home Tin Cộng Đồng Tường Trình Kết Quả Đại Hội CĐNVQG Hoa Kỳ 2021

Tường Trình Kết Quả Đại Hội CĐNVQG Hoa Kỳ 2021

TƯỜNG TRÌNH KẾT QUẢ ĐẠI HỘI

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ 2021

Kính gửi:

Quý Cộng Đồng Thành Viên, quý hội đoàn người Việt Quốc gia tại Hoa Kỳ,

Quý Cơ Quan Truyền Thông, quý Đồng Bào Việt Nam trên toàn thế giới,

Đại Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ được tổ chức tại thành phố Atlanta, Georgia trong hai ngày 5 và 6 tháng 11 vừa qua đã đạt kết quả như mong muốn. Dù đang ở trong hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid gây ra, các đại biểu từ nhiều thành phố, tiểu bang đã sốt sắng về tham dự. Các cộng đồng và hội đoàn không về tham dự được cũng gửi thư ủy nhiệm cho các cộng đồng đến dự để thay mặt.

Buổi lễ khai mạc đã diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của các đại diện các hội đoàn, tôn giáo, và giới truyền thông người Việt tại thành phố Atlanta và Hoa Kỳ. Các cộng đồng thành viên cũng như Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG HK niên khóa trước đã chia sẻ thành quả hoạt động trong ba năm qua. Trong ngày thứ hai của đại hội, các đại biểu đã bầu ra các cơ cấu Hội Đồng Đại Diện cho nhiệm kỳ 2021-2024 gồm 5 thành viên trong Hội Đồng Quản Trị và 3 thành viên trong Hội Đồng Giám Sát. Hội Đồng Quản Trị ngay lập tức đã bầu ông Phan Quang Trọng làm Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và bà Nguyễn Trà My làm Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành và mời 5 vị niên trưởng vào Hội Đồng Cố Vấn. Bà Nguyễn Trà My, Tân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành đã tham khảo ý kiến các hội đồng và thành viên để thành lập một hội đồng có năng lực, trẻ trung, và nhiệt tình phục vụ các mục tiêu của tổ chức cộng đồng trong nhiệm kỳ 2021-2024. (Danh sách đính kèm.)

Hội Đồng Đại diện mới của CĐNVQGHK cũng thảo luận sôi nổi các mục tiêu và chương trình cho nhiệm kỳ mới, cũng như đưa ra những kiến nghị về nhân sự, phương cách làm việc và vài điều cần xét lại trong bản Hiến Chương. Một trong những mục tiêu cấp bách được các Hội Đồng đưa ra là củng cố tổ chức bằng cách kêu gọi sự hợp đoàn, mời gọi thêm các nhân sự, hội đoàn người Việt có cùng lập trường tham gia vào sinh hoạt của CĐNVQGHK. Theo ông Phan Quang Trọng và bà Nguyễn Trà My, trọng tâm hoạt động của CĐNVQGHK trong nhiệm kỳ mới là tích cực yểm trợ các cuộc đấu tranh lên án bạo quyền CSVN trong nước bằng những khả năng và phương tiện có được, đẩy mạnh vận động quốc tế và Hoa Kỳ giúp công cuộc chuyển hóa dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam, kêu gọi thế hệ trẻ tham gia và hỗ trợ họ trong các sinh hoạt phục vụ cộng đồng và tham gia vào chính trị giòng chính. Tân Hội Đồng Đại Diện cũng đề ra các nguyên tắc làm việc căn bản và hứa sẽ lắng nghe các ý kiến từ bên trong hay ngoài tổ chức, trẻ trung hoá và tôn trọng tính dân chủ trong các diễn trình sinh hoạt để đạt hiệu quả và cùng thăng tiến.

Trong đêm thứ Bảy ngày 6 tháng 11, một dạ tiệc ấm cúng đã được tổ chức tại địa điểm đại hội để ra mắt tân Hội Đồng Đại Diện, tri ân các đóng góp của quý niên trưởng và các cộng đồng và hội đoàn thành viên, và tạo không khí thân mật, cởi mở giữa các đại biểu và quan khách địa phương.

Nhìn chung, hai ngày Đại Hội đã diễn ra trong không khí bàn thảo sôi nổi nhưng dân chủ, minh bạch, tôn trọng và cộng thêm các ưu điểm về tổ chức của Cộng Đồng Georgia, nên chương trình đại hội đã hoàn tất trong thời lượng và mục đích đã dự tính. Do đó, Đại Hội đã đạt được các kết quả tốt đẹp, như ý, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu và quan khách.

Chúng tôi hân hoan thông báo đến quý Cộng Đồng Thành Viên, quý Hội Đoàn, giới Truyền Thông và quý Đồng Hương Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới về thành quả Đại Hội 2021 này.

TM. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Phan Quang Trọng Nguyễn Trà My Nguyễn Ngọc Tiên

Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Chủ tịch Hội Đồng Chấp Hành Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát

Hội Đồng Quản Trị

Chủ Tịch Ông Phan Quang Trọng Texas

Phó CT Nội Vụ Bà Nguyễn Trà My Georgia

Phó CT Ngoại Vụ Bà Nguyễn Thu Hương North Carolina

Tổng Thư Ký Ông Nguyễn Kinh Luân Texas

Ủy viên Ông Ngô Thế Bảo Pennsylvania

Ủy viên Ông Đỗ Minh Oklahoma

Ủy viên Ông Lê Chí Hiếu Georgia

Ủy viên Bà Lê Kim Oanh Texas

Hội Đồng Chấp Hành

Chủ Tịch Bà Nguyễn Trà My Georgia

Phó CT Nội Vụ Ông Nguyễn Thành Gary Utah

Phó CT Ngoại Vụ Ông Đỗ Minh Oklahoma

Tổng Thư Ký Ông Nguyễn Hiếu Arkansas

Thủ Quỹ Bà Ngô Mỹ Hạnh Pennsylvania

Hội Đồng Giám Sát

Chủ Tịch Ông Nguyễn Ngọc Tiên North California

Phó CT Ông Vũ Hồng Florida

Phó CT Bà Lệ Đoàn Georgia

Hội Đồng Cố Vấn

Ông Đỗ Văn Phúc Texas

Ông Nguyễn Văn Tần Virginia

Ông Nguyễn Minh Tuấn Georgia

Ông Đoàn Trọng Hiếu New Mexico

TS. Trương Minh Ẩn Texas

Leave a Reply