home Chuyện Ngoài Phố, Diễn Đàn Vài lời tâm sự với Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Ức và chiến hữu Bùi Đẹp.

Vài lời tâm sự với Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Ức và chiến hữu Bùi Đẹp.

hoàng kiều 1 Hoang Kiều 2

Vài lời tâm sự với Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn, Nguyễn Văn Ức và chiến hữu Bùi Đẹp.

Một điều chúng tôi dám khẳng định là Niên trưởng và quý chiến hữu đều biết là việc miền Nam thất trận không phải là do Quân đội đánh giặc kém, không phải do chính quyền không được lòng dân, càng không phải là do đối phương tài giỏi, mà chỉ là vì Đồng Minh phản bội. Nói thẳng ra, nước Mỹ đã trói tay chính quyền miền Nam rồi bán đứng miền Nam cho phe Cộng Sản. Từ trận đánh Mậu Thân, chúng ta đã thấy người Mỹ, ngoài việc dùng chiêu bài Viện trợ để buộc miền Nam phải hành động theo hướng dẫn của họ, đã chỉ bàn giao cho miền Nam các loại vũ khí có từ thời chiến tranh thế giới thứ 2, rồi tùy theo tình hình mà cung cấp nhỏ giọt các loại vũ khí mới để buộc quân đội miền Nam luôn lệ thuộc vào tiếp viện của Mỹ. Điều đó làm cho quân đội miền Nam, dù anh dũng đến đâu, dù đánh giặc giỏi đến đâu, dù chính nghĩa đến đâu cũng phải buông súng. Nói về Chính nghĩa, thực tế, chúng ta không cần phải chứng minh dài giòng, chỉ cần nhìn lại sau các cuộc chiến, lính miền Nam đi đến đâu, dân chúng gồng gánh đi theo đến đó, dù biết rằng đi theo quân đội có thể lãnh đạn tan nát xương thịt như trên Đại Lộ Kinh Hoàng. Chính nghĩa đó! Chính nghĩa cũng rõ ràng với vài trăm ngàn người bỏ thây trên biển cả, rừng sâu sau 1975. Những người chấp nhận hy sinh này đã đi theo Chính Nghĩa, bất chấp biển giông gầm thét, bất chấp đói khát, bệnh tật, bị hãm hiếp, chặt đầu…

Vậy mà, ngày hôm nay, lại có kẻ mạ lị quân đội Việt Nam Cộng Hòa, cho rằng “dù có hơn một triệu quân, vài trăm ngàn cố vấn và đồng minh cũng không làm gì được Cộng Sản nữa là vài người chống Cộng!” Cũng kẻ đó, đã thách thức tinh thần chiến đấu của chúng ta khi chỉ tay về phía các Ca Sĩ gửi từ Việt Nam sang: “Vi xi đó! Làm gì được Vi Xi không?” Nghe những lời mạ lị này, trái tim chúng tôi, những người lính già, quặn thắt. Nước mắt chúng tôi muốn rơi xuống khi nhớ đến hơn 310,000 chiến sĩ đã đổ máu mình cho quê hương yêu dấu, nhớ đến đồng đội của chúng tôi, khi ngã xuống, mà miệng vẫn mỉm cười vì nghĩ rằng mình hy sinh cho đất nước tồn vinh. Nhớ đến các binh chủng thiện chiến Nhẩy Dù, Biệt Động, Thủy Quân Lục Chiến từng tung hoành như sư tử trên khắp miền Nam, nhớ đến các chiến sĩ Phi Công như những thiên thần dũng mãnh, từ trên cao lao xuống bất chấp đạn lửa tung trời. Nhớ đến lính Sư đoàn, suốt ngày lội băng sông nước, sình lầy và các chiến sĩ Địa Phương Quân, 24 giờ căng mắt nhìn xuyên bóng tối tìm những nòng súng Aka núp trong bụi tre. Nhớ đến các vị Quân Y Sĩ lăn mình bên ụ chắn đạn, toàn thân toàn ý lo bảo vệ mạng sống của đồng đội đến quên cả thân mình cũng đầy mảnh đạn. Nhớ đến các binh chủng Quân Cụ, Quân Nhu, Tiếp Vận làm việc miệt mài, không nghỉ, nhất là nhớ đến những người Vợ Lính, tay ôm con, tay tiếp đạn cho chồng… Ôi! Quân Dân Miền Nam là những Anh Hùng không tên tuổi, những bậc Thánh vĩ đại làm rực rỡ những trang sử dân tộc…

Vậy mà, ngày hôm nay, lại có những chiến hữu chỉ vì chút quyền lợi nho nhỏ đem đến từ những kẻ phỉ báng quân đội Cộng Hòa, coi quân đội Cộng Hòa, những kẻ bại trận kém cỏi, khi về già, lại sẵn sàng bênh vực cho kẻ ca tụng phía bên kia… Buồn kinh khủng, buồn da diết, thưa Niên Trưởng.

Viết vài lời tâm sự này, mong Niên Trưởng và quý chiến hữu cảnh giác cao độ trước âm mưu phân hóa cộng đồng qua những đồng tiền Ma Quỷ và tìm cho ra một biện pháp thích hợp với phương châm của tổ chức của Niên Trưởng: Chống Cộng Sản và Tay Sai! Cộng Sản thì ở xa, Tay Sai thì gần sát.

Kính chúc quý Niên trưởng, những chiến sĩ chống Cộng oai hùng, sáng suốt trong tư tưởng và dũng cảm trong việc làm, có sai sót thì sửa chữa ngay, để bảo vệ miếng đất nhỏ nhoi Thủ đô Tị Nạn này không bị Cộng Sản xâm lấn, cho thế hệ tiếp nối luôn hãnh diện vì đã có bậc Cha, Ông vẫn giữ vững 3 điều tâm niệm: TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM, mong mai sau có cơ hội đòi lại giang sơn gấm vóc của chúng ta khỏi bàn tay tàn độc của Cộng Sản.

Lính Già Chu Tất Tiến.

Leave a Reply