home Tin Cộng Đồng, Tin Tức Trung Tâm Học Hè Nguyễn Phú Lâm

Trung Tâm Học Hè Nguyễn Phú Lâm

Được biết trong suốt 6 tuần tại Trung tâm Nguyễn Phú Lâm, các em đã được các thầy cô hướng dẫn tận tình các môn toán và Anh văn, để các em trau dồi kiến thức và chuẩn bị cho năm học mới.

Trung Tâm Học Hè Nguyễn Phú Lâm Khai Giảng khóa Hè 2013

 Lê Bình

Vào lúc 10:00am ngày thứ Bảy 22/6/2013 Trung tâm dạy hè Nguyễn Phú Lâm đã mở cửa để phụ huynh đến thăm viếng, tìm hiểu, và ghi danh cho con em theo học các lớp hè năm 2013.

 NPLam_Center (36).JPG

Rất đông phụ huynh đã đến thăm trung tâm, đến từng lớp học để tiếp xúc trực tiếp với cô, thầy giáo phụ trách từng môn hoc. Lớp học khai giảng vào ngày thứ hai  24/06/2013, và kết thúc vào ngày 1/8/2013. Lớp học nhận các em học sinh từ lớp 1đến lớp 12 và có thời khóa biểu:  Lớp 1-5: 9:30am – 12:30pm, Lớp 6-12: 1:30pm – 4:30pm. Lớp Toán đặc biệt: Algebra 1, Algebra 2, Geometry, Trigonometry, Pre-calculus, Caculus sẽ giảng dạy vào buổi chiều từ 1:00pm đến 6:00pm tùy theo lớp.

Học phí: $600 cho 1 tháng rưỡi (có discount nếu phụ huynh gởi 2 con em trở lên tại Trung tâm) Ngoài ra còn có những lớp học sau giờ học quanh năm (After school-Year Round). Trung tâm nầy cũng có xe đưa đón học sinh.

 NPLam_Center (1).JPG

Được biết trong suốt 6 tuần tại Trung tâm Nguyễn Phú Lâm, các em đã được các thầy cô hướng dẫn tận tình các môn toán và Anh văn, để các em trau dồi kiến thức và chuẩn bị cho năm học mới. Đặc biệt khóa hè năm nay số học sinh ghi danh học hè quá đông, nhiều phụ huynh thất vọng vì khi đến ghi danh thì đã không còn chỗ cho con em. Trong 6 tuần lễ, các em học sinh và thầy cô của trung tâm đã hoàn tất một thời khóa biểu học bận rộn nhưng cũng đầy niềm vui. Hầu hết các em cảm thấy môi trường học của Trung tâm giúp cho các em tiếp thu bài học một cách dễ dàng hơn là ở trường của mình. Các thầy cô cũng rất hài lòng vì Trung tâm tạo điều kiện để họ dành hết khả năng và tâm huyết cho các em. Có nhiều người là học trò cũ đều mong đến năm học để quay lại các lớp Homework của Trung tâm Nguyễn Phú Lâm.

 

Được biết, từ hơn 12 năm qua, trung tâm Nguyễn Phú Lâm đã luôn là nơi tin cậy để các phụ huynh gởi gắm con em mình đến học quanh năm và những lớp vào mùa hè.

 NPLam_Center (32).JPG

Vào ngày mở cửa ghi danh hôm nay, nhiều phụ huynh đã đến tìm hiểu, có người là học sinh cũ đến ghi danh, nhưng cũng có người là học sinh mới. Phụ huynh đã vào từng lớp để tiếp xúc, thăm hỏi, nêu những thắc mắc trực tiếp với các vị giáo sư phụ trách. Một phụ huynh có 2 con học lớp 9, và 10, lần đầu tiên đến trung tâm chị cho biết “Lần đầu tôi nghe quảng cáo đến đây tìm hiều.” và chị cho biết đã ghi danh cho 2 con học lớp Toán sau khi nói chuyện trực tiếp với vị giáo sư dạy toán, ông  Elisha Christian. Chị cho biết “Tôi đến lần tiên chưa biết chi về trung tâm nầy. Nhưng tôi đã tiếp xúc với vị giáo sư dạy toán. Ông ta đã trả lời tất cả các thắc mắc của tôi nêu ra. Tôi đã ghi danh cho 2 con.” Chị còn cho biết thêm “Trước hết ông ta tốt nghiệp tại trường Berkeley, và qua cuộc nói chuyện ông ta đã trình bày rất chi tiết, chứng tỏ một kiến thức sâu rộng, có kinh nghiệm truyền đạt những điều nầy cho học sinh. Theo tôi một vị thầy giỏi là người có thể giảng dạy cho học sinh hiểu.” Chị cười và nói tiếp “Có câu hỏi nầy tôi cho là quan trọng đối với tôi. Đó là có học sinh cũ nào trở lại học với lớp của ông ta không? “ đã có nhiều học sinh cũ trở lại học lớp toán nầy.

 

Ngoài vị giáo sư dạy toán, còn có những cô giáo phụ trách các lớp như: Cô Susan Cook lớp 1, Cô Carolyn Downey lớp 2, cô Karla Philips lớp 3, cô Yvette Van Doren lớp 4, cô Frances Ambrose lớp năm và những giáo sư dạy Anh ngữ và toán như Cô Yen Phung, Justin Wong…v.v.

 

Ngoài việc tuyển chọn một đội ngũ giáo sư kinh nghiệm, TT Nguyễn Phú Lâm còn tạo được không khí học tập thoải mái với các phòng học thoáng mát, rộng rãi, dễ chịu, gần gủi, ấm cúng.

 

GS Nguyễn Phú Lâm cho biết ngoài những lớp dành cho học sinh trung học, TT mở cửa quanh năm, và còn có chương trình dạy Anh văn Đàm thoại trên Radio và trên internet đã và đang được sự hưởng ứng nồng nhiệt của người Việt khắp nơi qua làn sóng phát thanh Radio cũng như các bộ sách học Anh văn. GS Lâm cho biết thêm “Với điều kiện kỹ thuật hiện đại ngày nay, chúng tôi muốn mở rộng chương trình phát thanh lên mạng lưới Internet để phục vụ người Việt khắp nước Mỹ (và khắp thế giới trong tương lai).

 

Được biết, chương trình học Anh Văn được cập nhật thường xuyên hàng tuần, gồm có những bài học từ các bộ sách của Giáo sư Nguyễn Phú Lâm, những đoạn thu âm trả lời câu hỏi trên đài phát thanh ở California, những bài giảng đặc biệt chỉ có trên phulamcenter.com về nhiều vấn đề liên quan đến Ngôn ngữ và Ðời sống tại Hải ngoại.

 

Qua các chương trình phát thanh được phát hàng ngày, Giáo sư Nguyễn Phú Lâm và các Giáo sư người Mỹ sẽ hướng dẫn học viên, thính giả cách phát âm, và cách dùng từ trong những tình huống xã giao thường gặp, trong đời sống cũng như trong công việc.

 

Ngoài ra, học viên đã ghi danh với Trung tâm sẽ được vào diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ nhau trong quá trình theo học. Nhân viên của Trung tâm sẽ quản trị các diễn đàn này, và giúp đỡ học viên khi cần thiết.

 

Nếu muốn ghi danh để có hồ sơ trên website xin vào: www.phulamcenter.com. Học viên cần điền đầy đủ & chính xác tất cả thông tin. Trung tâm sẽ xác nhận lại trước khi chấp thuận. Sau khi ghi danh, nhà trường sẽ gởi email đến cho học viên trong vòng 5-10 phút. Học viên nhận email này và làm theo hướng dẫn.

 

Vào trong website có thể chọn ghi danh học miễn phí hay đóng học phí: Lớp học miễn phí (giới hạn mỗi ngày 20 phút trong vòng 4 tuần). Sau khi ghi danh, sẽ được xác nhận số điện thoại và địa chỉ để gởi mã số học miễn phí cho quý vị. Và những lớp nầy chỉ dành cho người Việt cư ngụ tại Hoa Kỳ, và mỗi địa chỉ nhà chỉ được 1 account học miễn phí mà thôi.  Đóng học phí (không giới hạn): Ngay sau khi đóng học phí trên Internet, quý vị sẽ được vào nghe các bài học. Thời gian tùy theo quý vị lựa chọn: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

 

Buổi tiếp xúc “Open House” trực tiếp với TT Nguyễn Phú Lâm đã đón chào nhiều gia đình đến tìm hiểu và ghi danh. Nhưng số lớp học có giới hạn và có nhiều gia đình không còn chỗ. Theo GS Lâm đồng hương người Việt tại địa phương hoặc khắp nơi trên nước Mỹ có thể tìm hiểu thêm chương trình học Anh Văn, hoặc nêu những thắc măc thường gặp về vấn đề xử dụng Anh Ngữ trong cuộc sống ở số điện thoại 408-993-1294, email: phulamcenter@yahoo.com, website www.phulamcenter.com.