home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng Thêm một vụ cháy nhà tại San Jose, gây tử vong cho 3 người, và một người bị thương!

Thêm một vụ cháy nhà tại San Jose, gây tử vong cho 3 người, và một người bị thương!

nan nhan 1
Gia đình anh Lê Khoa (ảnh do anh Lê Phong cung cấp)

Một vụ cháy nhà tại San Jose, đã gây tử thương cho 3 người, và một người bị thương, của một gia đình Người Việt 4 người.

Lê Thưởng, 21 hiện là sinh viên năm thứ 3, ngành kỷ sư cơ khí tại San Jose State University, và em gái là Lê Yvonne, 14 tuổi,
học sinh lớp 10 tại trường Trung Học Gunderson, đã thiệt mạng tại chổ, mẹ của hai em là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, 49 tuổi,
cũng đã từ trần vài giờ sau đó tại bịnh viện. Người chồng và cha của hai em, là anh Lê Khoa hiện bị thương, phỏng nặng,
và đang được điều trị tại bịnh viện, theo lời anh Lê Phong là em của anh Khoa cho biết.

Cũng theo lời anh Lê Phong, anh đang cố gắng để lo tang lễ cho 3 mẹ, con chị Mỹ Linh và lo cho người anh trên giường bệnh.

Để thực hiện được việc này anh Lê Phong, và thân nhân hy vọng được được sự giúp đỡ của đồng hương, và các tổ chức, hội đoàn…
với tấm lòng nhân ái, muốn giúp đỡ gia đình anh Lê Khoa trong hoàn cảnh quá thương tâm này, xin Quý Vị, Quý Niên trưởng và Chiến hữu,
vui lòng liên lạc trực tiếp với người em của anh Lê Khoa là anh Lê Phong qua số điện thoại: 669-210-4583,
và e-mail: thuyhanh88@gmail.com,

Xin góp lời cầu nguyện cho chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, hai em Lê Thưởng và Lê Yvonne…
Cầu mong cho anh Lê Khoa mau chóng bình phục..

Buổi Họp Góp Tay Lo Chuyện Hậu Sự Cho Các Nạn Nhân Người Việt Trong Tai Họa Hỏa Hoạn.

Thưa Quý Anh Chị Em, Thân Hữu có lòng,

Đây là công tác rất ý nghĩa của tất cả mọi người chúng ta. “Nghĩa tử là nghĩa tận!” “Một con ngựa đau, cả tầu không ăn cỏ!” hướng chi “ 3 con ngựa” cùng chết thảm một lúc, trong tai họa đau thương này. “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng!” Mong mọi người cùng xắn tay áo, chung tay lo Tang Lễ này cho tươm tất, để vong linh của những nạn nhân quá cố, cảm nhận được những ân tình ấm áp, tình người, tình đồng hương, để khỏi tủi thân!

Xin cảm tạ trước những ân nhân đã và đang góp tay trong công tác “Bầu ơi thương lấy bí cùng” đầy tình thương mến, ruột thịt này. Hải cũng có nhiều kinh nghiệm, lo tang lễ cho nhiều Chiến Hữu QLVNCH không thân nhân ở vùng này, ( như KQ Ba Vân, Ch Phi Líp Bá Nguyễn…)

Xin được làm cái hẹn với tất cả Quý Anh Chị lúc 6 giờ chiều ngày mai, Thứ Ba ngày 21 tháng 11 năm 2017. Tại Cà phê Lover (Đường Capitol) để bàn bạc những gì cần phải làm.

Để góp tay thiết thực, Hải xin được ứng trước, mọi chi phí Tang Lễ, hoàn lại cũng dược, không có, coi như phần Phân Ưu của Gia Đình Hải với những Đồng Hương xấu số.

Nên phần tài chánh chúng ta bớt được gánh nặng, chỉ cần lo vấn đề tổ chức mà thôi.
Chân thành cảm tạ. Chúc Quý Vị và Gia Quyến sức khỏe, an vui.

Thân kính. Lê Văn Hải.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc trực tiếp với anh Phong Lê qua số điện thoại (669) 210-4583.

Tin thêm về 3 nạn nhân gốc Việt thiệt mạng trong vụ cháy ở San Jose!
SAN JOSE, California (NV) – “Anh Khoa đã có tín hiệu tốt, y tá cho biết là họ nói và ảnh có thể nghe được, dù chưa trả lời được. Tuy nhiên, bác sĩ hẹn ngày mai mới nói chuyện với mình. Cầu mong trời Phật giúp đỡ cho ảnh.” Anh Phong Lê, em trai ông Khoa Lê, nạn nhân duy nhất trong gia đình bốn người còn sống sót trong vụ cháy nhà ở San Jose hôm sáng Thứ Bảy, 18 Tháng 11, cho phóng viên báo Người Việt biết.

Theo báo The Mercury News, Sở Cứu Hỏa San Jose được gọi báo về vụ cháy ở khu nhà 2 tầng loại “fourplex” ở ngoại vi trung tâm thành phố vào lúc 4 giờ 57 phút sáng Thứ Bảy.
“Gần 100 lính cứu hỏa đã có mặt tại ngôi nhà chìm trong lửa khói ở tầng hai với nhiều người đang bị mắc kẹt bên trong,” ông Mike Van Elgort, chỉ huy Sở Cứu Hỏa cho biết.
Lính cứu hỏa đã lao vào trong căn nhà đang cháy để mang bốn người ra, trong đó có ba người ở cùng một phòng.
Tuy nhiên, dù lính cứu hỏa đã nỗ lực hết sức, nhưng hai đứa con của vợ chồng ông Khoa đã chết tại chỗ. Đó là em Tưởng Lê, 21 tuổi, đang học năm thứ 3 ngành kỹ sư cơ khí tại Đại học San Jose State University, và Yvone Lê, 14 tuổi, đang học lớp 10 tại trường Gunderson High School.
Vợ ông Khoa Lê là bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, 49 tuổi, chết vài giờ sau đó tại bệnh viện.
nan nhan 2
Vị trí căn nhà của một gia đình gốc Việt bị cháy ở San Jose khiến 3 người chết, 1 đang nguy kịch (Hình: Google Maps)
Theo điều tra ban đầu, ngọn lửa bắt đầu từ nhà bếp, nhưng vẫn chưa xác định được nguyên nhân vì sao cháy. Theo ông Elgort, khu nhà này có gắn hệ thống báo khói, nhưng chưa biết chắc là hệ thống này có hoạt động hay không.
Dù lửa chỉ thiêu cháy căn nhà của ông Khoa, nhưng những căn còn lại trong khu nhà bốn căn này cũng bị thiệt hại.
Ông Federico Solis, người sống trong khu này này đã 12 năm, cho hay ông biết cháy nhà khi nghe tiếng thét kêu cứu của em gái ông Khoa Lê, cũng là người sống trong tầng trệt khu nhà này.
Theo ông Solis, “do con đường trước nhà luôn có những đứa trẻ, những đứa học sinh qua lại, đùa giỡn, uống rượu, chuyện trò rất lớn, nên đó là lý do vì sao những người hàng xóm đã không chú ý đến tiếng kêu cứu, vì họ cứ nghĩ là tiếng la lối từ những đứa trẻ uống rượu dưới đường.”
Ông Jomar Lacsina, ở sát nhà ông Khoa Lê, giật mình thức giấc lúc 5 giờ sáng vì nghe ai đó hét lên “Cháy! Cháy! Cháy!”
“Chúng tôi chạy ra nhìn thì thấy cháy ngay sát nhà mình,” ông Lacsina, 39 tuổi, kể với The Mercury News. Thế là ông chạy đi gõ cửa từng nhà kêu mọi người chạy ra.
Theo ông Lacsina, ông biết gia đình nạn nhân này đã 12 năm, đó là những người chăm chỉ làm việc và tốt bụng.
Anh Phong cho Người Việt biết gia đình ông Khoa sang Mỹ năm 2002, “gia đình chúng tôi đi theo diện H.O trước, còn anh gia đình Khoa thì bị kẹt lại đến năm 2002 mới qua sau.”
nan nhan 3
Nơi viếng ba nạn nhân gốc Việt, cũng là ba mẹ con, qua đời trong vụ cháy nhà ở San Jose vào sáng Thứ Bảy, 18 Tháng 11, 2017 (Hình: Phong Lê cung cấp)
Trong khi chờ anh trai của mình hồi phục, thì anh Phong cũng lại phải lo chuyện hậu sự cho chị dâu và hai cháu.
Anh cho biết, “Gia đình chị dâu tôi ở Việt Nam. Nên theo nguyện vọng của người thân, sau khi tổ chức đám tang ở đây xong, tôi sẽ đưa thi hài ba mẹ con về bển, vì nếu để ở đây, thì sau khi anh hai tôi tỉnh dậy, thứ nhất là ảnh bị tàn tật, thứ hai nếu ảnh biết vợ con bị mất hết thì ảnh sẽ đau khổ chết lần chết mòn.”
“Chúng tôi cũng dự tính sau khi ảnh tỉnh thì cũng sẽ đưa ảnh về bên đó vì còn có anh em, họ hàng, cô chú bên đó an ủi, chuyện trò những ngày tháng còn lại của ảnh, chứ ở đây anh em ai cũng đi làm hết thì ảnh ở nhà một mình hoài rồi nhớ vợ nhớ con thì đau khổ lắm,” anh Phong nói thêm.
Theo anh Phong, hiện tại anh em trong dòng họ cũng đang liên lạc với những tổ chức hội đoàn kêu gọi sự giúp đỡ để có thêm kinh phí đưa ba mẹ con chị Mỹ Linh về Việt Nam.
Những độc giả có tấm lòng muốn san sẻ, giúp đỡ đồng hương trong cơn hoạn nạn có thể liên lạc trực tiếp với anh Phong Lê qua số điện thoại (669) 210-4583.

Bi kịch gia đình Việt: 3 người chết thảm, 1 người bị thương nặng trong vụ hoả hoạn ở San Jose
Cách đây 1 vài tháng cũng tại San Jose 1 vụ hoả hoạn đã xảy ra và cướp đi mạng sống của 2 bé gái người Việt, thì mới đây 1 vụ hoả hoạn thương tâm nữa lại xảy ra và nạn nhân cũng là 1 gia đình người Việt.
Sáng ngày 19/11, 1 vụ hoả hoạn xảy ra ngay San Jose khiến 1 gia đình người Việt lâm vào cảnh thương tâm, 2 người chết tại chỗ, 1 người chết trên đường đi cấp cứu. 3 nạn nhân được xác định là con trai Tuong Lê, con gái Evon Le, người vợ là Ly Nguyen. Người chồng Việt có tên Khoa Le cũng đang được cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm.
http://media.baoduhoc.vn/data/article/tieuphuong/Screen_Shot_2017-11-20_at_18_26_03.png
Hiện trường vụ hoả hoạn
Gia đình người Việt đã sang định cư hơn 10 năm, quê gốc ở Phú Yên – Việt Nam, người vợ Ly Nguyen được biết là người phụ nữ tốt, được nhiều người yêu quý, con trai đầu Tuong Le đang học năm 3 đại học, người con gái Evon Le đang học lớp 10. Cả 3 nạn nhân đều là người hiền ngoan, hoà đồng với mọi người, nên khi nghe tin đa phần người thân và hàng xóm đều tiếc thương và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình xấu số.
http://www.baocalitoday.com/wp-content/uploads/2017/11/sjm-l-sjfire-1119-5-696×503.jpg
Photo Credit: SJ Mercury News
Hiện gia đình đang cần sự giúp đỡ của tất cả đồng hương để tổ chức hậu sự. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc trực tiếp với anh Phong Lê qua số điện thoại (669) 210-4583.

Leave a Reply