home Phóng Sự, Tin Cộng Đồng, Tin Tức Picnic Tri Ân Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà.

Picnic Tri Ân Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà.

Tri Ân Chiến Sĩ VNCH 2019 (40) Tri Ân Chiến Sĩ VNCH 2019 (44) Tri Ân Chiến Sĩ VNCH 2019 (47) Tri Ân Chiến Sĩ VNCH 2019 (69) Tri Ân Chiến Sĩ VNCH 2019 (74)
Lê Bình

Vào lúc 10:30 am ngày Chủ Nhật 30/6/2019, Picnic Tri Ân Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà do Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hoà phối hợp với các đoàn thể, hội đoàn Cựu Quân Nhân tổ chức đã diễn ra tại khu vực Yerba Buena trong công viên Hellyer Park, San Jose. Có khoảng hơn 300 người tham dự. Trong số đó , người ta ghi nhận có sự hiện diện của Dân Biểu Liên Bang Jo Khanna và Ông phụ tá Hiệp Nguyễn, Ông Otto Lee, Ứng Cử Viên Giám Sát Hạt Santa Clara, và gia đình, BS Trần Công Luyện, Ông Nguyễn Tái Đàm (Cựu Chủ Tịch CĐVN), Ông Phan Quang Nghiệp (Tổng Hội Phó CSQG), Ông Bảo Tố, Ông Phan Anh Tuấn, Ông Nguyễn Văn Kha, Ông Trần Trung Trực (Hội Thừa Thiên-Huế), Ông Trần Quốc Phiệt (Hội Quảng Trị), Ông Trần Song Nguyên (Hội Biệt Động Quân), Ông Nguyễn Thanh Lương (Hội Thuỷ Quân Lục Chiến), Ông Trần Chánh Tuỳ (Hội Nha Trang Khánh Hoà), Ông Triệu Hà (Hội Địa Phương & Nghĩ Quân), Bà Nguyễn Thu Nguyệt (Hội Nữ Quân Nhân San Jose), Ông Đoàn Văn Lập, Ông Quân Đào (Hội Xây Dựng Nông Thôn), Ông Trần Quỳ (Nhóm Ái Hữu Bình Điền), Bà Tạ Sơn Loan (Hội Phụ Nữ Việt Nam), các cựu quân nhân Nhảy Dù, Hải Quân, Thiết Giáp, Cảnh Sát Quốc Gia, Sĩ Quan Võ Bị, Sĩ Quan Trừ Bị, Tiểu Khu Quảng Trị, SĐ 1, SĐ 9, SĐ 3, các hội đoàn đồng hương, Đoàn Hướng Đạo Bách Việt, các cựu Hoa Hậu Áo Dài, Hoa Khôi…v.v, và giới truyền thông báo chí: SBTN, Việt Today, VieTV, Nét Việt…

Ban Tổ Chức đã đến lúc 8:30am dựng cờ, lều bạt, âm thanh, thức ăn nước uống . Một khán đài với hai hàng cờ Việt Mỹ, đài Tưởng Niệm. BTC đã có mặt: Ông Phạm Đức Vượng, Ông Trần Chánh Tuỳ, Ông Hoàng Trọng Đức, Ông Triệu Hà…v.v. Đã được một số các hội đoàn đến giúp: Ông Trần Song Nguyên, Ông Trần Quỳ, Ông Lê Phước, Ông Nguyễn Ngạc…v.v. dựng giá cờ Việt Mỹ, treo cơ dọc theo lối vào công viên. Nặng nhất la dựng chiếc dù cao 40 ft, gió bọc lồng lộng, nặng nề…Rồi mọi việc cũng tạm xong khi đồng hương và các cựu quân nhân đã đến khá đông. Số người tham dự đã vượt mức chuẩn bị của BTC. Mọi người đã tự động tìm chỗ ngồi, tự sắp xếp với nhau để có chỗ cùng chung vui. Bên này hội BĐQ đã đến, Hội TQLC, anh em ND, Hội XDN…Những vị niên trưởng cao niên đã được một số cựu quân nhân tự nguyện giúp đỡ đưa đến bàn. Tình “Huynh Đệ Chi Binh” là lúc này.

Khu vực tổ chức là khoảng sân cỏ rộng, xanh mướt, mượt mà; những tàng cây râm mát che phủ chung quanh. Các em Hướng Đạo bày bàn ghế, trang trí những chiếc dù màu sắc tươi trẻ, các chị áo dài thấp thoáng bên cạnh những bộ quân phục hoa rừng. Một số các chị choàng quanh cổ những vòng hoa giấy Hạ Uy Di càng tăng thêm sự rực rỡ của mùa Hè.

Khu công viên nhộn nhịp hẳn lên. Tiếng cười đùa vui vẻ của người tham dự, hoà trong nhạc và những bản hùng ca phát từ chiếc loa phóng thanh. Nhìn sự chuẩn bị, người ta hy vọng sẽ có một ngày hội mùa hè hứa hẹn nhiều tiết mục hấp dẫn.

Lễ Chào Cờ Khai Mạc diễn ra nghiêm trang lúc 11:30am do BĐQ Trần Song Nguyên điều khiển, TQLC Nguyễn Minh kèn truy điệu tưởng niệm các chiến sĩ Vị Quốc Vong Thân, có pháo bông giấy đủ màu Xanh Đỏ Trắng Vàng bay trên không trung, tạo thêm màu sắc cho buổi lêx chào cờ. Sau đó, Ông Phạm Đức Vượng, Trưởng BTC, ngỏ lời chào mừng, và cảm tạ. Ông trình bày đơn giản ý nghĩa của buổi Picnic “Nhân dịp tháng 6, Ngày Quân Lực. Quân Dân Cán Chính VNCH đã phối hợp để tổ chức cuộc họp mặt cho gia đình các cựu quân nhân, tạo dịp cho gia đình họp mặt nói lên sự tri ân các chiến sĩ Quân Lực VNCH…” Ông cũng cho biết, việc tổ chức lần đầu tiên, nhân sự và thời gian không có nhiều nên sự thiếu sót là không thể tránh.

Sau phần nghi thức, là phần văn nghệ do ban nhạc Gio Linh và các anh chị em thiện nguyện địa phương giúp vui. Khoảng giữa chương trình, BS Phạm Đức Vượng và một số đại diện cùng cắt chiếc bánh Tri Ân trong tiếng vỗ tay ồng nhiệt ví sự thành công hơn dự tính. Nhân dịp này, BS Vương phát biểu “Sự thành công hôm nay không chỉ một mình BTC làm, mà còn có sự đóng góp thiết thực nhất là sự tham dự đông và nhiệt tình của quý chiến hữu.”

Ngoài ngôi nhà mát Bát Giác có bàn ghế, các nhóm ngồi quây quần dưới những tàn cây “Chén Tạc Chén Thù” náo nhiệt. Buổi picnic được BTC khoản đãi thức ăn và nước giải khát, rượu bia, nước ngọt.

Cảm tưởng về buổi Picnic, một cựu quân nhân cho biết “Làm được như vậy là quý lắm rồi. Gia đình tôi đến đây cho con cháu vui chơi thoải mái. Chúng nó nghỉ hè rồi, có dịp như thế này cho các cháu biết sinh họạt cộng đồng.” Anh cũng ngập ngừng cho biết “Nhưng chỗ đậu xe hơi xa, có nhiều người đi lạc.” Một cựu quân nhân Nhảy Dù, đến thăm con cháu tại San Jose, anh ngắn gọn “Vui lắm!” Anh được đồng đội ngày xưa tặng một chiếc nón Beret Đỏ làm quà kỷ niệm.

Buổi picnic kéo dài đến hơn 3:00pm [LB]

Xem thêm Hình ảnh toàn bộ buổi picnic

https://photos.google.com/share/AF1QipOAcP1ISApjbHVcC4d0EqqagZGVoLzBwWV0WvWzHohoUygEdeaBrKRH6u0-jb3ZBw?key=U2pXdGhQNHpNNUUxb0ptb1JMSTBVMmV4emRYTW9n

Leave a Reply