home Vụn vặt Trị Ong Chích

Trị Ong Chích

Xin xác nhận với các bạn là cái mẹo vặt này rất đúng và hiệu nghiệm 100%. Tôi hay làm vườn và đã bị nhiều loại ong khác nhau đốt đau buốt, đôi khi tê liệt cả cánh tay hay chân.  Thường là 2 ngày sau là đau nhức sưng phù và mưng mủ nếu không trị đúng cách.  Sau tôi đọc được mẹo vặt này trên báo Mỹ, tôi thử vài lần và lần nào cũng khỏi 100% rất nhanh, không để lại dấu vết và vết đốt cũng biến mất.  Cách tôi dùng là để dồng xu penny trên vết ong đốt, rồi lấy cái Band-Aid hay băng leo dán lên trên để giữ cho đông xu khỏi rơi, vài giờ sau mới lấy ra cho chắc ăn. Lần nào cũng khỏi ngay.

( Ong hay Vò Vẽ)


Những ai làm việc trong vườn, cắt cỏ, tưới cây, đem thùng rác ra bên ngoài hoặc nấu ăn ngoài trời, hay làm bất cứ việc gì ngoài trời, cũng nên biết điều này. Tôi hy vọng các bạn không bị ong hay vò vẽ chích, trước khi có sẵn vài đồng pennies (xu) trong túi.
Vài tuần trước đây, tôi bị ong chích khi đang làm việc ngoài vườn. Cánh tay tôi xưng lên, tôi phải đến bác sĩ. Bệnh viện cho tôi kem bôi và thuốc trị dị ứng. Ngày hôm sau, chỗ xưng phồng to thêm, và tôi phải đến gặp bác sĩ quen. Cánh tay bị làm độc cần thuốc trụ sinh. Bác sĩ nói «Lần sau nếu ông bị ong chích nữa, thì nhớ để đồng xu (pennies) lên chỗ bị chích trong 15 phút».
Buổi tối hôm đó, cháu gái tôi bị hai con ong chích. Tôi nhìn vết chích và thấy nó bắt đầu xưng lên. Thế là tôi lấy một đồng xu đặt lên tay cháu trong 15 phút. Sáng hôm sau, chẳng nhìn thấy vết chích nữa. Chúng tôi chỉ cho rằng cháu tôi không bị dị ứng thôi. Sau đó chính tôi lại bị ong chích nữa khi làm vườn, hai lần đều do con ong vò vẽ chích trên cánh tay trái. Tôi nghĩ rằng mình lại phải đến bác sĩ nữa thôi. Nhưng tôi lấy ngay một đồng xu đặt lên vết chích và đợi 15 phút. Sáng hôm sau, tôi không nhận ra nơi con vò vẽ đã chích tôi. Không bị đỏ lên cũng không bị xưng lên.
Nếu bạn chia sẻ kinh nghiệm này với mọi người để tránh trường hợp tương tự. Bạn nên có sẵn vài đồng xu trong túi hay ngay tầm tay.
Bác sĩ nói rằng «chất đồng trong đồng xu đã vô hiệu hoá nọc độc của ong». Thật là hiệu quả. Xin bạn nhớ như thế và vui lòng chuyển tin này đến các thân hữu, các con và cháu của bạn.

===================================================

Disclaimer Liability

This website contains general information about legal matters.  The information is not advice, and should not be treated as such.

Nothing in this legal disclaimer will limit any of our liabilities in any way that is not permitted under applicable law, or exclude any of our liabilities that may not be excluded under applicable law.

 

Leave a Reply