home Gia Đình, Giải Trí, Tài Liệu Tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây Nam Kỳ

Tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây Nam Kỳ

Thiên Di (tổng hợp)

Đây không chỉ là “tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây”, mà còn là điểm du lịch ưa thích của du khách trong và ngoài nước.

1. Tỉnh có nhiều hoàng hậu nhất miền Tây là nơi nào?

Gò Công Bà Từ Dũ
Dưới thời nhà Nguyễn, tỉnh này là nơi “chôn nhau cắt rốn” của 2 vị hoàng hậu nổi tiếng Nghi Thiên Chương Hoàng hậu (Đức Từ Dũ) và Nam Phương Hoàng Hậu Nguyễn Hữu Thị Lan – vợ Vua Bảo Đại vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam.

Gò Công Nam Phương Hoàng Hậu
Chính xác hơn thì Gò Công,  chính là quê nhà của 2 vị hoàng hậu. Thị xã Gò Công cách Sài Gòn 60 km, cách thành phố Mỹ Tho 35 km. Đúng như tên gọi, vùng đất này do có nhiều chim công trú ngụ nên gọi là Gò Công.
Tỉnh ở miền Tây  này nổi tiếng là “vựa trái cây lớn nhất cả nước”. Mỹ Tho, Tỉnh Đinh Tường có hơn 75.000 mẫu ta trồng cây ăn trái, sản lượng hơn 1,3 triệu tấn.
Vậy, khi du lịch Mỹ Tho thì du khách nên thăm nơi nào?

1. Chùa Vĩnh Tràng

Gò Công Chùa Vĩnh Tràng
Đây là ngôi chùa lớn nhất, tráng lệ nhất của tỉnh Đinh Tường và là địa điểm du lịch  du khách nên viếng thăm trong chuyến hành trình khám phá miền tây. Ngôi chùa cách  Mỹ Tho khoàng 5km, nằm ở đường Nguyễn Trung Trực, xã Mỹ Phong, ấp Mỹ An.
Đây là một di tích cổ với nét kiến trúc và nghệ thuật độc đáo, được xây dựng vào thế kỉ 19 nên nhìn ngôi chùa có sự phối hợp của kiến trúc Á – Âu.
2. Chợ nổi Cái Bè

Gò Công Chợ Nổi
Nằm trên ngã ba sông Tiền, Bến tre, Vĩnh Long, chợ là nơi buôn bán, tập trung hàng hóa, trái cây, đặc sản đi khắp mọi miền. Nhịp sống sôi động, sinh hoạt chợ nổi ở đây thu hút cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Gò Công Chợ Nổi 2

Thời điểm chợ nổi thú vị nhất có lẽ là lúc sáng sớm, khi những hàng ăn sáng như hủ tiếu, bún riêu, bún bò, phở, bánh canh… đã được ‘nổi lửa’ và bán ngay trên ghe

3. Miệt vườn Cái Bè

Gò Công Vườn Quit
Với vị trí địa lý thuận tiện nằm dọc theo bờ sông Tiền, huyện Cái Bè, đây là vựa trái cây nổi tiếng và lớn nhất cả nước. Đây được xem là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch, nức tiếng vì những vườn trái cây ngon, màu mỡ như xoài, quýt, mận, cam, táo, ổi, buổi, thanh long…
4. Cù Lao Thới Sơn

Gò Công Thới Sơn
Nơi đây còn được gọi là cồn Lân, là địa điểm du lịch  được nhiều khách  biết tới. Nằm ở xã Thới Sơn,  Mỹ Tho, cù lao Thới Sơn hấp dẫn khách du lịch với nhiều loại trái cây ngon, khu du lịch có phong cảnh hữu tình,
Tới nơi này, du khách sẽ được đi thuyền, đi xuồng ba lá luồn lách qua những con kênh uốn lượn, qua những tán dừa rậm rạp, tản bộ ngắm cảnh, thưởng thức trà mật ong thanh mát và tận hưởng những điều nhạc đờn ca tài tử da diết./.

Leave a Reply