home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng, Tin Tức CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ BẮC CALI HỌP MẶT TẤT NIÊN

CÂU LẠC BỘ TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ BẮC CALI HỌP MẶT TẤT NIÊN

Tất Niên Truyền Thong 2020 (4) Tất Niên Truyền Thông (2) Tất Niên Truyền Thông 2020 (1) Tất Niên Truyền Thông 2020 (3) Tất Niên Truyền Thông 2020 (5)

Sau nhiều tháng tất bật chạy show sự kiện, đưa tin tức phóng sự Sinh Hoạt Cộng Đồng, Tường Thuật Event về những buổi họp mặt Tất Niên của nhiều Hội Đoàn, Đoàn Thể Quốc Gia, cuối cùng rồi Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California cũng tổ chức họp mặt Tất niên vào trưa thứ bảy ngày 4 tháng giêng năm 2020 vừa qua tại nhà hàng Grand Fortune cho các Nhà Truyền Thông của hội mình.

Buổi họp mặt đã diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp tình đồng nghiệp, đầy ắp những niềm vui, chứa chan niềm tâm sự và không ngớt tiếng cười, tiếng đàn, tiếng hát vang vọng…
Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn thể tham dự,người ta thấy có Kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ và Phu nhân, ca sĩ Ngọc Lan, Nhà văn Chu Tấn, Ông Bà Huỳnh Khuyên … cùng đông đảo các thành viên trong Hội Diên Hồng Thời Đại Tây Bắc Hoa Kỳ.
Nhân dịp này, Hội Trưởng,Kỹ sư Nguyễn Tấn Thọ thay mặt hội gởi lời Chúc mừng năm mới đến các Nhà báo, Nhà Đài và các Phóng viên, Ký giả một năm mới an khang thịnh vượng và mọi sự thắng lợi, thành công viên mãn.
Ông cho rằng buổi tiệc họp mặt được tổ chức hàng năm liên tục nhiều năm qua là một vết son đáng quý của Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali.
Các Nhà báo, nhà Đài đã có những đóng góp thiết thực,có giá trị nhất định trong một chừng mực nào đó khi tình hình đang diễn ra mà có những nguồn từ phía bên này,nguồn từ phía bên kia được giới Truyền Thông nhanh chóng bắc cầu, nối kênh tạo cơ hội đưa lên sóng làm nên được sự thay đổi trung thực và làm việc một cách chính trực thì quả là đáng được khen ngợi qua một năm nhìn lại.
Thân hữu tham dự có Ông Bà Trần Chánh Tùy- Hội Trưởng Hội Nha Trang Khánh Hòa, Ông Nguyễn Cao Thăng, Cô Trà My đại diện Hiệp Hội Doanh Gia Việt Mỹ- Vietnamese American Business Association.
Anh Jim Nguyễn cùng các thành viên trong Hội Small Business Development Center-Vietnamese American Outreach.
Đôi bạn trẻ Harrison Phạm và Maria Nga Lê, hai khuôn mặt mới toanh đã và đang dần trở nên quen thuộc và gắn bó với những đóng góp sinh hoạt Cộng đồng suốt một năm qua.
Ca sĩ Kim Duyên, ca sĩ luôn nhiệt tình xông xáo, góp tiếng hát cho rất nhiều những Event của Cộng đồng, đến tham dự cùng Phu quân.
Anh Phương Nguyễn đi cùng thân phụ,Cựu Sĩ Quan Cảnh Sát Quốc Gia VNCH, Kỹ sư Nguyễn Minh Huy đại diện Nhóm Thanh Niên Cờ Vàng và Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu Bắc California, Chuyên viên bảo hiểm sức khoẻ cho người cao niên, cô Brenda Huỳnh , Ông Bà Lâm Hữu Đức Chủ nhân coffee shop, Crema Coffee Roasting.
Ứng Cử Viên Dân Cử tham dự có Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 20 Hayward Ông Sơn Nguyễn, Ứng cử viên ghế Giám Sát Quận Hạt Santa Clara Ông Otto Lee.
Ủy viên Học Khu East Side Union tham dự có cô Vân Lê và phu quân là anh Công Phạm.
Đông đảo các Phóng viên, Xướng Ngôn Viên, Ký giả, Nhà báo, Chủ bút,Blogger đến tham dự có:
Ký giả Lê Bình- Báo điện tử Nàng Thế Kỷ XXI-Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California, Ký giả Nghê Lữ đài truyền hình Nét Việt- Phụ Tá Chủ Tịch đặc trách tin Quốc Nội,Ký giả Duy Văn-Chủ nhiệm kiêm Chủ Bút báo Đời Mới Media- Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Nhà báo Lê Văn Hải- Chủ nhiệm kiêm Chủ Bút tuần báo Thằng Mõ- Tổng Thư Ký Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí,anh Đình Vinh- Phó Chủ Tịch Ngoại vụ.
Ký giả Lê Đình Bì- chương trình Thế Giới Chuyển Động của đài Truyền hình VieToday,Nhà báo Huỳnh Lương Thiện-Chủ Nhiệm kiêm chủ bút báo Mõ San Francisco,Giám đốc đài phát thanh Tiếng Mõ Bắc Cali,Ký giả Vân Hằng báo điện tử Sóng Thần Online kiêm Tổng Thư Ký báo Modern Life Media, Ký giả Cao Ly Sâm, Production Manager đài Truyền hình VieTV,Nhà báo Nguyễn Vạn Bình và phu nhân Mã Phương Liễu Báo Ý Dân, Nhà báo Thư Sinh, Blogger Mạc Phương Đình trang web Nhìn Ra Bốn Phương,Xướng ngôn viên Hạ Vân, Giám Đốc đài phát thanh Việt Nam Bắc Cali, Xướng ngôn viên Mai Hân, đài phát thanh Little Sàigòn Radio, Xướng ngôn viên truyền hình Uyên Di- đài truyền hình NetWork VieTV hệ thống DirecTV, Nhà văn Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dzũng,chương trình Radio Phố đêm, truyền hình và Nhật báo thuộc hệ thống truyền thông Cali Today, Phóng viên Như Hà, đài truyền hình Nét Việt, Chiến hữu Hoàng Thưởng và phu nhân ca sĩ Thúy Nga,Nhiếp ảnh gia Trương Xuân Mẫn, Chiến hữu Nguyễn Minh Đường, Chiến hữu Phan Tuấn… thuộc chương trình phát thanh Cư An Tư Nguy,cô Mây Lan đại diện báo Sàigòn Nhỏ,cô Lê Diễm đại diện báo Sàigòn Weekly,cô Bạch Phụng báo điện tử Nàng Thế Kỷ XXI , Anh Nguyễn Hùng Anh, Radio Bolsa, ông Trần Nghĩa Sĩ -Việt Nam Nhật báo…

MC giới thiệu quan khách tham dự chương trình do Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dzũng đảm nhiệm,emcee chương trình văn nghệ Xuân họp mặt do Ca Nhạc sĩ kiêm Ký giả Duy Văn phụ trách.
Tâm tình với quan khách về ý nghĩa của buổi tiệc Tất Niên, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dzũng phát biểu:
Để mời gọi các nhà cầm bút có cơ hội ngồi lại trò chuyện với nhau,thăm hỏi,chia sẻ niềm vui,trao đổi tin tức mà chúng ta có được.
Trong năm 2020 sẽ mở ra cho chúng ta một chân trời mới, đó là hình ảnh của cuộc Tổng tuyển cử năm 2020,giới cầm bút sẽ rất bận rộn nên chúng ta phải có cái hướng, mỗi tờ báo đều có riêng chủ trương, mỗi blogger đều có riêng ý niệm.
Tuy nhiên chủ trương hay ý niệm gì thì những người cầm bút phục vụ cho những cái thiện, cái đẹp, cái hướng của Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí vẫn chủ trương có được một tiếng nói chung đồng thuận,
Đưa đất nước Việt Nam của chúng ta không có chế độ độ Cộng Sản tại nơi đó, chúng ta làm sao để đất nước Việt Nam chúng ta được nở mặt nở mày với thế giới.
Tiếng nói của chúng ta với mục đích duy nhất là đất nước Việt Nam có nền móng củaTự Do, Dân Chủ,Nhân Quyền và phú cường…
Cái hướng của báo chí tại miền Bắc Cali là cái hướng luôn luôn đem đến cho đồng hương những niềm vui, tạo niềm vui cho mọi người thì đó cũng chính là hạnh phúc của giới Truyền Thông chúng ta.”
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng gởi lời chúc sức khoẻ đến các anh em giới Truyền Thông, anh cũng không quên nhắc đến tình hình sức khỏe của Nhà báo Nguyễn Xuân Nam- Giám Đốc Hệ Thống Truyền Hình Cali Today một đồng nghiệp của anh em Ký giả ,sau căn bệnh stroke anh dù rất muốn đến góp mặt với anh em Truyền Thông nhưng sức khỏe không cho phép.
Ký giả Lê Bình Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí gởi lời chào mừng và lời chúc tốt đẹp cho năm 2020 năm Canh Tý đến với tất cả đồng nghiệp truyền thông có mặt lẫn vắng mặt, trong nước cũng như hải ngoại.
Nhà báo Lê Bình khẳng định: “Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc Cali là một tổ chức được hình thành từ Cộng đồng Tỵ nạn Cộng Sản nên chúng tôi luôn đưa tin trung thực, chính xác và chủ trương của chúng tôi là chủ trương chống Cộng Sản và chống Việt gian. Đứng về phía chính nghĩa Quốc Gia và lá cờ vàng ba sọc đỏ là nền tảng mà chúng tôi sinh hoạt.”
Người giữ tờ báo lâu nhất tại đất Thủ Phủ Chính Trị Bắc California chính là Nhà báo Lê Văn Hải, anh trải lòng với quan khách tham dự, có những chuyện cá nhân không làm được, chỉ có kết hợp anh em mới làm được, đó là công cuộc đấu tranh tự do dân chủ cho Việt Nam, những áp bức, những đàn áp báo chí, anh em chúng tôi kết hợp nhau để lên tiếng. Đây là những công tác mà anh em chúng tôi đã làm, không chỉ ở địa phương mà còn đi khắp nơi.
Ký giả Nghê Lữ đặc trách tin Quốc nội chia sẻ nhằm hỗ trợ trong nước, phổ biến những bức thơ đưa lên mạng cũng như đưa lên hệ thống Facebook để lên án nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đánh đập nhà báo Phạm Đoan Trang, bắt giam nhà báo Hoàng Chí Dũng trong nước.
Phóng viên Nghê Lữ đã tường trình về chuyến đi Nam Cali trong tháng tư năm 2019 vừa qua khi các chính trị gia dân cử gốc Việt thuộc miền Nam Cali lần đầu tiên tổ chức ngày Tưởng Niệm 30 tháng 4 đen hay chuyến đi Houston làm phóng sự lần đầu tiên có một thương gia dựng tượng đài cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và tượng đài Quang Trung…
Nhà báo Duy Văn cũng viết một bài báo rất hay về Vai Trò Của Báo Chí Và Truyền Thông Trong Dòng Sinh Mệnh Dân Tộc mà anh em đồng nghiệp rất tâm đắc.
Xen kẽ trong chương trình là phần văn nghệ Xuân lắm vui tươi, nhiều sinh động tuy nhiên cũng pha chút bùi ngùi,mang niềm nhớ Xuân này , Xuân xưa của những người cầm bút Quốc gia, những chiến sĩ văn hóa theo mệnh nước nổi trôi mà phải đành bỏ nước ra đi.
Giọng hát mịn như nhung,rất ngọt ngào truyền cảm của ca sĩ Ngọc Lan cất lên với nhạc phẩm Thư Xuân Hải Ngoại của cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng khiến người nghe mềm lòng ngay từ những giai điệu đẹp:
Thư xuân từ ngàn phương
Mang nỗi lòng người tha phương
Ôm ấp tình hoài hương
Thư Xuân là rượu cay
Tương tư rót tràn trên giấy
Bên trời đông tuyết say
Quan khách tham dự bất ngờ và ngạc nhiên khi trên màn ảnh nhỏ, hình ảnh Phóng viên Nghê Lữ, người chuyên phụ trách mảng Phóng sự chuyên đề chính trị trên đài truyền hình Nét Việt với gương mặt lạnh và giọng nói cương quyết, đanh thép lên án Nhà cầm quyền Cộng Sản, ấy thế mà trên sân khấu Grand Fortune hôm nay, giọng anh thiết tha,nhẹ như tơ trời mong manh khi trình bày nhạc phẩm Sàigòn Chiều Mưa Phố, sáng tác của một đồng nghiệp đã vĩnh viễn nằm sâu trong lòng đất lạnh,cố Phóng viên Trần Thiện Thanh Toàn,con trai trưởng của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.
Sàigòn chiều mưa phố rong rêu tìm gót chân
Nên dù mưa ngập lòng Mà vẫn mặc cơn mưa
Ta nghe nhớ ai… ngày hôm qua
Mẹ già ngồi trên phố.Mưa như tạt mái đầu
Mong sao trời mưa dứt.Gọi mời khách đi qua
Mẹ sợ nồi khoai ế. Con thơ thèm miếng cơm
Nên dù mưa ngập đầu.Mẹ vẫn mặc cơn mưa
Ôi sao nữa… vô tình chưa
Vâng, là người Sàigòn chính hiệu và là người cũng đã từng thèm miếng cơm khi phải ăn bo bo, ăn khoai mì, ăn đu đủ thay cơm và đã từng tắm mình trong những cơn mưa chiều Sàigòn để bôn ba theo đấng sinh thành-Cựu Nghị Viên Dân Cử Thời Việt Nam Cộng Hòa đi tìm kế sinh nhai khi giặc Cộng vào đem dối trá, đem thê lương che kín sông núi quê hương nên nghe nhạc phẩm này,cả một vùng trời ký ức tang thương,bỗng phút chốc quay trở về trong tâm hồn người viết để thấy lòng mình vẫn còn buồn, để thấy lòng mình vẫn còn đau, để 28 năm dài lìa quê xa xứ, tôi chọn là người ra đi mất lối quay về…
Theo dòng ký ức cũ, Nhà báo Thư Sinh hát nhạc phẩm Thành Phố Buồn của nhạc sĩ Lam Phương. Ở tuổi ngoài 70 và cũng vừa trải qua cơn tai biến nhẹ, ấy thế mà ông vẫn vui vẻ, yêu đời, ca hát.
Duyên dáng trong tà áo dài vàng điểm bông thướt tha, ca sĩ Kim Duyên trình bày nhạc phẩm Hạnh Phúc Đầu Xuân của nhạc sĩ Lê Dinh-Minh Kỳ mang không khí xuân đầm ấm trong khán phòng.
Ký giả Duy Văn và ca sĩ Như Hà song ca ăn ý với giai điệu Bolero trữ tình qua nhạc phẩm Ngõ Hồn Qua Đêm của nhạc sĩ Hàn Châu và Triết Giang.
Chiều bàn giao cho vùng đêm đen biên giới, theo cánh quân anh đóng ven lưng chừng đồi, nghe muôn côn trùng than trong đêm trường, sầu thương thế nhân hồn rung tiềm thức quay trong vùng thương nhớ, len lén đưa anh qua bến mộng ngày xưa…
Lời bài hát như gieo vào lòng người nghe một hoài niệm tươi đẹp của tình anh lính chiến mà những ai đi qua thời chiến tranh mới thấy tâm hồn mình thổn thức.
Tiết mục vui nhộn nhất là tiết mục hợp ca bất đắc dĩ, tiết mục không tập dợt trước của tất cả các nữ xướng ngôn viên, nữ ký giả, hòa giọng với giọng hát chính của Xướng ngôn viên Mai Hân đài Little Sàigòn radio, nhạc phẩm Ly Rượu Mừng của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương mà sau khi hát xong, cô Mai Hân cho rằng Nhóm Hợp Ca này cần phải tập dợt lại khiến cả nhóm cười Ồ.
Ngoài kia nắng xuân vẫn đang rực rỡ tươi thắm, hai giờ chiều đã trôi qua rồi, buổi tiệc đã đến hồi phải kết thúc thế nhưng các bạn trẻ vẫn còn muốn ca hát,ca sĩ Kim Duyên, ca sĩ Duy Cường, ca sĩ Hoàng Vinh đua nhau hát liên khúc, các bạn phóng viên trẻ vẫn còn muốn dìu nhau lả lướt trên sàn nhảy mà không ai muốn lưu luyến chia tay ra về.
Ừ nhỉ,thôi nhé các bạn đồng nghiệp, thôi đành chia tay và hẹn gặp lại nhau ở Tiệc Tất Niên Truyền Thông năm sau.

PHÓNG VIÊN VÂN HẰNG
vanhangthegioinghesi@hotmail.com

Leave a Reply