức làm như vậy ngay từ khi ông Trump chiến thắng. Ngay từ khi ông Trump nhậm chứcTổngThống là họ đã rắp tâm “truất phế” ông.

Trên thực tế, cuộc đàn áp chính trị này đã được lên kế hoạch thậm chí từ rất sớm. Bằng chứng là ông Trump đã từng công khai bày tỏ quan điểm và lập trường chân chính của mình trong một cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông từ nhiều thập niên trước. Người Mỹ đã lắng nghe ông Trump trong nhiều năm. Tất nhiên, Đảng Dân chủ cũng đã lắng nghe nhiều năm. Họ đã thông qua một kế hoạch vào thời điểm đó. Bằng chứng mạnh mẽ nhất là: Để thu thập thông tin không tốt về ông, họ đã ghi âm cuộc trò chuyện riêng tư trong cuộc tranh luận giữa ông Trump và bà Hillary Clinton. Sự tồn tại của bản ghi này là khủng khiếp nhất. “Đầm lầy Washington” đã chuẩn bị một kế hoạch phòng ngừa cho từng mối đe dọa tiềm tàng của nó. Tuy nhiên, ông Trump đã làm quá chính xác. Trong nhiều năm, họ đã không thể thu thập bất kỳ tin tức tiêu cực nào về ông, điều này làm cho những kế hoạch đã được thử nghiệm trên những người khác thành công nhưng lại thất bại đối với ông Trump. Do đó Đảng Dân chủ không thể không khởi động các mưu đồ khác nhằm hạ gục ông.
***
Thứ ba, chính quyền của Trump là một mẫu mực trị quốc hiện đại trong sạch. Mọi người đang dần thức tỉnh dưới sự chấp chính của ông. Thông qua ông, mọi người biết những sự lừa dối đáng xấu hổ của các chính trị gia xã hội chủ nghĩa đang lừa bịp họ một cách vô liêm sỉ, và nhiều người vì vậy đã quay về với chủ nghĩa bảo thủ, trở về với truyền thống. Quá trình này là vượt trên sắc tộc, lấy Hoa Kỳ làm trung tâm dẫn đầu xu hướng của thế giới. Quá trình này vượt qua mọi trở ngại với quyết tâm vững chắc để biến giấc mơ – gần như không thể – trở thành hiện thực. Quá trình này khiến mọi người thấy rằng: Trump là một người lãnh đạo vĩ đại thực sự có năng lực thay đổi thế giới. Cũng trong quá trình này, mọi người đã học được cách xử dụng nghệ thuật giao dịch để giành được sự tôn trọng của đối thủ và đồng minh. Trong quá trình này, mọi người đã học được rằng trước một cấu trúc thế giới phức tạp và đan xen, ông Trump đã làm thế nào để tìm điểm đột phá, và đánh tan từng tà ác trong lúc vẫn đang nói cười. Trong quá trình này, mọi người đã thấy cách ông Trump cống hiến vì mọi người và thay đổi những quy tắc đã bị bóp méo… Trong quá trình này, bạn và tôi đều ở trong đó. Một số người hiện nay đã nhìn thấy rồi, nhiều người cần phải dần dần xem lại nó, và dần dần hiểu ra rằng một mẫu mực trị quốc tiêu chuẩn cao như vậy đã được thiết lập, và trên thực tế, con đường trở lại của kẻ lừa bịp chính trị đã bị cắt đứt. Khi mọi người hiểu điều đó, sự lừa bịp chính trị kia sẽ hết đất dụng võ. Đây cũng là một lý do quan trọng khiến đảng Dân chủ phải bất chấp thủ đoạn để hạ gục TổngThống Trump.
(Tân Đường Nhân-NTD Việt Nam)

Leave a Reply