Đừng Chạy Tội

Đừng Chạy Tội

Nguyễn Tường Tuấn
Bất tài vô tướng, đảng phái,làm chết cả triệu người… cần chút liêm sỉ , nhận tội ., đừng đổ thừa vì mình làm sai do bất tài , do…Chính sách triệt thoái quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan đã có từ thời Tổng thống Donald J. Trump, và Joe Biden chỉ là người thừa kế.

Sự khác biệt

Tổng thống Trump là một người cứng rắn, sẵn sàng áp dụng những biện pháp mạnh trong thương thuyết, ông áp đặt phong tỏa kinh tế triệt để lên Iran, sẵn sàng trừng phạt nếu Iran vi phạm. Tại Trung đông, Tổng thống Trump đã mang lại hòa bình giữa Do Thái và một số quốc gia Ả Rập, và Afghanistan chính Tổng thống Trump đưa Taliban vào bàn hội nghị. Qua vị tổng thống thứ 45, Taliban biết rõ ông nói là làm, không giỡn mặt. Từ vị trí mạnh, Hoa Kỳ có thể yên tâm rút quân ra khỏi Afghanistan, nhưng vẫn kiểm soát trên không và từ các quốc gia bên cạnh!

Ngài Tổng thống thứ 46, BIDEN, không có được dũng khí và cương quyết như vị tiền nhiệm! Ông cũng chẳng có một chính sách gì cả, cộng thêm sự kém hiểu biết về tình hình Afghanistan. 

Chúng ta hãy theo dõi cuộc họp báo tại Tòa Bạch Cung ngày 8 tháng 7 năm 2021 và câu trả lời phóng viên của cụ Sleepy Joe.

Hỏi: Thưa Tổng thống, ông có tin vào Taliban? Có phải chuyện Taliban chiếm lại Afghanistan là không tránh khỏi?

Joe Biden: Không, không có chuyện đó.

Hỏi: Tại sao?

Joe Biden: Bởi vì quân đội Afghan có hơn 300,000 binh sĩ, trang bị vũ khí đầy đủ, như bất cứ đội quân nào trên thế giới, họ có cả máy bay, chỉ để chống lại 75,000 quân Taliban. 

Không làm gì có chuyện này!

Hỏi: Phóng viên nhiều lần lập lại câu, ông có tin vào Taliban không?

Joe Biden: Bạn nghiêm chỉnh khi hỏi câu đó chứ?

Hỏi: Vâng câu hỏi rất nghiêm chỉnh. Ngài có tin Taliban để bàn giao đất nước cho họ, sau khi lính Mỹ rời Afghanistan?

Joe Biden: Thật là câu hỏi ngớ ngẩn! Tôi có tin Taliban không?

 Không, nhưng tôi tin vào khả năng của quân đội Afghanistan, được huấn luyện và trang bị đầy đủ. Họ đủ khả năng chiến đấu.

Từ ngày 8 tháng 7 năm 2021 đến 13 tháng 8 năm 2021, chưa được 5 tuần, lịch sử đã tàn nhẫn vả cho ngài 46 sưng húp híp mặt mũi! 
Hơn 300,000 quân đội Afghanistan trang bị vũ khí Mỹ đến tận răng, đã bỏ chạy trước 75,000 quân Taliban du kích làng! 
Bản đồ do đài BBC cung cấp ngày Thứ sáu 13 tháng 8 năm 2021 cho thấy, những khu vực màu đỏ tượng trưng cho Taliban, màu xanh nhạt do quân chính phủ kiểm soát, và màu vàng đang giao tranh. Truyền hình Mỹ cũng chiếu Taliban dùng xe Humvee của Quân đội Hoa Kỳ để lại cho lính Afghanistan tiến vào thành phố như chốn không người!
 
DungChayToi 1
Nhật báo thiên tả The New York Times, cái loa tuyên truyền của đảng Dân chủ, từng xem Tổng thống Donald J. Trump là kẻ thù không đội trời chung! Cũng phải muối mặt đưa tin: 
“Hoa Kỳ yêu cầu Taliban đừng tấn công Tòa Đại sứ của họ trên đường tiến về Kabul” 
Thật không thể tưởng tượng được! Siêu cường đệ nhất thế giới, nay phải cúi đầu khom lưng xin Taliban đừng tấn công Tòa Đại sứ của mình! (quỳ lạy quen rồi).
Chưa kể, theo tin của NYT, chính quyền Harris Biden còn hứa sẽ viện trợ cho chính phủ tương lai của Afghanistan với sự tham dự của Taliban!
 Đem tiền thuế của chúng ta đi van nài Taliban! Còn nỗi nhục nào hơn nỗi nhục này?
DungChayToi 2

                                            DungChayToi 3    Photo: Fox News                                        Photo: The New York TimesTheo cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, người trực tiếp đàm phán với Taliban, thông điệp của Hoa Kỳ gửi cho các tay đầu sỏ Taliban: 

Nếu các bạn vi phạm thỏa thuận, chúng tôi sẽ cho các bạn đi theo tên Tướng Qassem Soleimani, cựu tư lệnh Đặc nhiệm Quds Force thuộc vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, bị Hoa Kỳ hạ sát năm 2020

Tổng thống Donald J. Trump hứa là làm! Khác với Sleepy Joe, quỳ lạy van xin! 

Hỡi những đỉnh cao trí (tệ), bình luận gia chính trị, ký giả (không phải thật), các ông bà cụ non vênh váo bằng cấp Mỹ, chúng tôi xin hỏi quý vị:

 – Ai là người công lao lớn nhất trong việc chỉ huy, thúc đẩy ngành dược phẩm Mỹ điều chế thuốc chích ngừa “China virus” trong thời gian ngắn kỷ lục nhất? 

Ông Sleepy Joe tự nhận công lao về mình!

 Chuyện cả nhân loại đều biết, người đó là Tổng thống Trump!

 Tự nhận công lao người khác là của mình thì đủ hiểu ngài thứ 46, ngoài tuổi già nua, đãng trí, còn bị tê liệt thần kinh liêm sỉ!

Nữ Thượng nghị sĩ Joni Ernst, Tiểu bang Iowa, từng phục vụ trong Quân đội Mỹ 22 năm (1993 – 2015) tham dự mặt trận Iraq, giải ngũ với cấp bậc Trung tá. Bà là nữ quân nhân đầu tiên vào Thượng viện Hoa Kỳ, tuyên bố: “Để cho tình trạng xảy ra như thế này,  mà không có bất kỳ kế hoạch hay biện pháp nào, thật đáng xấu hổ. Một lần nữa, tất cả là do Tổng thống Biden. Điều này đáng đã không phải xảy ra.” (To allow it to fall like this without any sort of plan or recourse, it is shameful. Again, it is all on President Biden. This did not have to happen.) (First female combat vet in Senate, Joni Ernst, decries state of Afghanistan: ‘It is all on President Biden’.) 

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng dưới thời Obama, ông Chuck Hagel, tuyên bố trên hệ thống NPR: “Sẽ có những hậu quả cho việc này. Nó sẽ rất khó khăn. Tôi không ngạc nhiên về những gì đang xảy ra. Nhưng tôi nghĩ chúng ta phải tự hỏi mình, sau 20 năm, và chúng ta bắt đầu rút quân, và Taliban dễ dàng nắm quyền kiểm soát các thủ phủ, cũng như phần lớn đất nước, rất nhiều sai lầm đã mắc phải trong nhiều năm.”(There are going to be consequences for this. It’s going to be very difficult. I’m not surprised as to what’s happening. But I think we have to ask ourselves, after 20 years, and we start pulling out, and the Taliban just so easily are taking control of these provincial capitals and so much of the country — a lot of mistakes have been made over the years.)

Trong cơn hấp hối, Tổng thống Afghanistan lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của thế giới, “Chấm dứt cuộc nội chiến xảy ra cho dân chúng Afghan, và ngăn ngừa thiệt mạng của những người dân vô tội, sự thiệt hại của 20 năm xây dựng” (Stop the civil war imposed on Afghans and prevent more innocent deaths and the loss of 20 years of achievements.) Vô ích! (Afghan president pleads for help as Democrats defend Biden’s withdrawal.html)

Mỹ đã rút lui, thì đừng mong Liên Hiệp Quốc hay bất cứ quốc gia nào dính vào.

Ngoại trừ Trung cộng!

Đêm nay, khi ngài 46 ngủ yên tại Camp David, với hàng rào an ninh bảo vệ con muỗi cũng không qua khỏi. Cách xa ngàn dặm, 5,000 binh sĩ Hoa Kỳ, căng thẳng bảo vệ phi trường Afghanistan để di tản nhân viên Tòa Đại sứ, và một số người Afghan từng làm việc với họ. Chắc là cuộc di tản này sẽ không hỗn độn, tồi tệ như Sài Gòn 46 năm trước! Và cũng trong giây phút này, hằng triệu triệu gia đình Afghan bỏ nhà bỏ cửa chạy trốn Taliban, những em gái tuổi 12 có thể bị bắt làm tù binh giải quyết sinh lý cho bọn cuồng tín! Thanh niên, chắc không đến nỗi phải đi học tập cải tạo như Việt Nam, số đông sẽ bị chặt đầu theo luật cuồng tín của kẻ chiến thắng!

Chúng tôi xin gửi đến chính quyền Harris Biden câu nói của cố Tổng thống thứ 40, Ngài Ronald Reagan, nhắc nhở về gia tài nhục nhã Hoa Kỳ để lại cho đồng minh Việt Nam Cộng Hoà, Chấm dứt chiến tranh không đơn giản là chỉ rút quân và trở về nhà. Bởi lẽ, cái giá phải trả cho loại hòa bình đó có thể là ngàn năm tăm tối cho các thế hệ sinh sau tại Việt Nam.” (Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and coming home. Because the price for that kind of peace could be a thousand years of darkness for generation’s Viet Nam born.)

Hãy khóc lên cho Kabul, khóc cho những em bé gái sẽ không bao giờ được đến trường, suốt đời phải che mặt (theo luật Hồi giáo cực đoan). Khóc cho tuổi thơ đêm nay trở thành đồ chơi tình dục cho bên thắng cuộc. Khóc cho những trai tráng ra pháp trường, không cần qua toà án.

Khóc cho đất nước Hoa Kỳ có một tên “Tội phạm” máu lạnh nhất thế giới! 

Trong 46 năm, hắn đem lại bao nhiêu tăm tối cho Việt Nam và giờ đây là Afghanistan. Ngày 11 tháng 9 năm 2021, khi gia đình các nạn nhân thảm sát tòa nhà World Trade Center tại New York, từ chối mời ông tổng thống thứ 46 đến tham dự lễ tưởng niệm. Đất nước Afghanistan sẽ mất trước ngày vinh danh các nạn nhân tòa Tháp đôi.

 

Chúng ta hãy cùng nhau dành một phút tưởng niệm cho anh chị em bỏ mình tại Kabul. Khóc cho Kabul như chúng ta từng khóc cho Sài Gòn. Giải khăn tang cho Afghanistan!

 

Nguyễn Tường Tuấn

14/10/2021

tuan@1TeamConcept.com.

Leave a Reply