home Tin Cộng Đồng, Tin Tức Thăm Viện Dưỡng Lão

Thăm Viện Dưỡng Lão

Một số các hội viên của hội Ái Hữu Lê Văn Duyệt San Jose đã cùng nhau tổ chức thăm viếng viện dưỡng lão

Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt thăm Viện Dưỡng Lão

Lê Bình

 Photo

Giữ gìn một tập quán tốt đẹp, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt Bắc California hàng năm vẫn có những sinh hoạt xã hội đậm đà tình nghĩa. Tháng Năm có ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day), tháng sáu có ngày Tình Cha. Vào ngày Chúa Nhật 16/6/2013 lúc 10:00am một số các hội viên của hội Ái Hữu Lê Văn Duyệt San Jose đã cùng nhau tổ chức thăm viếng viện dưỡng lão. Năm nay, Hội chọn viện Dưỡng Lão Mission De la Casa, Alvin San Jose nhân ngày Father’s day.

Phái đoàn khoảng 20 chục người là các cựu nữ sinh trường trung học Lê Văn Duyệt, Gia Định, các phu quân và thân hữu.

Tất cả tập trung tại sân trước viện dưỡng lão với những món quà nhỏ. Ban giám đốc đã dành cho hội một khoảng thời gian trước giờ ăn để phái đoàn có thể tổ chức thăm hỏi và ca hát giúp vui.
Photo
Nhanh chóng, sau khi đến địa điểm; các hội viên của hội chia nhau ra thăm hỏi các cụ ông, cụ bà đã ngồi sẵn tại phòng ăn của viện. Những người cao niên đang trú ngụ ở đây có đủ mọi sắc dân, và dĩ nhiên là có người Việt. Mọi việc đã sắp xếp sẵn sàng, tất cả chia nhau  thăm hỏi, an ủi và trao quà. Sau đó là chương trình văn nghệ giúp vui. Những bài hát ca ngợi tình cha được trình bày…”Tình cha ấm áp như vầng Thái Dương…Ngọt ngào như giòng nước tuôn đầu nguồn, suốt đời vì con gian nan, Ân tình đậm sâu bao nhiêu, Cha hỡi Cha già dấu yêu…”  Họ là Mai Hương, Mai Phương, Mỹ hạnh, Ngọc Minh, Túy Vân…họ hát bằng tất cả tấm lòng và sự nhiệt tâm cho nên buổi trình diễn thu hút sự chú ý của mọi người. Có đơn ca, có hợp ca và có những vũ khúc đơn giản làm tăng thêm màu sắc của buổi thăm viếng. Các cụ ông, cụ bà ngồi im lặng theo dõi. Người ca hát như nhập hồn mình vào bái hát, người nghe lim dim đôi mắt. Điểm đặc biệt là đoàn thăm viếng dùng đồng phục quần jean xanh, áo trắng trẻ trung, mạnh khoẻ và thăng thêm phần duyên dáng.  Người hát dường như trở lại tuổi đôi mươi, thưở còn cắp sách đến trường, người nghe dường như cảm nhận được sinh khí tươi mát, hăng say thấm nhập vào người; có cụ đôi mắt sáng hơn và  trên môi nở nụ cười hạnh phúc.

 Photo

Cuộc viếng thăm diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ. Các chị chuẩn bị ra về và hẹn sẽ đến vào một dịp khác.

 

Tưởng cũng nên biết thêm. Hội cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt tại San Jose hiện nay do 2 cựu nữ sinh Mai Hương và Mai Phương điều hành. Ngoài những sinh hoạt họp mặt Xuân Hè mỗi năm 2 lần dành cho các hội viên và thân hữu; tổ chức sinh nhật cho hội viên, tổ chức các chuyến du lịch, thăm viếng các thắng cảnh trong vùng, hội còn có những cuộc viếng thăm nhà tạm trú phụ nữ bị bạo hành trong gia đình, thăm viện dưỡng lão…v.v.