home Giới Thiệu, Phóng Sự, Tin Tức Alex Lee Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang

Alex Lee Ứng Cử Viên Dân Biểu Tiểu Bang

alexlee1

Lê Bình Tổng Hợp

Tuổi trẻ là rường cột nước nhà! Tương lai nằm trong tay giới trẻ. Sự hiểu biết và nhiệt huyết sẽ thay thế những thế hệ lãnh đạo già nua trong công việc xây dựng xã hội.
Tại Hoa Kỳ, một nơi chốn được mang tên “Hợp Chủng Quốc”, đã có nhiều sắc dân trên khắp thê giới tụ hội về đây. Vùng đất mới đã mở ra cho tất cả những ai có nhiệt tâm tráng khí muốn làm việc và muốn xây dựng. Là một quốc gia pháp trị, tất cả chính sách, đường lối của quốc gia đều có cơ quan Lập Pháp, những người đại diên cho toàn dân, đặt kế hoạch và xây dựng. Bầu cử là một cách chọn người đại diện cho dân để làm ra kế hoạch mang đến phúc lợi cho xã hội.

Alexlee2

Trong vùng Milpitas, San Jose có đông người Việt định cư, sinh sống làm ăn; việc chọn một người đại diện cho mình trong toà nhà quốc hội không chỉ là bổn phận của một công dân, mà lại còn là việc cần thiết cho quyền lợi của mỗi người. Sau cuộc bầu cử sơ kết vừa qua, cử tri đã chọn được hai người để vào chung kết trong tháng 11 sắp đến, trong đó có một người di dân gốc Á châu. Anh Alex Lee. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý cử tri gốc Việt.

alexlee3 alexlee4 alexlee5 alexlee6 alexlee7

Hãy nghe anh Alex Lee nói: “Nhà tôi ở đây trong Vùng Vịnh. Lớn lên, tôi thấy ngày càng nhiều gia đình cố gắng làm việc để xây dựng tương lai ở đây. Chi phí sinh hoạt ngày càng tăng đang đẩy bạn bè và gia đình xung quanh chúng ta ngày càng khó khăn hơn. Hôm nay tôi đang cố gắng làm một cái gì đó để chúng ta có thể nâng cao đời sống của chúng ta. Tôi ra tranh cử lần này, xin cam kết sẽ mang lại sự công bằng cho tất cả mọi ngừơi; giá cả nhà ở phải chăng, đầu tư thêm vào giáo dục, mở rộng và làm thế nào để thích ứng khí hậu trong Vùng Vịnh.
Sau khi làm việc trong các ban vận động và làm việc tại Tòa nhà lập pháp Tiểu Bang, tôi biết tôi đã được trang bị cho cá nhân một sự hiểu biết các nhu cầu cần thiết của cộng đồng của mình, và những việc làm để phát triển các chính sách nhằm chống lại một trong những vấn đề lớn nhất mà Vùng Vịnh đang đối mặt: Cuộc khủng hoảng về giá cả nhà ở.

Tôi tin rằng, tôi không chỉ là một người có tầm nhìn bao quát và táo bạo. Tôi đã từng làm việc trong toà nhà Quốc hội và Thượng viện tiểu bang với tư cách là cố vấn chính sách lập pháp, nơi đó tôi đã có sự hiểu biết, có kiến thức về lập pháp và kỹ năng lãnh đạo cần thiết để hoàn thành công việc cử tri đã tin tường và giao phó cho tôi trong vị trí một nhà lập pháp ngay từ ngày đầu sau khi được đắc cử. Khu vực 25 xứng đáng có một thế hệ lãnh đạo mới, và tôi sẵn sàng cống hiến vì tương lai của tất cả chúng ta.”

Alex Lee là một ứng cử viên của khu vực 25 với một hồ sơ có qua khứ đã được chứng minh là một người bênh vực cho quyền lợi của dân. Ông là một cư dân của Vùng Nam Vịnh, ông đã làm công việc như một cố vấn về chính sách trong cơ quan lập pháp của Thượng viện và Hạ viện tiểu bang California. Alex đã chú trọng đến các vấn đề bao gồm an toàn công cộng, nhà ở, giáo dục, và sự biến đổi khí hậu. Ông đã xử dụng tiếng nói của mình để bênh vực cho cư dân trong địa phương, và ông đã sẵn sàng một chương trình phục vụ cho một vùng Vịnh trở nên tốt đẹp hơn trong vị trí một nhà lập pháp tại thủ phủ Sacramento. Gia đình ông di cư đến California từ Hồng Kông. Gia đình ông đã tìm thấy một nơi sinh sống mới tại thung lũng Silicon, nơi đây đã chào đón gia đình ông với nhiều cơ hội để vươn lên.

Alex lớn lên tại Milpitas – San José, và đi học tại các trường công lập trong cộng đồng. Ông tốt nghiệp trường trung học Milpitas và học ngành truyền thông và khoa học chính trị tại Đại học Davis, California; trong thời gian theo học, ông được bầu làm chủ tịch hội sinh viên.Trong vai trò này, ông ủng hộ cho việc giảm học phí, tăng cường cách dịch vụ sinh viên, và giải quyết sự khan hiếm nhà ở tại địa phương và giúp giải quyết được cuộc khủng hoảng trong khi vấn đề thâm hụt ngân sách $13,000,000 của Hiệp hội sinh viên.

Trong khi ở UC Davis, Alex làm việc, thực tập trong văn phòng của cựu nghị sĩ Mike Honda và với một số nhà lập pháp tiểu bang California. Sau khi tốt nghiệp UC Davis, Alex được làm việc tại văn phòng của thượng nghị sĩ Henry Stern, nơi đây ông chuyên trách về vấn đề luật pháp liên quan đến an toàn công cộng, giáo dục, nhà ở, và người cao niên.

Trong khi làm việc tại quốc hội, một số chính sách quan trọng đã được hình thành, nhưng Alex có cảm giác như bị xa cách với cư dân trong cuộc sống thường ngày. Với sự thúc đẩy này, ông trở về nhà nơi khu vực Vùng Nam Vịnh làm một đại diện cho Dân Biểu Evan Low, nơi đây ông tiếp xúc với cư dân San José về các vấn đề như người vô gia cư, giao thông vận tải, và an toàn công cộng.

Kinh nghiệm của Alex làm việc trong cơ quan lập pháp tiểu bang khiến ông trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho khu vực 25. Ông đã là một người bênh vực, người đại diện, và cố vấn lập pháp, và sẽ sẵn sàng để giải quyết các vấn đề ngày càng tăng trong khu vực như: Nhà ở, vô gia cư, giao thông, giáo dục, và biến đổi khí hậu. Nếu được bầu, Alex sẽ là người trẻ nhất, đầu tiên công khai lưỡng tính, và là thành viên đầu tiên của cơ quan lập pháp nhà nước từ thế hệ Z.

Leave a Reply