home Diễn Đàn NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ CUỘC BẦU CỬ 2024 SẮP ĐẾN

NGƯỜI MỸ NGHĨ GÌ VỀ CUỘC BẦU CỬ 2024 SẮP ĐẾN

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Hôm thứ sáu 26/11/2021 ông Biden đã ra thông cáo cấm du lịch đối với Nam Phi và 7 quốc gia khác vì một biến thể mới của Covid-19. Tổ chức Y tế Thế giới đã đặt tên cho biến thể này là “omicron” và cho biết bằng chứng ban đầu cho thấy nguy cơ nhiễm trùng tăng lên. Nó được phân loại giống như biến thể delta, và là một biến thể có khả năng lây lan rất nhanh cần quan tâm. Không có bằng chứng cho thấy biến thể omicron gây ra bệnh nặng hơn.

Các hạn chế đi lại sẽ bắt đầu vào thứ Hai 29/11/2021 ảnh hưởng đến Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi, theo một yếu nhân của chính quyền Biden cho biết quyết định của chính quyền nhằm đáp lại lời khuyên từ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của ông Joe Biden cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Biến thể Covid mới đã được xác định ở Nam Phi trong tuần này. Các nhà khoa học Nam Phi cho biết họ bị đổ lỗi cho sự gia tăng gần đây ở Gauteng, tỉnh đông dân nhất của đất nước. Không rõ khi nào thì biến thể mới bắt đầu được lưu hành, nhưng nó đã được nhìn thấy ở những du khách đến Bỉ, Botswana, Hồng Kông và Israel.

Nhớ lại năm 2020 khi cựu TT Trump ban hành lệnh cấm du lịch vào Hoa Kỳ thì Biden đã đánh giá Cựu TT Trump là “bài ngoại”

Bây giờ Biden cũng làm điều tương tự như TT Trump đã làm vào năm 2020 thì không biết người dân nghĩ gì về hành động của Biden chưởi người hôm trước hôm sau mình cũng copy y chang chuyện TT Trump đã làm?

Đôi khi người dân Mỹ cũng có những thắc mắc là: Tại Sao Biden và Đảng Dân Chủ lại thù ghét cựu TT Trump đến thế ? Ngay từ khi chưa bước chân vào ngưởng cửa Toà Bạch Ốc,truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ đã vu oan, giá hoạ bằng những điều không đúng sự thật và hai chữ “Fake news” cũng đã đã bắt đầu truyền tụng trong nhân gian để chỉ về một số truyền thông thiên tả như CNN, US NEWS, WASHINGTON POST, NEW YORK TIME?

Hôm nay cho dù TT Trump đã trở thành cựu TT sau khi bọn truyền thông dòng chính của Mỹ cũng như Việt đã bôi tro trác trấu lên khuôn mặt của TT Trump đã đủ, để hôm nay TT Trump đã trở về tư cách của một công dân . Ấy mà đảng Dân Chủ vẫn sợ và đám truyền thông thiên tả Việt vẫn cứ lải nhải những điều bịa đặt về TT Trump

Mặc cho sự thất vọng của dân chúng Hoa Kỳ, toàn bộ Đảng Dân Chủ tiến vào Toà Bạch Ốc với Quốc Hội rồi tuyên bố Nước Mỹ đang trở lại bình thường với vẻ mặt trấn an nhưng rõ nét bối rối của Joe Biden. Đó là câu chuyện của đảng Dân Chủ nhưng đại đa số người dân Mỹ thì cho đó là một sự lừa dối.

Trong một quốc gia đang trở lại “bình thường”, thì Quốc hội có thu mình lại phía sau quân đội vũ trang và hàng rào dài 12 mét không? Liệu một bên nắm quyền kiểm soát an toàn có cố gắng tranh thủ các công ty công nghệ và phương tiện truyền thông để dập tắt tiếng nói phản đối không?

Chúng tôi là những người tỵ nạn Cộng sản sau khi đã bị Cộng Quân Bắc Việt xâm chiếm Nam Việt Nam . Cho dù đã bị Joe Biden trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Delaware năm nào đã từ chối chúng tôi khi nói:” We don’t want them in here” “ Them đó”, có ý nghĩa là người tỵ nạn VN. Nhưng chúng tôi cũng đã đến đất nước tự do này.

Hôm nay những người tỵ nạn năm xưa đó đã nhận ra :, “Đây không phải là nước Mỹ mà chúng tôi đã đến. Đây không phải là nước Mỹ mà chúng tôi chọn để đến ”. mà đây là một đất nước dưới nhiệm kỳ của Biden và đám Dân Chủ Cấp tiến đang thao túng các vấn đề xã hội cụ thể – phá thai, nhập cư bất hợp pháp và tất cả các loại vấn đề khác.

Ở một nước Mỹ bình thường, một tổng thống đương nhiệm bị đánh bại có gây ra mối đe dọa nào đối với đảng cầm quyền đến mức ông ta phải bị luận tội sau khi rời nhiệm sở, để đảm bảo rằng ông ta sẽ không giành lại được Toà Bạch Ốc trong bốn năm tới không?

Tuy vậy, các đảng viên Đảng Dân chủ đã tuyên bố khá rõ ràng rằng mục đích của việc luận tội một cựu tổng thống sau nhiệm kỳ làm việc này là để đảm bảo Trump không trỗi dậy khỏi nấm mồ chính trị và tái tranh cử sau 4 năm nữa.

Đảng Dân chủ không hoạt động như một đảng bảo đảm ở vị trí của mình; họ đang tỏ ra lo lắng, bất an và tấn công bất kỳ mối đe dọa nào của Trump được nhận thấy.

Nước Mỹ này đang sinh hoạt bề ngoài nguy hiểm giống như Nga – dựa trên sự chia rẽ chủng tộc Trắng Đen hiện nay như sự chia rẽ giai cấp của Nga và sau đó chế độ cộng sản ra đời.

Khi nhà thăm dò chính trị Rasmussen đã tweet hôm thứ Tư, đã cho rằng rất nhiều cử tri đã đồng ý với Trump rằng quá trình bầu cử ở Mỹ đã có sai sót rất nặng nề: “Gần một nửa tổng số cử tri đã lo ngại về tính toàn vẹn của cuộc bầu cử Hoa Kỳ: –

Tổng số cử tri Hoa Kỳ tin rằng đã có sự gian lận bầu cử vào tháng 11 năm 2020, và tất cả cử tri Hoa Kỳ muốn có một cuộc tranh luận về tính liêm chính của cuộc bầu cử. ”

Cho dù, tất cả các cuộc tấn công của phương tiện truyền thông viết về sự cuồng loạn trong viêc nỗi loạn ở Điện Capito vào ngày 6/1 nhưng xếp hạng chấp thuận cuối cùng của Trump trong cuộc thăm dò theo dõi hàng ngày của Rasmussen là 51 phần trăm. Trong khi đó, xếp hạng phê duyệt ngày đầu tiên của Biden trong cùng một cuộc thăm dò là 48 phần trăm.

Ngỡ ngàng thay, tầng lớp chính trị của cả đám Dân Chủ và một số RINO Cộng Hoà tiếp tục coi những lời phàn nàn của TT Trump về các cuộc bầu cử ở Mỹ như một thứ gì đó xa vời, lạc lõng đến mức chỉ cần đưa ra những cáo buộc đó là một hành vi phạm tội không thể đối xử được và có thể là một loại “kích động”. Nhưng gần một nửa tổng số cử tri đồng ý với Trump rằng cuộc bầu cử 2020 có vấn đề.

Cho đến nay, dù ông Joe Biden đã chiếm Toà Bạch Ốc gần một năm trời. Ấy thế mà Đảng Dân Chủ và Joe Biden vẫn cưu mang nhiều mối lo âu về “con khủng long” Trump xuất hiện

Có hai điều mà chúng ta nhận thấy:

Một, đảng Dân chủ gần như không an toàn như những gì họ giả vờ. Theo nhiều cách, hành động của họ ám chỉ sự yếu đuối và sợ hãi chứ không phải sức mạnh và sự an toàn.

Cho dù họ có bối rối thế nào, họ vẫn sợ rằng Donald J. Trump, giống như một con khủng long trong phim kinh dị nào đó, sẽ trở lại từ nấm mồ cho phần tiếp theo. Và đó là một bộ phim mà họ không bao giờ muốn xem, vì họ sợ Trump đại diện cho quan điểm của đa số người Mỹ để tạo ra một mối đe dọa thực sự cho sự manh nha biến nước Mỹ đi vào con đường xã hội chủ nghĩa.

Thứ hai, sự tồn tại duy nhất của mối quan tâm về tính toàn vẹn bầu cử của gần như đa số người Mỹ, dù có lý do chính đáng, cũng là một thảm họa.

Một Quốc hội bình thường, an toàn, hợp lý sẽ vận dụng mọi phương cách để đảm bảo việc bỏ phiếu là đáng tin cậy, họ phải phòng ngừa các biện pháp bảo vệ để trấn an những người dân còn nghi ngờ.

Nhưng tiếc thay, hiện tại Mỹ đã không có một Quốc hội bình thường, an toàn, hợp lý. Đó là một điều bất hạnh cho người dân Mỹ đang đối diện với một cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Cuối tháng 11 năm 2021

Leave a Reply