home Tin Hoa Kỳ 5 tuyên bố sai lầm gần đây của TT Joe Biden

5 tuyên bố sai lầm gần đây của TT Joe Biden

bieu tinh chóng vacxin

Trong buổi Town  hall (tiếp xúc cử tri) tại Cincinnati,  Ohio và được truyền hình trực tiếp trên CNN gần đây,ông Joe Biden đã đưa ra nhiều tuyên bố sai hoặc gây hiểu lầm về nhiều chủ đề từ tội phạm tới kinh tế.

Dưới đây là 5 tuyên bố sai của ông Biden do Just the News tổng hợp.

https://justthenews.com/government/white-house/biden-truth-check-five-presidents-false-claims-past-week

Reality check: 5 Biden whoppers President Biden’s town hall event on Wednesday featured dubious claims regarding the economy, crime, and corona…

  1. “Tội phạm giảm, tỷ lệ bạo lực súng và giết người tăng” Ông Biden tuyên bố: “Tội phạm giảm, tỷ lệ bạo lực súng và giết người tăng… Khi còn là một Thượng nghị sĩ, tôi là người duy  nhất [bỏ phiếu ủng hộ] thông qua luật để đảm bảo chúng ta loại bỏ các vũ khí tấn công”.

Nhưng thực tế, mặc dù các loại tội phạm khác như tội ma túy và tội trộm cướp tài sản  có thể góp phần khiến tổng thể tỷ lệ tội phạm giảm…. Nhưng các vụ tội phạm bạo lực chết người vẫn cao hơn nhiều mức trung bình.Tội cố ý giết người trên toàn nước Mỹ đã tăng thêm 20% trong 6 tháng đầu năm 2021 theo Tạpchi New York, Thư ký báo chí Bach ốc  Jen Psaki gần đây nói: “Một trong những nguyên nhân chính làm gia tăng tỷ lệ tội phạm là do bạo lực súng. Đó là điều mà cá nhân tổng thống Biden trăn trở nhiều thập niên qua”.

Nhưng thực tế, các thành phố do Đảng Dân chủ điều hành, một số thành phố trong đó là nơi thực thi luật kiểm soát súng nghiêm ngặt nhất cả nước, chẳng hạn như New York, Washington và Chicago, thì lại là những nơi có số vụ tội phạm tăng cao.

  1. ‘Không thấy bất kỳ ai, kể cả Larry Summers bày tỏ lo lắng về lạm phát’Trong bối cảnh lo lắng về giá cả ngày càng tăng cao, ông Biden tuyên bố rằng cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers không lo lắng về lạm phát. Tuy nhiên, thực tế nhà kinh tế học Đảng Dân chủ và cũng từng làm việc cho chính quyền Clintonvà Obama gần đây đã lên tiếng phê bình các hành động kinh tế của

ông Biden. Ông Larry Summers gọi dự luật kích thích kinh tế được thông qua đầu năm nay là chính sách kinh tế “thiếu trách nhiệm nhất” trong 40 năm qua.

Trao đổi với người dẫn chương trình Don Lemon tại buổi Town Hall vừa qua, ông Biden nói lạm phát gần đây “liên quan đến nhu cầu tiêu dùng, thực tế bởi vì nhu cầu chúng ta đang tăng”. Ông Biden khẳng định: “Tôi không biết bất cử ai, kể cả bạn tôi Larry Summers bày tỏ lo lắng về lạm phát”.Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước, ông Summers đã đưa ra quan điểm về lạm phát trái ngược với tuyên bố của ông Biden.Ông Summers nói với tờ Politico rằng: “Những con số này và sự thắt chặt thị trường lao động và cách hành xử trong thị trường nhà đất, cũng như giá tài sản tất cả đều đang tăng giá theo cách đáng lo ngại hơn những gì tôi đã lo lắng vài tháng trước đây..”

  1. ‘Nếu bạn tiêm vắc-xin sẽ chống được COVID và không có rủi ro’Với nỗ lực thuyết phục nhiều người Mỹ hơn nữa tiêm vắc-xin ngừa COVID, ông Biden đã nhiều lần tuyên bố rằng những người đã tiêm vắc-xin là những người chống được COVIDvà không có rủi ro.

“Nếu quý vị tiêm vắc-xin, thì quý vị sẽ không phải bị nhập viện, quý vị sẽ không bị vào phòng điều trị tích cực (ICU), và quý vị sẽ không chết”, ông Biden nói tại buổi Town Hall.

“Nếu quý vị tiêm vắc-xin, thì ngay cả khi quý vị bị nhiễm ‘virus’… quý vị cũng không bị mệt”, ông Biden tuyên bố. “Quý vị có lẽ sẽ không có triệu chứng. Quý vị sẽ không rơi vào tình trạng mạng sống gặp nguy hiểm”.

Sau đó, ông Biden thậm chí đã tuyên bố mạnh mẽ hơn rằng: “Quý vị sẽ không nhiễm COVID nếu quý vị tiêm những vắc-xin này”.Tuy nhiên, thực tế, tại Mỹ số ca nhiễm COVID ở những người đã tiêm đầy đủ vắc-xin đang ngày càng tăng cao.

Trong số những người đã tiêm vắc-xin đầy đủ vẫn bị nhiễm COVID có ít nhất 6 dân biểu Texas bị nhiễm COVID đang trốn chạy khỏi tiểu bang tới Washington DC nhằm ngăn chặn Hạ việnTexas thông qua luật cải cách bầu cử. Nhóm này đã lây niễm COVID cho một nhân viên của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và ít nhất một nhân viên White House .CDC cũng tiếp tục báo cáo hàng nghìn trường hợp tử vong và các phản ứng phụ khác sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID.vắc-xinDân biểu Byron Donalds  cho biết rằng chính quyền Joe Biden không nên gây áp lực buộc người dân phải tiêm vắc-xin COVID-19. Ngoài ra, vị dân biểu này cũng nói rằng bản thân sẽ không tiêm chủng bởi đó là quyết định của riêng cá nhân ông với tư cách là người có tư tưởng tự do.

Ngày 24/7, hàng trăm người dân New York mít-tinh tuần hành tại Central Park nhằm phản đối các biện pháp cưỡng chế trong dịch bệnh như bắt buộc tiêm vắc-xin, v.v. (Ảnh: Li Linzhao / Epoch Times).

  1. “Họ đã đang làm việc về” vắc-xin COVID “được 2 thập kỷ”Ông Biden đã tuyên bố trong buổi Town Hall rằng những vắc-xin này đã được phát triển hơn 20 năm. Tuy nhiên, dù công nghệ mRNA dùng trong sản xuất vắc-xin đã được nghiên cứu từ nhiều năm trước, nhưng virus COVID-19 mới chỉ bùng phát và lây lan diện rộng chưa được hai năm.

“Quý vị biết đấy, mọi người nói về việc vắc-xin này ra đời thế nào, loại thuốc mà được bào chế để giết con virus này đã xuất hiện rất nhanh. Họ đã làm việc về nó được 2 thập kỷ. Không có cái gì khác nhanh hơn thứ này. Nó đã được hơn hai thập kỷ”, ông Biden nói.

Nhưng Thực tế, bào chế vắc-xin COVID-19 mới bắt đầu từ đầu năm 2020 và đến nay CDC Mỹ vẫn chưa phê duyệt hoàn toàn bất kỳ loại vắc-xin COVID nào mà chỉ cho phép sử dụng khẩn cấp chúng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 ngày càng trầm trọng và kéo dài.

  1. ‘COVID đã cướp đi mạng sống của nhiều người Mỹ hơn mọi cuộc chiến tranh lớn mà chúng ta đã từng tham chiến tại Mỹ’Ông Biden nói: “Đại dịch này đã nằm ngoài tầm kiểm soát. Chúng ta đã mất mạng sống của người Mỹ – khoảng 630.000 người – nhiều hơn mọi cuộc chiến tranh lớn mà chúng ta đã từng tham chiến tại Mỹ. Nhiều người chết [vì COVID] hơn tổng số người chết trong tất cả các cuộc chiến tranh lớn gộp lại. Hãy suy nghĩ về điều đó”.

Nhưng Tuy nhiên, theo trang thống kê dữ liệu statista , chỉ riêng cuộc Nội chiến Mỹ (1961-1965) đã khiến khoảng 620.000 quân nhân Mỹ tử vong. Và trong Thế chiến II, số binh linh Mỹ tử trận là hơn 400.000 người.

United States: war fatalities1775-2021 | Statista. These statistics show the number of military fatalities in all major wars involving the United States, from the …

Như Ngọc (Theo Just the News)

 

=======================================================

Thử mở lại chồng hồ sơ cũ:

JOE BIDEN…”MỨC LƯƠNG TỐI THIỂU CHO NGƯỜI MỸ LÀ 15 TRIỆU ĐÔ LA !”

Cựu phó tổng thống Joe Biden lại mắc lỗi ngớ ngẩn: Đọc nhầm mức lương tối thiểu cho người Mỹ là 15 triệu đô la

 

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden lại bị hố lời khi đọc nhầm dòng chữ từ máy nhắc ở xa, kêu gọi mức lương tối thiểu 15 triệu đô la thay vì 15 đô la. Sự phụ thuộc quá mức của ông vào máy nhắc đã tạo ra hết vụ hớ hênh này đến vụ hớ miệng khác. Joe Biden đang nói về chính sách xã hội chủ nghĩa nhằm thực hiện mức lương đủ sống, trước tiên kêu gọi mức lương tối thiểu 15 triệu đô la, sau đó ông ta giảm xuống mức lương tối thiểu là 15.000 đô la, trước khi cuối cùng quyết định ở mức 15 đô la.

 

Việc Biden phụ thuộc vào máy nhắc từ xa, kết hợp với sự suy giảm trí tuệ của ông đã liên tiếp mang lại những pha nực cười cho bàn dân thiên hạ, nhưng lại khiến các nhà dân chủ phải rầu lòng.

Chưa kể mỗi khi nói, Joe Biden lại kéo khẩu trang xuống dưới cằm, thế thì chẳng hiểu đeo khẩu trang để làm gì. Vô ích và thừa thãi.Mới tháng trước, Joe Biden đã đọc luôn cả nhóm chữ “End of quote” (Kết thúc câu trích dẫn)  trong khi đọc lại một bài phát biểu cáo buộc Tổng thống Trump “âm mưu” tước bỏ an sinh xã hội và y tế cho người cao niên.

Khi tâm trí không còn minh mẫn, và phụ thuộc hoàn toàn vào máy nhắc đọc, nên Joe Biden đọc tất cả những gì ghi trên máy nhắc, kể cả dòng chú thích.

Trong mạng xã hội Donald Trump Jr. tweet:“Joe Biden đọc “phần cuối câu trích dẫn” sau khi đưa ra yêu cầu về An sinh xã hội?

Joe Biden là Ron Burgundy (diễn viên hài) của sân khấu chính trị. Nếu nó nằm trên máy nhắc từ xa, ông ấy sẽ đọc hết. Rõ ràng không phải là công cụ sắc bén nhất trong nhà kho…không có gì lạ khi Trung Quốc rất muốn ông ta giành chiến thắng!”.

Đông Bắc

 

Leave a Reply