home Diễn Đàn, Tin Hoa Kỳ Đảng Dân chủ Mỹ lợi dụng đại dịch để làm chính trị.

Đảng Dân chủ Mỹ lợi dụng đại dịch để làm chính trị.

Hương Thảo | Aug 16,2020
Người dẫn chương trình của Fox News Tucker Carlson (ảnh chụp màn hình Fox News/YouTube).
Ông Tucker Carlson, người dẫn chương trình của Fox News, hôm 14/8 nói đã đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về việc đảng Dân chủ đang lợi dụng đại dịch như một vũ khí chính trị để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã kêu gọi bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc trong ba tháng tới. Ông Carlson lập luận rằng đây là một thông điệp thể hiện “sự quyền lực và ép buộc” đối với người dân, và “Biden không chỉ rõ nghiên cứu dịch tễ học nào để biện minh cho điều luật như vậy”.

Ông Carlson nhận định: “Biden chưa bao giờ là một nhà khoa học, ông ta suốt đời là một chính trị gia. Chuyên môn của ông ta không phải là sức khỏe cộng đồng, mà là quyền lực và ép buộc, vì vậy ông ta chỉ làm những gì mình biết”. Người dẫn chương trình Carlson nói thêm, Biden “đã thực hiện ít nhất một lời hứa trong chiến dịch tranh cử cho đến nay. Ông ta đã cam kết rằng, nếu đắc cử, ông ta sẽ buộc mọi người phải đeo khẩu trang khi ra ngoài”.

Trong bài phân tích của mình, ông Carlson đề cập đến những khó khăn và sự sợ hãi mà người dân Mỹ đang phải trải qua vì các biện pháp duy trì giãn cách xã hội để giảm thiểu sự lây lan của virus Vũ Hán (COVID-19), và cho rằng đây là một tình huống có lợi về mặt chính trị cho những người muốn lên nắm quyền trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Nhờ những hạn chế bắt nguồn từ lợi ích chính trị hơn là khoa học, trẻ em không thể đi học hoặc chơi với bạn bè, cha mẹ không thể đi làm, mọi người không thể kết hôn hoặc dự đám tang … Sự tương tác giữa mọi người với nhau đã bị hạn chế đáng kể. Đây không phải là những điều nhỏ nhặt. Chúng là nhu cầu thiết yếu của con người. Không có những điều này, chúng ta không thể sống”. Ông nói thêm rằng các thống đốc bang Dân chủ đã góp phần khiến cho người dân thêm phần sợ hãi và bất an.

Ông Carlson cũng trích dẫn những con số đáng báo động liên quan đến tình trạng trầm cảm của người dân do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thống kê, gần đây 25% thanh niên từ 18 đến 24 đã nghiêm túc xem xét việc tự tử, hoặc sự gia tăng các trường hợp sử dụng ma túy quá liều từ 30% đến 40% kể từ khi virus Vũ Hán bùng phát, theo Viện nghiên cứu quốc gia về lạm dụng ma túy.

Ông Carlson cho rằng: “Việc những người dân đang sợ hãi, bất an và muốn có sự thay đổi là tin đáng mừng cho cái đảng đang cố gắng lên nắm quyền”.

Leave a Reply