home Chuyện Ngoài Phố, Tin Việt Nam “Cụ” rùa Hồ Gươm chết: Điềm gở rúng động đại hội 12!

“Cụ” rùa Hồ Gươm chết: Điềm gở rúng động đại hội 12!

 

Xác rùa nổi giữa Hồ Gươm.
Bạn đọc Danlambao – Giới chóp bu Ba Đình vừa phải hứng chịu một phen rúng động trước tin “cụ” rùa Hồ Gươm – được coi là một biểu tượng linh thiêng của thủ đô Hà Nội, đã bất ngờ qua đời vào chiều ngày 19/1/2016.
Cái chết của “cụ” rùa xảy ra đúng một ngày trước khi đại hội toàn quốc lần thứ 12 của đảng cộng sản khai mạc. Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao trên các mạng xã hội, nhiều ý kiến còn cho rằng, đây chính là một điềm gở đối với chế độ CSVN.
Chủ tịch UBND Hà Nội – thiếu tướng CA Nguyễn Đức Chung cũng phải đích thân đến hiện trường, chỉ đạo việc ướp xác cho “cụ”!
Ba Đình hoảng loạn
Ban đầu, nhiều tớ báo điện tử tại Việt Nam đã nhanh chóng đưa tin về vụ việc. Tuy nhiên, nhà cầm quyền CSVN do quá hoảng loạn nên đã lập tức ra lệnh cho các báo phải tháo gỡ bản tin.
Tuy nhiên, trước sức mạnh của internet, thủ đoạn che đậy thông tin của chế độ CSVN đã thất bại một cách thê thảm.
Mạng xã hội tràn ngập thông tin và những lời bàn tán về cái chết của rùa Hồ Gươm.
Ít lâu sau, một số tờ báo đã được phép đưa tin trở lại, kèm theo điều kiện là chỉ được đưa tin ngắn, không kèm theo hình ảnh.
Có tin nói rằng, các báo bị cảnh báo không được phép đăng vụ việc lên trang nhất, đồng thời “tuyệt đối không suy diễn gây hoang mang”.
Động thái thập thò, lúc đăng lúc xoá này không khác gì đổ thêm dầu vào lửa, khiến các đảng viên cộng sản càng trở nên hoang mang cực độ.
Một bầu không khí lo sợ đang bao trùm lên 1510 đại biểu có mặt tại Hà Nội để tham dự đại hội lần thứ 12 của đảng cộng sản.
Theo nhiều ý kiến, cái chết của “cụ” Rùa được coi là một điềm gở đối với giới chóp bu Ba Đình, báo hiệu ngày cáo chung của đảng cộng sản đang đến gần hơn bao giờ hết.

Leave a Reply