home Diễn Đàn, Tin Cộng Đồng Tường trình sinh hoạt Hội Thảo phản đối hành động vi phạm trầm trọng Chủ quyền Lãnh Hải của Trung Cộng tại Biển Đông.

Tường trình sinh hoạt Hội Thảo phản đối hành động vi phạm trầm trọng Chủ quyền Lãnh Hải của Trung Cộng tại Biển Đông.

 

Tường trình sinh hoạt Hội Thảo phản đối hành động vi phạm trầm trọng Chủ quyền Lãnh Hải của Trung Cộng tại Biển Đông được tổ chức vào ngày Thứ bảy 10 tháng 8 năm 2019.

Kính thưa Quí Đồng Hương Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Bắc California
Quí vị Lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.
Quí vị Thân hào – Nhân sỹ Bắc California.
Quí Niên trưởng, Huynh trưởng, và quí Chiến hữu QLVNCH.
Quí Đại diện các Cơ quan Truyền thông, Báo chí Bắc California.

Kinh thưa quí vị!
Buổi hội thảo được tổ chức tại một phòng họp của một Thánh Đường nhỏ tại trung tâm thành phố San Mateo và đã khai mạc đúng như chương trình đã được thông báo.
Với sư tham dự của hơn 40 đồng hương đại diện hai Cộng đồng Phi Luật Tân và Việt Nam buổi hội thảo đã diễn ra trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau, cảm thông và cởi mở. (Cộng đồng Việt Nam chúng ta tham dự trên 20 người gồm có:
Tiến Sỹ Nguyễn Hồng Dũng , Jack Dương, Ông Hiệp Nguyễn (đại diện Dân Biểu Ro Khanna), Ông Đoàn Văn Lập (đại diện nhóm Ủng hộ phong trào Quốc Dân Việt) , Nhân sỹ Phan Như Nghỉa, Lê Minh Ngọc , Chị Nguyễn Minh Ngọc, Ông Ngô Đình Lưu và anh chị em thành viên trong nhóm Phụng Sự Cộng Đồng Bắc Cali, Chị Kim Anh (Hội đồng hương Quảng Ngãi) – Cô Lê Anh Thúy (đại diện nhóm Vì Cộng Đồng), Bà Phan Hà (đại diện nhóm đồng hương Thiện Nguyện thành phố Milpitas) , ông Lân Trần đại diện đồng hương Sacramento và vùng phu cận) , phóng viên Hải Bùi, Video man BĐQ Nguyễn Tất Vượng Sacramento , BĐQ Nguyễn Nhược Sacramento…) về phia cộng đồng Philippine tham dự , chúng tôi nhận thấy có sự hiện diện của những vị đại diện những đoàn thể, hội đoàn sinh hoạt trong cộng đồng Philippine như: Philipino America Human Right, US Pinoys for GoodGovermance , Anti – China Expansion Movement, Ministry of Justice, CCSM –UCC … Và một sô đại diện cho đồng hương Philipino tham dự.

Sau phần giới thiệu quan khách rất đơn giản của ông Ago Pedalizo điều hợp chương trình, Ban điều hợp đã trân trọng giới thiệu Tiến sỹ Nguyễn Hồng Dũng đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta phát biểu. Cám ơn Ông Tiến sĩ Nguyễn Hồng Dũng đã trình bày rất mạch lạc, cô đọng được lập trưởng cũng như tình hình và những diễn biến tại biển Đông.
Kế tiếp là phần phát biểu của Luật Sư Aaron Perrosa đến từ thủ đô Manila…có lẻ vì ngại và để tránh những ảnh hưởng xấu khi trở về Philippine nên khi đề cập đến chính phủ đương hành của Philippine, Ông Ăaron Prrosa người đại diện cho Cộng đồng PHI đã phát biểu rât de dặt …tuy nhiên đồng hương cộng đồng Phi dã phát biểu rât thẳng thắn và rõ ràng, xác định quan điểm của họ khi nói đến chính phủ Philippine đương thời trong nươc. Họ đã lên tiếng phản đối và tỏ rõ lập trường khi dùng danh từ TRAITOR mỗi khi nhẳc đến tên của tổng thống Phi Luật Tân và chính phủ đang cầm quyền tại Philippine. Điểu nầy đã khẳng định quan điểm và lập trường của đồng bào Philippino khi lên tiếng phản đối chủ trương, lập trường của tổng thống Philippine và chính phủ của ông.

Vài Nhận xét về buỏi Hội thảo.
Đạt được mục đích của buổi Hội thảo, tuy rằng số đồng hương của hai cộng đồng không đến tham dự đông đảo, nhưng mọi người hiện diện đã phát biểu nói lên lập trường cũng như mục đích của buổi hội thảo chống lại sự bành trướng lãnh thổ, lãnh hải của Tầu Cộng.
1. Đồng hương PHI LUẬT TÂN đã bày tỏ sự thông cảm và hiểu được lý do và tinh thần đấu tranh của cộng đồng Việt Nam chúng ta . Đại đa số khi phát biểu đã bày tỏ sự thất vọng và lên tiếng phản đối lập trường thân Trung Cộng của chính phủ PHI cũng như của ông Tổng thống Philippine khi họ phát biểu và đã mạnh dạn xử dụng danh từ TRAITOR mổi khi đề cập đến chính quyền Phi Luật Tân của họ trong nước.
2. Đã đồng thuận cùng nhau liên kết và phối hợp để đẩy mạnh phong trào liên kết đấu tranh cùng với những quốc gia có cùng chung lập trường, quan điểm và cùng chung mục đích chống âm mưu bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng..
3. Cùng hành động và xúc tiến việc liên lạc và vận động kêu gọi những Cộng Đồng ĐÀI LOAN – HỒNG KÔNG – MẢ LAI – NAM DƯƠNG – MÔNG CỔ – TÂY TẠNG – TÂN CƯƠNG cùng kết hợp lên tiếng trước Công luận quốc tế qua những sinh hoạt đấu tranh sắp tới:
Đồng ý sẽ tổ chức những buổi họp định kỳ hằng tháng giửa những đại diện của các cộng đồng để thảo luận chương trình hành động đấu tranh chống Sự bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.
Cô Phan Hà (đại diện cho nhóm đồng hương Thiện nguyện Milpitas ) và ông AGO PEDALIZO (đại diện cho Hội ANH EM DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN PHILIPPINE) đã lên tiếng phát biểu và kêu gọi mọi người hãy tiếp tay vận động liên lạc với các đại diện của những cộng đồng bạn để kêu gọi sự liên kết, kết hợp trong phong trào chống sự bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng.
Trước mắt cô Phan Hà và ông Ago Pedalizo sẽ liên lạc vận động đại diện cộng đồng Đài Loan và sẽ thông báo kết quả trong buổi họp định kỳ sẽ được tổ chức vào tháng 9/2019.
Tất cả đều đồng thuận liên kết và kêu gọi những cộng đồng Bạn cùng phối hợp tổ chức Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2019
Kinh Thưa Quí Vị !
Tuy hiện tại phong trào liên kết chống âm mưu bành trướng lãnh thổ, lãnh hải vừa phát động anh em chúng tôi có nhận đựợc rất nhiều đồng hương lên tiếng ủng hộ và động viên tinh thần qua sự đồng hành với Cộng đồng người Philippine , của đồng hương Nam Cali qua cuộc biểu tình vừa qua được tổ chức trước tòa lãnh sự Trung Cộng tại miền Nam California., của qui đồng hương đại diện thành phố Milpitas, của quí đồng hương đại diện Thủ phủ Sacramento và vùng phụ cận.
Tuy nhiên anh em chúng tôi luôn rất cần sự hổ trợ, đồng hành của tất cả quí đồng hương cộng đồng Người Việt Hải ngoại để cùng góp tay, góp sức trong phong trào chống âm mưu bành trướng lãnh thổ, lãnh hải của Trung Cộng .
Trong tương lai anh em chúng tôi hy vọng và ước mong nhận được sự lên tiếng và liên kết đấu tranh của đồng hương Người VIỆT YÊU NƯỚC từ những thành phố khác để đồng hành đấu tranh cho quê hương dân tộc VIỆT NAM chúng ta chống lại sự xâm lăng và bành trướng của Trung Cộng.
KHÔNG CÓ SỰ ĐỒNG HÀNH VÀ ỦNG HỘ CỦA QUÍ ĐỒNG HƯƠNG – KHÔNG CÓ MỘT PHONG TRÀO ĐẤU TRANH NÀO CÓ THỂ THÀNH CÔNG.
CHÍNH QUÍ VỊ LÀ MỘT NHÂN TỐ QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ QUYẾT ĐỊNH SỰ SỐNG CÒN CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM CHÚNG TA.
HÃY HÀNH ĐỘNG – ĐỂ CỨU NƯỚC

Trân trọng kính chào và xin đón nhận tất cả ý kiến đóng góp xây dựng của quí đồng hương qua những số điện thoại.

 

Trần Song Nguyên

Tại San Jose: JACK DƯƠNG (510) 943 2758
Đoàn Văn Lập : (408) 421 5288
Trần song Nguyên (669) 234 6580
Tại Milpitas Phan Hà (510) 666 – 6415
Tại Sacramento và vùng phụ cận: Lân Trần: (781) 640 – 3801

Leave a Reply