home Thời Sự, Tin Hoa Kỳ, Tin Tức KYLE RITTENHOUSE KHÔNG CÓ TỘI

KYLE RITTENHOUSE KHÔNG CÓ TỘI

PHIÊN TÒA PHENOSA: KYLE RITTENHOUSE  KHÔNG CÓ TỘI

 

BẢN TIN: Các thẩm phán ở Kenosha, Wisconsin, hôm thứ Sáu ngày 19 tháng 11 năm 2021 tuyên bố Kyle Rittenhouse không có tội.

Rittenhouse, 18 tuổi, sẽ phải đối mặt với bản án chung thân bắt buộc nếu bị tuyên có tội và bị kết tội cố ý giết người cấp độ một.

Trợ lý Luật sư Quận Kenosha Thomas Binger sau phán quyết,  nói “Bồi thẩm đoàn đã đại diện cho cộng đồng của chúng tôi trong phiên tòa này và đã phát biểu,”

Các bồi thẩm đoàn đã cân nhắc tổng cộng 26 giờ và nhận thấy Rittenhouse không phạm tội với 5 tội danh bao gồm giết người liều lĩnh cấp độ một, hai tội danh cố ý giết người cấp độ một và hai tội danh gây nguy hiểm do liều lĩnh cấp độ một. Thẩm phán Bruce Schroeder trước đó đã bác bỏ hai tội danh bổ sung liên quan đến vũ khí của anh ta.

Bồi thẩm đoàn  gồm bảy phụ nữ và năm nam giới, trong đó có một nam giới da màu. Các bồi thẩm viên được phép nói chuyện với giới truyền thông nếu họ muốn, nhưng không ai bình luận gì khi họ rời tòa án vào thứ Sáu sau phán quyết. Nhiều người còn lại với khẩu trang và đội mũ trùm đầu khi họ ra ngoài.

 

 

NHẬN ĐỊNH-HOÀNG LAN CHI: tôi rất mừng khi được tin này. Copy lại tin cũ: Kyle Rittenhouse, 17 tuổi, đến từ miền bắc Illinois, đã bắn chết hai người biểu tình (đội pháp lý của bị cáo cho rằng anh ta đang hành động tự vệ). Trong cuộc họp báo, Trump tuyên bố rằng Rittenhouse đang hành động tự vệ “anh ta có thể đã bị giết” nếu anh ta không sử dụng vũ khí của mình. Tôi cũng nhớ hình ảnh cậu bé Kyle, năm đó 17t đã chạy trốn trước sự điên cuồng của đám đông mà đa số là da đen, như thế nào. Họ la lớn “giết nó đi”. Một bầy dã thú. Cậu bé đã đứng lại, tự vệ, nổ súng. Bọn dã nhân sát máu phải khựng lại. Nếu không có súng, cậu bé đã bị giết. Và chúng ta thừa biết kết quả: Ó đen, Bidne, Pelosi cùng đám quan toàn của Dân Chủ thổ tả sẽ không kết án bọn đa đen quá khích của đám đông đó và cậu bé này chết oan uổng. Cá nhân tôi cổ vũ cho việc con em chúng ta

Leave a Reply