home Gia Đình, Tin Cộng Đồng, Tuỳ Bút Cảm Nghĩ Về Ngày Hướng Đạo Việt Nam tại San Jose.

Cảm Nghĩ Về Ngày Hướng Đạo Việt Nam tại San Jose.

 https://photos.google.com/share/AF1QipMfV_FER4oSXVGIOcXuNrViD5eqBPV3fIhvv6UvrLM5fMqOS-rGCRFdvEV83HDhZg?key=VG5PQVYtWHZUOEo2Q1FQd25SNVRzT216X2lPWXdR
A Scout Baden Powell One A Scout, Always a scout
Chào các anh chị em HĐS,
Mỗi năm chỉ gặp nhau trong một ngày, gọi là ngày Truyền Thống Hướng Đạo,
để mà có dịp “ôn cố tri tân”  nhớ lại bạn bè cũ và có thêm bạn mới (reunion).
Thật là đúng với tinh thần người Hướng Đạo!  Vì thế tôi rất muốn nhân cơ hội này  mời các đài truyền hình, truyền thông đến đưa tin tức, nhưng anh Chủ Tịch hội đồng HĐ Miền Tây Bắc đã ngần ngại!
  Tôi hiểu tâm trạng của anh Thái , với tình hình của chúng ta hiện nay vì mỗi năm không còn nhiều sự góp mặt của các Liên Đoàn Hướng Đạo , thì làm sao  không ngần ngại  chứ ? khi gọi là Sinh Hoạt HĐ truyền thống Miền Tây Bắc Hòa Kỳ.
NHƯNG!
Chúng ta đã có cùng một ngày vừa qua thật vui !!! Có dịp gặp lại anh chị em trong quán Cà phê Hội ngộ .
 Hướng Đạo một ngày hướng đạo cả đời” mà các anh chị Trưởng Niên giữ gìn được tinh thần HĐ đó được.
Nào ai cho rằng HĐ Trưởng Niên là ..già ? khi thấy chị Trưởng Làng  Ngọc Minh xông xáo đi khắp mọi nơi hâm nóng dòng máu HĐ.
    Rồi cũng trong ngày HĐVN chúng ta còn biết Sói Con Nguyễn Trung Tường của Trưởng Tăng Thị Linh ngày xưa ấy,  hôm nay đã cùng ngồi chung một bàn Trưởng niên .  Hoặc riêng tôi thì gặp lại … Thầy xưa ( trưởng Nguyễn Mạnh Kym là phu quân cô giáo tôi thời còn Trung học)
Tất cả vậy là đủ vui tươi hạnh phúc trong đời sống HĐ chúng ta !
      Còn thêm chuyện vui là thúng bắp luộc miệt vườn của chúng tôi đã được các em Sói con hàng xóm tới hỏi xin nhiều lắm !
     Ô !! Tuyệt vời hơn hết là có vài em Chim Non cùng bạn đến ngắm nghía những tấm hình HĐ  trên bảng Postal , rồi khoe với bạn mình là biết hình vẽ cụ Baden Powell ..
Nhưng chỉ đọc được có tên Baden mà thôi !
  Tất cả ! Tất cả những điều ấy đã là sự hạnh phúc của người Hướng Đạo mà suốt chặng đường dài dấn thân để cùng gặp nhau trong một chí hướng.
    Cho dù hôm nay tôi đã thấy các anh chị tuổi cao sức yếu  bạc phơ mái đầu ngồi đó , nhưng ánh mắt thì vẫn rạng ngời sự vui tươi. Trong đó có các anh chị thế hệ trước đã từng bỏ bao tâm huyết để gầy dựng lại phong trào HĐVN tại hải ngoại.
Để chúng tôi tiếp nối và giữ gìn Truyền Thống , để mà còn gặp nhau cùng tiếng nghe tiếng Mẹ đẻ, cùng hãnh diện khi trên túi áo còn thấy lá cờ Vàng Sọc Đỏ mà đã có xương máu của bậc tiền bối nêu gương.
  Sinh Hoạt HĐ tại Santa Clara đã cùng nhau tiếp nối có Trưởng Kym , Trưởng Thân , Trưởng Kiệt, Trưởng Long,  Trưởng Tuấn , và có lớp trẻ hơn là Trưởng Giang , hiện nay là Trưởng Lưu Vĩnh Thái đã cố gắng thực hiện giữ vững.
     Thật là gương sáng cho các em và là sức mạnh cho Hội Đồng HĐ Miền Tây Bắc Hòa Kỳ chúng ta.
  Quý lắm thay!
Hạc Tận Tâm RS
Biện Thị Quý
https://photos.google.com/share/AF1QipMfV_FER4oSXVGIOcXuNrViD5eqBPV3fIhvv6UvrLM5fMqOS-rGCRFdvEV83HDhZg?key=VG5PQVYtWHZUOEo2Q1FQd25SNVRzT216X2lPWXdR

Leave a Reply