Đồ Hèn!!!

“ĐỒ..hèn”

 

Ngày 13 tháng 11 năm 2021
Hôm nay là Một Ngày gần hết năm Tây,thường thì hết một Năm người ta hay tính Sổ.
Đi buôn ,thì tính năm nay buôn bán Lời hay Lỗ
cửa Hàng có nhiều khách ra vô không.Tiền Lời có đủ trả Thuế và tiền thuê Nhà không….
Làm Chánh Trị,thì xem có được nhiều người theo,vì có làm chi ,ích Nước Lợi Dân,có DANH thơm trong Lịch Sử hay chỉ vài giòng..rằng Nhiệm Kỳ đả kết thúc  ví  ….gate..gate……
Hay là làm được mấy Hình Nộm,có Sổ KẾ toán đâu mà làm.tường trình,toàn là sổ MA không à,kiểu con Ma Vú Dài trong Chí Hòa của báo Hòa Bình xưa,.mà thơi. Xù.Xù…cho chắc ăn,
Còn như ở trong Nước,nếu có tính Sổ,thì bọn làm ăn,loai được mấy tên không nằm trong phe cánh,xem thầng nào ,con nào theo Goerbacchop Georbanhoang hay Eo Xanh Eo Vàng..thích xét xem đi,xem xét lại,…lén cho nó đi mò tôm bắt cá..là xong bắt lầm còn hơn bỏ sót mà…còn ỏ ngoài nước kiếm mấy thằng mấy con ,gốc làm xiếc,cho học < leo giây,>  <đu giây>..  cho đi mài lưỡi cho nhọn….
Thành ra,Cá nhân đọc Bài của Nhà Văn Lổ Trí Thâm,  trước đây thì đọc của Nhà Văn Nguyễn Nghiễm Lão Móc ,Nhà Thơ Trẩn Trung Đạo..Nhà Thơ Chung Quân….thì củng khoai khoái..như là thấy Ông Nhà Văn Lỗ Trí Thâm nói cái Cô Gái dẫn Xe tăng xích sắt vào Dinh Độc Lập ngày 30-4-1975, nay ở Garden Grove, Cá nhân khen Cô này cũng còn khôn sớm nhận ra tụi HỤi…mà chạy, nhưng chạy thực hay giả chạy… vậy.
Thằng Tàu nó nói <Người đang làm,Trời đang NHÌN> để răn đe nhưng Người còn chút suy nghỉ lương thiện,nhưng những loại người gọi là <đá cá lăn dưa thì vô ích.>’
Xin thứ lỗi Thuốc đắng giã tật,lời thật mất lòng,Cá nhân không hề quen biết mấy Ông Nhà Văn ngoài Ông N D Toàn và Đ Q Toàn  là bạn học quen.
Kính mới Xem Bài Viết Email của Ông Lỗ Trí Thâm..
Cám ơn Nhà Văn.
NND
24 BBTD

======================

ĐỒ...HÈN

                         Lỗ Trí Thâm

Mụ Bắc Kỳ 2 nút (1975) nhẩy cỡn ,vỗ bành bạch vào cái..ấy hét to: “.Cả nhà mày chui vào cái ..đồ ..này của bà..” .

Đó là một trận chửi nhau nảy lửa giành kháchgiữa cái chợ cổ xưa có tên : “ Đồng Xuân” của Thủ Đô Hà Nội. Thủ Đô“ lăng Bác Hồ”

*273 năm trước,Cậu học trò Trạng Quỳnh ghé vào một quán nước trà dưới gốc cây đa bên đường.Nhặt cái bã trầu do ông quan vừa ném xuống đất.Ông quan hỏi cậu nhặt cái bã trầu đó làm gì?.Cậu đáp: “ Để xem miệng nhà quan có gang,có thép..”.Ông quan lớn nổi giận, ra lệng cho cậu học trò Trạng Quỳnh phải nghĩ ra một câu đối kế tiếp,nếu không,sẽ bị đánh đòn..TrạngQuỳnh thưa: Quan lớn tha tội.Con xin đáp : Đồ ..kẻ khó vừa nhọ,vừa thâm..” . Quan ?!!

Cái  ĐỒ của cụ Trạng Quỳnh năm xưa.Cái ĐỒcủa Chợ Đồng Xuân Hà-Nội Xã Hội Chủ Nghĩasau này...Cả haii Đ đó hiện nay, lại đang có mặt tại nơi này : Little Saigon .Thủ Đô của Người Việt tỵ nạn Cộng Sản !!..

Trong những ngày qua..nơi  mưa máu ,gió tanh” này, xuất hiện một đám Đồ.. hèn”..Không phải là đàn bà,mà là một lũ đàn ông.Cái đám đàn ông này gồm đủ loại: Luật sư, Kỹ sư, Nhân sĩ,Ký giả,v..v..

Để giành được thắng lợi,chúng đã xử dụng mọi thủ đoạn.. Đ..hèn

1/- Trần thái Văn ( Bố già)

Trong cuộc chiến Recall và No Recall   Bôn Sa khói lửa”, “An Lộc tử thủ” (Nguyễn quốc Lân),Tên luật sư họ Trần này đã vận dụng triệt để kỹ thuật  “ ĐỒ..hèn để đánh phá đối thủ:

-Xúi vợ,chồng người ta đã ly dị , lôi nhau ra chốn công cộng tố giác nhau gian dâm bẩn thỉu..

-Phát tán hình ảnh vui chơi,tiệc tùng,say xưa của đối thủ lên mạng..

-Xúi trẻ thơ.. tố khổ” cha mình ,  dập khuôn kiểu  “ cải cách ruộng đất” của ông Hồ chí Minh đấu tố địa chủ năm xưa!!

Gần đây nhất:

Nhân danh hậu duệ Quân Lực VNCH.Tự biên,tự diễn xây dựng bia tưởng niệm chiếnthắng Cổ Thành Quảng Trị 1972.Độc tài,độc đoán.Không cần tham khảo ý kiến của đồng hương ,và quý chú,bác cựu quân nhân địa phương.v.v..

-Tự ý phát động chiến dịch xin tiền của đồng bào VNCH miền Nam chân chính năm xưa,nạnnhân cay đắng của lũ Cộng Sản Hà-Nội !!Mập mờ,lù mù giữa tiền thâu được : $280,000 và phí tổn lập bia :$ 60,000.

Hàng ngày lên đài truyền hình Việtface TV,đưa cái mặt nọng thịt của “ Chu bát Giới” chửi bới đối thủ,chửi bới những ai bất đồng chính kiến với mình.

Thao túng ,làm loạn ,xáo trộn thị xã Westminster.Thủ Đô của người Việt TNCS vốn đã êm ả,an bình bao nhiêu năm nay..

2/-Nguyễn quốc Lân (Khả ố)

Đặc biệt tên luật sư múa rối họ Nguyễn này có ngón nghề là chụp mũ lên đầu người..”Cái mũ Hoàng Kiều” kiểu :ĐỒ..hèn.

Làm Uy Viên Giáo dục mà vô giáo dục.Hắn nói :

tập thể những cựu quân nhân QLVNCH Vùng Nam Cali này đang vâng lệnh một quan thầyngười Mỹ..”..

“ Tệ nạn mua quan,bán chức của một thành phần thiểu số trong quân đội miền Nam Việt Nam .Đã góp phần sụp đổ của Việt Nam CộngHòa..”..

“ các ông HO biết gì về 3 chữ : Tổ Quốc, Danh Dự ,Trách Nhiệm..”

-“Nhóm cựu chiến sĩ này đã thoái hóa v. v..

3/-Tạ đức Trí  ( Trí ngố)

-Đặc công Việt Cộng Đàm vĩnh Hưng ngang nhiên nhẩy múa,ca hát tại nhà hàng Royall trong khu Catina Plaza trên đại lộ Bolsa .Thủ đô của người VTNCS .Dân đen biểu tình,cầu cứu Thị Trưởng ,thì được.. “ Trí Ngố”  phán rằng : “ Đó là private party..” !!.

-Bị mụ diễn viên già Kiều Chinh hết thời ,nhiềulần về Viêt Nam giao lưu Việt Cộng xúi bậy . Trí ngố bèn hào hứng , ngạo nghễ trao bằng khen cho diễn viên vẹm cái Ngô thanh Vân của  Cộng Sản Hà nội. Lại còn hăm hở dẹp cờ yêuthương của dân lành chạy giặc Cộng sản ôm ấp bao lâu nay !! , theo yêu cầu của vẹm cái, đểchụp hình lưu niệm..

-Âm thầm bán công thổ của Thị Xã mà không tham khảo ý kiến của cư dân..

-Bị n,Lân xỏ mũi. Mạnh Chí xúi bậy..Mất hoàn toàn khả năng tự chủ.. .Thân mật kết nạp Việt gian.Giao lưu với Việt Cộngv.v..

-Thị Xã tả tơi,tan tác!!

4/-Nguyễn mạnh Chí (Chí đểu)

Trong đám cái bang này phải  kể đến tên Nguyễn mạnh Chí.Tên này cực kỳ gian manh... Hắn dùng tuyệt chiêu :  ĐỒ..đểu”.. “Đồ  hèn”..đưa đối thủ vào bẫy

Chuyện rằng Sau ít tháng đắc cử Nghị Viên.Hắn đề nghị :Phần hắn đưa cháu gái.Phần Nghị Viên Kimberly Ho đưa con trai vào làm việc trong Thi Xã.  Gần đây,hắn âm thầm cho cháu gái thôi việc.Tiếp đến hắn đặt vấn đề con trai của Nghị Viên Kimberly Ho như là..Gia đình trị..Nổi nóng ,người đàn bà không quen cái lối tháu cáy này, gọi hắn là.. “Thằng hèn”..Theo thỉển ý của người viết thì phải gọi là : “ Thằng đểu”.mới xứng danh..

Kết luận : Tứ nhân bang Văn ,Lân ,Trí ,Chí.. Trí thức kiểu này thì rõ ràng là:  “vừa nhọ,vừathâm” !!..

5/- Ngô Kỷ (gia nô)

Đám gia nô này cũng khá nhiều.Nhưng tên gia nô nặng kí nhất phải kể đến tên Chí phèo Ngô Kỷ.Tên này cực kỳ gian manh,tráo trở..kiểu. ..ĐỒ..đểu ..

Dưới đây là thủ thuật cắt,xén gian manh mới nhất của hắn:

.. “Westminster Police raide a property owned by City Councilmember Kimberly Ho on illegal gambling suspicions this week..”

Chí Phèo Ngô Kỷ lên đài nói : Breaking news:  “ Cảnh sát Westminster bố ráp,tống giam ổ cờ bạc phi pháp trong nhà Nghị Viên KimberlyHo..”

Nhà cho mướn.Người mướn chịu trách nhiệmnhững gì mình chứa chấp.

Mới đây,miền Bắc Cali ,cảnh sát vừa khám phá một căn nhà trong trồng cần xa và chứa cờ bạc.Cảnh sát khóa tay người trồng cần sa và cờ bạc phi pháp hay khóa tay người cho mướn nhà ??.

Tên gian manh Chí Phèo Ngô Kỷ này thay chữ :“ a property owner” bằng chữ : “trong nhà”.Mập mờ ,đánh lận con đen..Thủ đoạn này cực kỳ gian ác.Vô liêm sỉ,vô nhân tính!! Ám hại một người đàn bà.Hành vi tiểu nhân này không có ở nơi một : “ Tu mi nam tử..”

** ĐỒ..đểuHà-Nội

-Năm 1973, Phóng viên Thiếu Tá QLVNCH Phạm Huấn đi trong Ủy Ban Hỗn Hợp bốn bênra Bắc. Trong khi ông đang đi dạo ở ven hồ Hoàn Kiếm.Nhóm báo chí  Hà-Nội vây quanh phỏng vấn ông.Dưới đây là cuộc đối thoại:

Ký giả Hà-Nội : “..Thiếu Tá sinh quán ở Hà-Nội,vậy bao năm sau trở lại Hà-Nội ,Thiếu tá thấy Hà-Nội có gì thay đổi không??.

Thiếu Tá Phạm Huấn mỉa mai: “..Vẫn kỹ như xưa”!!. (ý rằng nghèo nàn,cũ rích)

Một tuần sau. Đài phát thanh Hà-Nội Phát: “ Một Thiếu Tá của miền Nam đã xác định rằng mặc dầu máy bay của Đế Quốc Mỹ đánh phá ác liệt.Nhưng nhờ quyết tâm bảo vệ Thủ-Đô của quân,dân ta. Hà-Nội vững chắc  “ vẫn như xưa..” ..Chúng cắt   Đểu” hai chữ “ cũ kỹ”..

-Năm 2004 Đức Tổng Giám Mục Hà-Nội Ngô quang Kiệt,sau khi đi..” Tham quan” vài nước ngoài trở về. Trong lúc nổi giận vì bọn chính quyền Thủ-Đô ngang nhiên cướp đất nhà thờ.Ống nói: “ Thật thà mà nói:mang cái thẻ xuất cảnh thật xấu hổ là người Việt Nam “.Cácnước khác thì họ dễ dàng cho qua. Việt Nam thì họ chất vấn khó khăn, kỹ lưỡng!!..

Đài phát thanh Hà-Nội phát : “ Ông Ngô quang Kiệt đã nhục mạ dân tộc Việt Nam khi ông nói “ Xấu hổ là người Việt Nam”!!

**Người đọc nghĩ gì về sự trùng hợp nghệ thuật cắt xén ĐỒ ..Đểu” của Ngô Kỷ và của Hà-Nội ??!!

Phần kết:

Cái “ ĐỒ” của cụ Trạng Quỳnh sau gần 300 năm luân lưu trong dân gian.Nay trở thành một thành ngữ phổ biến trong  ngôn ngữ của người Việt Nam .Đặc biệt là ở những chị,em Bắc Kỳ 2 nút (1975).

Trong một cuộc cãi nhau hay tranh luận.Thậm chí ngay cả tranh luận của Bộ Chính Trị Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.Hễ muốn áp đảo đối phương ,chỉ cần chỉ mặt phán hai chử ngắn gọn. “ Mồm.. ĐỒ”.là coi như xong!!..

Nay ..Tôi nghiệp.. Thủ-Đô Little Saigon đang có một lũ đàn ông mà người viết kể tên ở trên ,cũng có cái  “ Mồm..ĐỒ” đó!!

**Phụ bản:

Chí Phèo làng Vũ Đại

***

“..Hắn vừa đi vừa chửi.Bao giờ cũng thế,cứ rủa xong là hắn chửi.Bắt đầu hắn chửi trời.Có hề gì,trời có của riêng nhà nào?.Rồi hắn chửi đời..Thế cũng chẳng sao.Đời là tất cả..Nhưng cũng chẳng là của ai.Tức mình hắn chửi ngay cả làng Vũ Đại.Nhưng cả làng Vũ Đại ai cũng nhủ thầm chắc nó chửi mình sai.Không ai lên tiếng cả.Tức thật,tức thật..Ô.Thế này thì tức thật.Tức chết đi được mất !!Đã thế,hắn chửi cha đứa nào không chửi cha với hắn.Nhưng cũng không ai ra điều.Mẹ kiếp,thế thì có phí rượu không..Thế thì có khổ hắn không.Không biết đứa chết mẹ nào đẻ ra thân hắn cho hắn khổ đến nông nỗi này..A ha, phải đấy,hắn cứ thế mà chửi.Cứ chửi đứa chết mẹ nào đẻ ra thân hắn,đẻ ra cái thằng Chí Phèo.Nhưng mà biết đứa nào đã đẻ ra Chí Phèo?? Có trời mà biết.Hắn không biết.Cả làng Vũ Đại cũng không biết..Cuối cùng,không ai chửi lại hắn,vì rất đơn giản:”Không ai coi hắn là con người..” (tuyểntập Nam Cao)

Thủ-Đô Little Saigon

 

 

Leave a Reply