home Biếm Luận VÔ ĐỀ

VÔ ĐỀ

Tránh dùng trùng tên với Ban Đại Diện chính danh vì sợ kiện, sợ bị “Nhà Nước” cấm bầu. Nhưng nếu dùng “Ủy Ban Vận Động Bầu Cử Cộng Đồng Quốc Gia Việt Nam”, như bác đề nghị thì nó không có vẻ gì là “Bác Đảng” cả.

VÔ ĐỀ

 

“Mọi người đều phải chết- Socrate là người – Socrate phải chết”

Ba hàng chữ trên đây mà triết học gọi là tam đoạn luận. Cái tam đoạn luận này không còn là luận lý dành riêng cho văn chương bác học nữa, nó đã trở thành ca dao tục ngữ của mọi người, kể cả giới bình dân. Do đó, tôi dù không phải là nhà triết học, vì tôi là một kẻ dốt nát, cần phải học nhiều hơn nữa, nhưng tôi thấy luận đề này nó phù hợp với hoàn cảnh của Cộng Đồng Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam tại Hoa Kỳ này nói chung và cộng đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Bắc California này nói riêng nên tôi “kêu” nó ra đây để so sánh.

“Mọi người đều phải chết – Socrate là người – Socrate phải chết” hay là “Tất cả Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Tị nạn Cộng Sản trên toàn quốc Hoa Kỳ đều bị cướp – Ban đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali cũng đại diện cho Người Việt Tị nạn Cộng Sản – Ban Đại Diện Bắc Cali phải bị cướp.”

Có điều khác biệt là không phải tất cả Ban Đại Diện đều bị chúng cướp được, trái lại cũng có một số Ban Đại Diện chống trả hữu hiệu khiến “thằng em Việt Cộng” thất bại, một trong những Ban Đại Diện đó là Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc California. Đó là cái đáng hãnh diện cho cộng đồng người Việt Bắc California. Đành rằng bọn này đã có kế hoạch trừ bị, nếu không chiếm được Ban Đại Diện Cộng Đồng chính danh thì chúng lập ra Ban Đại Diện với một tên khác, nhưng cũng dùng những chữ “me mé” để mập mờ đánh lận con đen. Bằng chứng? – Trong chuyện “Kệ Mẹ Nó” mà tôi đã phổ biến trên các diễn đàn hôm qua, những tên phá hoại đã dùng tới 2 cái tên, cái tên thứ nhất là “Ủy Ban Vận Động Bầu Cử Cộng Đồng Nhiệm Kỳ 6″, chúng còn dùng thêm một tên nữa là “Ủy Ban Vận Động Bầu cử Cộng Đồng Việt Nam”. Người cho tôi biết tin này đã hỏi Huỳnh Ph.: “Có phải các anh còn có cuộc bầu cử theo lệnh Lãnh Sự Quán Việt Cộng hay sao?”. Bác Đỗ Kim Nh. còn hỏi tôi ông nghĩ sao? Tôi nói cái đó không phải do chúng “phát minh sáng kiến” mà do cấp trên chúng chỉ thị. Tránh dùng trùng tên với Ban Đại Diện chính danh vì sợ kiện, sợ bị “Nhà Nước” cấm bầu. Nhưng nếu dùng “Ủy Ban Vận Động Bầu Cử Cộng Đồng Quốc Gia Việt Nam”, như bác đề nghị thì nó không có vẻ gì là “Bác Đảng” cả. Cần phải có chút đỉnh hơi hám “Bác Đảng ở trỏng mới “ăn tiền” chứ? “Việt Tân là em Việt Cộng” mà lỵ!

Nói chuyện với bác Nh. chưa xong thì cụ Nguyễn Mỹ Hào lù lù đi vào, ông già “Nam mô một bồ …văn chương” này xuất hiện khiến tôi nhớ lại 2 câu Kiều của văn hào Nguyễn Du:

“Trong khi chắp cánh liền cành

Mà lòng rẻ rúng đã dành một bên”.

Ý nói nếu Kiều mà chiều Kim Trọng cái “dụ đó” thì giữa lúc đang mây mưa như vậy, Kim Trọng đã coi rẻ, cho Thúy Kiều là gái lăng loàn, trắc nết, gái mất dạy v.v… Việt Cộng cũng vậy, chúng dụ dỗ những kẻ nhẹ dạ, ham tiền, hám danh v.v.. với những lời tâng bốc lên tận mây xanh, nhưng khi chúng dụ được thì chúng coi như những kẻ vô lại, những tên đầy tớ hèn mạt. Tại sao tôi nói như vậy? Xin thưa, cái gương một đại tướng – đại tướng Việt Cộng thứ thiệt đó nghe, Võ Nguyên Giáp đó – mà khi chúng “đạp” được thì chúng cho đại tướng đi “cầm quần chị em” tức là “sanh đẻ có kế hoạch”, lúc nào thì lên phi nước đại, lúc nào thì “cám treo heo nhịn đói”. Huống gì là những “Tẩu Tướng, tẩu tá” VNCH?

          Nhân đây, cùng xin mở một dấu ngoặc, nhiều người dùng chữ “Tẩu Tướng” để chỉ những tướng tá chạy trước ngày 30.4.1975. Thực ra, chữ Tẩu Tướng chỉ đúng một nửa. Tẩu Tướng là đánh thua mới chạy, đằng này chúng là những kẻ đào ngũ tại mặt trận trước địch quân. Nói cho biết sự đời vậy thôi, vì tình nhân đạo khoan dung, chúng ta xếp chúng vào hàng tẩu tướng cũng được. Một tẩu tướng, một “đào ngũ tướng” như ông Nguyễn Khắc Bình mà cầm đuốc trao cho “người trẻ” thì đuốc đó soi đường gì? Có phải là soi đường đào ngũ, đường hèn nhát, đường bạ chi ăn nấy phải không? Tôi thấy cái ảnh tướng Bình trao đuốc cho Hồ Vũ mà tức cảnh sinh tình đã reply: “Một, hai, ba. A lê hấp: chạy!”. Quý vị đừng tưởng Tướng Bình sẽ giận tôi. Không, lần gặp mặt cách nay độ hơn tháng, thiếu tướng Bình đã vui vẻ nói với tôi: “Tụi nó nói nhờ toa viết mấy bài đó mà “moa” (moi) nổi tiếng”. Đấy, tướng Bình nhận định có chính xác không thưa quý vị? Hồi hôm, một độc giả gọi phone cho tôi cho biết “kết quả bầu cử phe nó”, chả ra làm sao cả. Ai đời đường đường một Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, đã từng đầu quân với chúng, đội nắng thắng mưa đi quyên tiền từng cơ sở thương gia cho chúng, thế mà khi vâng lệnh chúng làm liên danh lót đường cho chúng, trong đó có bà Cao Thị Tình vẫn còn gọi là “Chủ Tịch Lương Tâm Công Giáo”, rất năng nổ cả hai vợ chồng, thế mà chúng chỉ dành cho có 5 trăm phiếu, trong khi liên danh kia, thụ ủy còn xa lạ với đồng hương thì chúng cho số phiếu gấp 6, 7 lần, thử hỏi có phải “mới lên bờ đà vỗ đít” không? Chúng khinh cái Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California biết bao nhiêu. Đây là cách mạt sát tù nhân chính trị. Mai Khuyên đã làm xấu mặt cả Khu Hội. Tôi khuyên người đồng hương, lỡ rồi, đừng than đừng trách chi cho thêm nát lòng.

Tôi rất hiếm khi uống rượu trong buổi tiệc, một là tôi phải lái xe, hai là bao tử có vấn đề, nhưng hôm 2.6.2013 tôi đã uống đến 2 lần, dù mỗi lần chỉ 1/3 ly. Bà xã tôi hỏi tại sao lại uống tới 2 lần, tôi nói một lần buồn và một lần vui, nhưng về nhà rồi nói, ở đây để tôi uống đã. Sao lại không buồn, thưa quý vị? Những kẻ đó, nào là thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình, nào là các Trung tá Nguyễn Tái Đàm, Phạm Hữu Sơn, Lương Văn Ngọ, Võ Đại v.v… cũng đã một thời cùng chiến tuyến với ta, họ cũng được sống, được hấp thụ ít nhiều về ý nghĩa hai chữ Cộng Sản, họ cũng đọc báo chí hằng ngày biết được Cộng Sản là ai, chúng đối xử, đàn áp với dân chúng thế nào mà họ như phải “ăn cháo lú” tự nhiên trở lại phá hoại cơ chế cộng đồng của chúng ta. Vô tình hay cố ý, họ đã mắc mưu mắc bẫy của đảng Việt Tân mà phản bội cộng đồng. Mà đảng Việt Tân là ai? Tôi đã từng viết và chứng minh bằng những tài liệu của Việt Tân: “VIỆT TÂN LÀ EM VIỆT CỘNG” và “VIỆT TÂN CŨNG LÀ VIỆT CỘNG” mà phá hoại cơ chế cộng đồng tị nạn Cộng Sản tại hải ngoại là thực thi Nghị Quyết 36 của Việt Cộng. Có thể họ vô tình hay cố ý vì một chút lợi lộc nào đó, nhưng có cái lợi lộc nào đền bù được sự thiệt hại cho công cuộc chống Cộng do hành vi của họ gây ra. Đừng nói họ không thấy, không biết. Họ là những cố vấn cho Liên Đoàn Cử Tri, một đoàn thể mà khi thành lập đã cướp cạn số tiền mấy chục ngàn của Ủy Ban Bãi Nhiệm, mà lẽ ra, số tiền đó phải chia đều cho các đoàn thể để tiếp tục hoạt động. Dù là dùng để làm việc đúng, cũng phải danh chánh ngôn thuận, đằng này, họ chẳng theo lẽ phải mà chính cố Thiếu tá Đỗ Văn Trảng đã nhắc lại thông lệ chia tiền cho các đoàn thể.  Và họ, điển hình là thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình đã chính thức rút lui chức cố vấn, nay lại nhào vào. Buồn hơn nữa là họ hoạt động, trình diễn do sáng kiến và đạo diễn của 2 tên Thomas Nguyễn và Vũ Huynh Trưởng, một tên thì hỗn hào, mắng cả tướng tướng tá, nhục mạ luôn cả Quân Lực VNCH dù nó chưa đi lính ngày nào, một tên khác thì tư cách là kẻ “đái đường, công xúc tu sỉ” hành động phản bội cộng đồng để giúp cho Việt Tân khi toa rập với Phạm Quốc Hùng trong âm mưu sáp nhập vào Ban Đại Diện tiếm danh, nói năng thô lỗ tục tĩu. Các tướng tá trên cũng đã thấy, đã biết Ngô Văn Tiệp, chủ tịch LĐCT khi được tin thành phố San Jose đã chấp thuận hoàn toàn vấn đề đặt tên Little Saigon cho đoạn đường Story, đã hạch xách Hội Đồng Thành Phố tại sao lại chấp nhận cho tên Little Saigon. Hắn ta còn hỏi ngược trở lại, nếu một đoàn thể hay tư nhân yêu cầu thành phố chấp nhận một cái tên khác “ngược với ý nghĩa Little Saigon” thành phố có chấp nhận không? Hành vi này chứng tỏ Ngô Văn Tiệp đã phản bội cộng đồng người Việt tị nạn Cộng Sản. Và cái mà Ngô Văn Tiệp nói là “ngược lại” hắn ta ám chỉ ai? Chắc đồng hương đã biết rồi. Thế mà các tẩu tướng, tẩu tá lại tự đặt mình dưới sự điều khiển của những tên như vậy. Buồn vì chính những người đó đã từng đứng chung chiến tuyến với mình, có khi là thượng cấp cũ của mình.

Ly rượu thứ 2 tôi uống để mừng vì “Mẹ Việt Nam ơi! Chúng con vẫn còn đây!”. Trước khi trình bày tiếp, thiết tưởng tôi cũng nên ôn lại một vài sự kiện để chứng tỏ rằng bọn khốn nạn này chúng đã quyết tâm cướp cho được Ban Đại Diện Cộng Đồng San Jose này từ “lâu lắm rồi” chứ không phải đợi đến khi mãn nhiệm. Chỉ với một điểm này, đồng hương – nếu khách quan – cũng thấy cái gian dối khốn nạn của đám cướp giựt này.

 – Nói đâu xa, chính cựu Chủ tịch Nguyễn Tái Đàm đã “thông báo” cho Kiêm Ái âm mưu lật đổ Nguyễn Ngọc Tiên khi còn những một năm nữa mới mãn hạn của bọn chúng. Nói đâu xa chính Võ Đại cấp trên của tên đái đường Vũ Huynh Trưởng đã hèn hạ đi xin tiền và thế lực của Đỗ Vẫn Trọn để lật đổ Nguyễn Ngọc Tiên.

– Nói đâu xa một đám lâu la cũng đã lợi dụng một buổi lễ trang nghiêm và có thể nói là thiêng liêng của một Lực Lượng chống Cộng và giữ gìn an ninh của Nước Nhà trước năm 1975, để “lật đổ cho được một Nguyễn Ngọc Tiên”? Cả một lực lượng “phương diện Quốc Gia” (VNCH) mà dám có âm mưu bỉ ổi như vậy, thực ra ai đã điều khiển chúng? Việt Tân, Việt Cộng? Ai đứng sau lưng chúng, tên Tẩu Tướng nào đã cầm đầu những kẻ bán danh dự của cả một Lực Lượng Quốc Gia VNCH như vậy chỉ để hạ cho bằng được Nguyễn Ngọc Tiên, một Chủ tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng trong một vùng nhỏ hẹp Bắc California so với đất nước Hoa Kỳ? Tên nào đã hơn 2 lần âm mưu hạ nhục Nguyễn Ngọc Tiên giữa những buổi lễ huy hoàng mà mục đích chống Cộng, để âm mưu đánh ngã ý chí của Nguyễn Ngọc Tiên? Chúng bay đã lầm. Nguyễn Ngọc Tiên là một tên rất lỳ, vừa kiên nhẫn, vừa thông suốt âm mưu đốn mạt của chúng bay. Đem cả một lực lượng mạnh vào hàng thứ 2 của VNCH làm ô nhục như vậy, chúng bay có biết đó là tội đại nghịch bất đạo không? Cám ơn một niên trưởng cũng từ Lực Lượng oai hùng này đã có một khẩu khí uy dũng, đè bẹp âm mưu đốn mạt của bọn chúng

Song song với những cuộc “đại tấn công” nói trên, bọn chúng còn cho những tên vô lại, y như bọn côn đồ mà VC dùng ở trong nước, đi rỉ tai tuyên truyền những chuyện không hề có mục đích là hạ uy tín của Nguyễn Ngọc Tiên, ví dụ: Nguyễn Ngọc Tiên đã nhận của Chuck Reed và Madison 150 ngàn đô la để bãi nại vụ kiện Brown Act. Bị dư luận mỉa mai lên án, chúng phịa cách khác: “Ông Tiên đã nhận 150 ngàn của David Dương… Chưa hết, chúng phao vu rằng Nguyễn Ngọc Tiên không chống Cộng. Không chống Cộng mà cố gắng vận động các thành phố chung quanh San Jose ra nghị quyết “cấm cửa Việt Cộng” và vẫn theo đuổi vụ kiện Brown Act? Chưa hết, chúng còn cho rằng ông Nguyễn Ngọc Tiên không tôn trọng Cờ Vàng Ba sọc đỏ khi tuyên thệ. Tất cả đều học theo sách của Việt Cộng: LÁO.

Trước đây, tôi đã có một bài viết với nhan đề “Từ Từ bò ra” để diễn tả những tên nằm vùng, những kẻ trở cờ đang lục tục phơi mặt ra ngoài ánh sáng cho dân chúng xem. Nhưng trong cuộc chiến cướp giựt Ban Đại Diện Công Đồng Bắc California này, tất cả bọn chúng đều nhất tề đứng lên, không từ từ mà đồng loạt. Tẩu tướng, tẩu tá, trở cờ đón gió, kể cả những tên cựu thành viên Mặt Trận Hoàng Cơ Minh “phản tỉnh cuội” cũng bắt chước thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình ném đá không cần giấu tay.

Nhưng, qua buổi lễ “Công Bố Liên Danh Đắc Cử nhiệm kỳ 6″ ngày 2.6.2013 bọn phá hoại đã thất bại hoàn toàn. Ông Nguyễn Ngọc Tiên và những người trong Liên Danh Quyết Thắng giữ vững được Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc California. Một điều mà chúng tôi đã nêu lên từ ban đầu, nếu bọn phá hoại mà thất bại trong âm mưu cướp giựt Ban Đại Diện, chúng sẽ lập riêng một Ban Đại Diện Cộng Đồng, như chúng đã từng làm.

Chuyện “VÔ ĐỀ” còn dài nhưng bấy nhiêu cũng đã rõ bọn phá hoại, dù đã ùa ra một lượt, ném đá không cần giấu tay, dùng những thủ đoạn bỉ ổi cách nào. Hôm nay chúng cũng phải đắng cay mà nhận 2 chữ thất bại, vì đã thể không đánh đổ ông Nguyễn Ngọc Tiên và toàn thể đồng hương Bắc California.

Kiêm Ái