home Chuyện Ngoài Phố, Diễn Đàn Biden gọi nạn diệt chủng của Trung cộng là ‘chuẩn mực văn hóa’, ông Pompeo phản bác.

Biden gọi nạn diệt chủng của Trung cộng là ‘chuẩn mực văn hóa’, ông Pompeo phản bác.

Joe Biden đã đưa ra một câu trả lời “đáng xấu hổ”, “lan man” khi được hỏi về tình trạng vi phạm nhân quyền khủng khiếp

của Trung cộng.

TT Jose Biden

Ông Joe Biden (ảnh chụp màn hình youtube/ CNN).

Hôm thứ Tư (17/2) cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo đã phản bác lại những nhận xét của TTJoe Biden khi gọi nạn diệt
chủng người Duy Ngô Nhĩ của Đảng Cộng sản Trung cộng (ĐCSTQ) là “chuẩn mực văn hóa” (Cultural norm).

Joe Biden đã ra mặt hạ thấp tội ác diệt chủng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ của Trung cộng, khi nói rằng “về mặt văn hóa
có những chuẩn mực khác nhau” ở mỗi quốc gia.

Ông Biden đã đưa ra những bình luận trên tại trụ sở CNN vào tối thứ Ba, nơi ông được người dẫn chương trình Anderson Cooper hỏi về cuộc trò chuyện gần đây của ông với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN một ngày trước đó, ông Biden đã thảo luận về cuộc gọi gần đây của ông với
ông Tập Cận Bình. ông nói: nguyên tắc trung tâm của các lãnh đạo Trung cộng là “cần phải có đất nước Trung hoa đoàn kết và được kiểm soát chặt chẽ”.

“Tôi chỉ ra với Tập: Không có tổng thống Mỹ nào có thể duy trì vị trí tổng thống nếu ông ấy không phản ảnh các giá trị của Hoa Kỳ. Và vì vậy, tôi sẽ không lên tiếng phản đối những gì ông ấy đang làm ở Hồng Kông, những gì ông ấy đang làm với người Duy Ngô Nhĩ ở vùng núi phía tây Trung hoa và Đài Loan, cố gắng chấm dứt chính sách Một Trung
hoa bằng cách làm cho nó trở nên mạnh mẽ …….tôi nói và ông ấy hiểu. Về mặt văn hóa, có những chuẩn mực khác nhau mà mỗi quốc gia và những nhà lãnh đạo của chúng phải tuân theo ”. Ông Biden nói thêm, “Nhưng nó phức tạp hơn nhiều, tôi không nên cố gắng nói về chính sách Trung cộng trong 10 phút trên truyền hình ở đây.”

Những người thuộc phái bảo thủ đã phản ứng dữ dội trước nội dung trả lời của ông Biden. “Diệt chủng có phải là một chuẩn mực văn hóa không? Hãy hỏi mấy trăm triệu bạn bè chúng ta xem”, luật sư Harmeet Dhillon đã tweet.

Cựu phát ngôn viên Đảng Cộng hòa Steve Guest mô tả đó là “đáng xấu hổ”. Ngay cả tổng biên tập CNN Chris Cillizza cũng tỏ ra ít chú ý  trước nội dung trả lời của Biden, khi mô tả câu chuyện là “lan man” và “khó để theo dõi” – mặc dù
đặt nó cuối cùng trong danh sách “sáu điều cần lưu ý” từ cuộc phỏng vấn.
Trong buổi phỏng vấn với Fox News, cựu ngoại trưởng Pompeo đã phản bác lại những nhận xét này và cáo buộc ông Biden đang lặp lại cách thức tuyên truyền của ĐCSTQ.

Ông Pompeo nói: “Sự thật của vấn đề là họ [ĐCSTQ] đang cố gắng xóa sổ toàn bộ dân tộc. Cách diễn đạt là ‘đó chỉ là một tập hợp các tiêu chuẩn khác nhau’ của Biden là đường lối tuyên truyền của Trung cộng”.

“Có thể Tập Cận Bình hiểu rằng bây giờ chính quyền Hoa Kỳ sẽ chỉ nói về điều này và nêu ra câu trích dẫn ‘bởi vì tôi phải nói về điều này’ thay vì có hành động cứng rắn”, ông Pompeo nói thêm. Ông hy vọng chính quyền mới “sẽ không coi Trung cộng chỉ là một quốc gia với các chuẩn mực hơi khác.”

Vào tháng 1/2021, ông Mike Pompeo khẳng định ĐCSTQ phạm tội “diệt chủng và tội ác chống lại loài người” trong
cuộc đàn áp người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Ông nói: “Chúng ta đang chứng kiến âm mưu có hệ thống nhằm tiêu diệt người Duy Ngô Nhĩ do nhà nước độc đảng Trung hoa thực hiện”.

Đó là năm ngoái, ngay khi chỉ còn non tháng là tới ngày bầu cử, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình, Ong Biden đã dẫn chứng một câu nói mà Ong bảo là của Trung Hoa cổ, rằng “Phụ nữ nắm giữ nửa bầu trời”. Nhưng sau đó, một số học giả đã nhận ra đó là câu nói của Mao Trạch Đông. Mọi người mới bừng tỉnh, hiểu thêm vừa tư tưởng, vừa cái tinh tế của Biden  kín đáo che giấu quan điểm chính trị cách mạng của mình, nhưng cũng là thử thách tầm tri thức của dân chúng, lại lôi cuốn sự ủng hộ của nữ giới. Chỉ ai vô tâm, kém hiểu biết mới tin là ngày xửa xưa ở xứ đó, phụ nữ lại được tôn trọng vậy.

Chưa hết, nếu ai tinh ý hơn, còn có thể đoán rằng sát ngày bầu cử, Bi Đần Người tung câu nói mà chỉ người Trung cộng
mới hiểu nhất, chính là tín hiệu gửi tới Tập, nhằm vừa nhận được sự hỗ trợ để thắng cử, vừa chuẩn bị các kế hoạch phối hợp sau này.

Nhưng ngạc nhiên thú vị hơn, khi người ta còn phát hiện tân Tổng thống vĩ đại của chúng ta đã từng đề cập tới câu nói này những hai lần nữa, một vào tháng 7, một vào tháng 8/2020.

Còn gì bảo đảm hơn cho tư tưởng kiên định lập trường Cách mạng văn hóa vô sản Trung Hoa trong huyết quản
của “Người”, và sẽ thực hiện nó ngay trong lòng trung tâm đầu sỏ của lũ tư bản giãy chết?

Thế rồi, để có thêm những phương pháp truyền bá Chủ nghĩa Mao một cách mạnh mẽ mà an toàn, Bi Đần đã chú tâm cho tìm kiếm, tuyển chọn nhân sự bộ máy mới. Và “Người” đã tìm được, ít nhất một nhân tài, bà Anita Dunn, phong cho làm cố vấn cấp cao của mình.
Tình hữu nghị keo sơn

Bà được chọn, bởi cách đây 12 năm, khi đang nắm quyền cao chức trọng trong chính quyền Tổng thống Obama, trong một phát biểu trước các học sinh trung học, bà đã có một tuyên bố dũng cảm, làm cho bọn tư bản giãy chết điếng người.

Bà bảo Bác Mao chính là một trong hai “nhà triết học được yêu thích” của mình.

Bà bị mất chức vì câu ngay thẳng đó, để hôm nay, bà bước lên bục vinh quang hơn hẳn. Với bà, thật không tủi hổ chút nào! Với Lãnh tụ Biden vĩ đại, thật không còn lời nào để ngợi ca cho hết!

(Mời quý độc giả đọc dưới đây chi tiết qua hai bài báo liên quan).
Biden trích lời Mao Trạch Đông để giải thích việc chọn Kamala Harris

(YahooNews by Tobias Hoonhout, August 24, 2020)

Joe Biden đã sử dụng một câu nói của nhà độc tài tàn bạo của Trung cộng, Mao Trạch Đông, để giải thích việc chọn Kamala Harris làm đồng sự của mình, trong cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên vào hôm Chủ nhật.

Khi được Robin Roberts của ABC News hỏi, liệu ông có cảm thấy “áp lực khi chọn một phụ nữ da đen”, Biden trả lời
bằng cách nói rằng ông không cảm thấy áp lực, giải thích rằng ông muốn chính phủ của mình “giống người dân, giống đất nước.”

Ông nói: “51% người dân ở đất nước này là phụ nữ. “Theo cách diễn đạt cũ đó,‘ thì phụ nữ nắm giữ nửa bầu trời ’.”

Việc Biden đề cập đến “cách nói cũ đó” trên thực tế là một tuyên ngôn nổi tiếng mà Mao đưa ra để khuyến khích phụ nữ
rời khỏi nhà trong cuộc Cách mạng Văn hóa ở Trung hoa. Sau đó, nó được sử dụng rộng rãi để tuyên truyền trong
“Đại nhảy vọt”, trong đó chế độ của Mao đã gây ra cái chết của khoảng 45 triệu người Trung hoa từ năm 1958 đến
năm 1962.

Đây không phải là lần đầu tiên Biden sử dụng câu nói này –vào tháng 7, ông ấy đã nói câu tương tự trong một buổi
gây quỹ với cựu cố vấn cao cấp  của Obama, Valerie Jarrett.

Một lần nữa Joe Biden Trích dẫn lời Lãnh tụ Cộng sản Trung cộng Mao Trạch Đông./.

(Lý Minh=DKN)

Leave a Reply