home Tin Việt Nam Ngày 6/5, có 56 trường hợp nhiễm COVID-19 ghi nhận trong nước, nguy cơ lây lan ở Hà Nội ‘rất cao’

Ngày 6/5, có 56 trường hợp nhiễm COVID-19 ghi nhận trong nước, nguy cơ lây lan ở Hà Nội ‘rất cao’

Quang Minh

Bản tin tối ngày 6/5 của Bộ Y tế VN cho biết có thêm 60 bệnh nhân COVID-19, trong đó 56 người ghi nhận trong nước và 4 nhập cảnh được cách ly ngay. Hà Nội có nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng ở mức cao.

– Tính đến 6 giờ sáng ngày 06/5: Việt Nam có tổng cộng 1690 người mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 120 người.

– Tính từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều ngày 6/5: 60 người nhiễm bịnh, trong đó có 04 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

56 người ghi nhận trong nước gồm tại: Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (5), Bắc Ninh (12), Hà Nội (4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (16), Đà Nẵng (3), Lạng Sơn (1).

Các người nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đều có lịch trình phức tạp, nguy cơ thêm lây nhiễm mới
Dẫn thông tin từ báo Giao Thông, tại cuộc họp Phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều nay (6/5), Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, đến 2 giờ chiều hôm nay, Hà Nội ghi nhận thêm 5 người bị nhiễm tại cộng đồng, 42 người trong Bệnh Nhiệt đới Trung ương (TƯ) cơ sở 2 (Đông Anh).

Đến nay, đã xác định có 443 trường hợp F1 tại Hà Nội, tất cả đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, đã có 9 trường hợp dương tính, 389 âm tính, 45 mẫu chưa có kết quả.

Hà Nội đã biết được 794 trường hợp liên quan khác, hiện kết quả xét nghiệm 791 mẫu âm tính, 3 mẫu chưa có kết quả. Thành phố đang khoanh vùng dịch và phong tỏa tạm thời 10 khu vực của 7 quận, huyện, thị xã.

Nguy cơ COVID-19 tại Hà Nội hiện nay ở mức rất cao bởi đã có các trường hợp bị nhiễm ngoài cộng đồng, nhiều trường hợp ở các địa phương khác liên quan đến thành phố và có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người; tại bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ có diễn biến rất phức tạp; có nhiều trường hợp ở các tỉnh thành khác sau cách ly tập trung vẫn dương tính COVID-19; Hà Nội phát giác có nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép….

“Bộ Y tế đã tìm hiểu gen và xác định người bị nhiễm tại ổ dịch Vĩnh Phúc là biến thể của Ấn Độ, ở ổ dịch Hà Nam, Hưng Yên là biến thể của Anh.

Đây là các biến thể nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh”, đại diện Sở Y tế thông tin và cho biết, qua kiểm tra, có hơn 2.600 người đến khám, chữa, bệnh, chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ và những ngày tới, Hà Nội nguy cơ có thêm ca mắc mới.

Leave a Reply